เทคนิคแต่งคิ้วให้สวย

Eyebrown

คิ้วบาง คิ้วหนา คิ้วแหว่ง หางหิ้วเล็กไป ในวันนี้จะไม่เป็นปัญหากับคุณผู้หญิงอีกต่อไป หลายคนที่ยังกันคิ้วอยู่ก็อาจจะไม่ต้องกันอีกต่อไปเช่นกัน เพราะการกันทำให้เส้นขนที่จะงอกขึ้นมาใหม่นั้นแข็งและหนา ถ้าเกิดคุณเองเป็นคนที่เค็มชนิดที่ว่าอยากสวยแบบไม่ลงทุนก็ขอแนะนำว่าให้คุณ “ถอน” ยังจะดูเนียนเรียบเสียกว่า

แน่นอนว่าหากคุณอยากได้รูปคิ้วสวย คุณอาจชื่นชอบคิ้วแบบวิคตอเรีย แบคแฮม คุณก็ตัดสินใจบอกร้านเสริมสวยว่าเอาแบบนี้เขาก็ลงมือละเลงให้คุณตามใจเพื่อเงินของคุณ แต่ถ้าขยับระดับขึ้นมาอีกเราจะขอแนะนำคุณไปสักคิ้ว 3 มิติ ซึ่งจะมีความสวยงามและดูเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งคุณมั่นใจได้ว่าคิ้วคุณจะสวยสมบูรณ์แบบที่สุด

กรรมวิธีการสักจะเสมือนการวาดเส้นขนลงบนผิวหนังชนิดเส้นต่อเส้นให้เป็นรูปคิ้วซึ่งรับกับใบหน้าของคุณเป็นที่สุด และสีที่ใช้จะเป็นสีน้ำตาลแดงมีความเข้มอ่อนตามธรรมชาติของคนเอเชีย เทคนิคนี้อาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่สวยงามเป็นที่สุด ในเมื่อเทคโนโลยีมาถึงขั้นนี้แล้วอย่าคิดที่จะกลับไปเขียนคิ้วถาวรกันอีกเลยเพราะว่าเชยสุดๆ

สำหรับเทคนิคการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติที่สุด กรรมวิธีการเขียนคือให้ลงดินสอสีน้ำตาลแดงไหม้ที่กลางคิ้วเป็นเส้นเล็กๆบางๆ จากนั้นใช้แปรงเขียนคิ้วปัดให้เป็นรูปตามคิ้วเราโดยให้สีอ่อนอยู่ที่หัวตา(หัวคิ้ว) เข้มสุดอยู่ที่หางคิ้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รูปคิ้วที่สวยงามแล้ว ระยะห่างของคิ้วทั้งสองข้างที่เหมาะสมคือ 1 เซนติเมตรของหัวคิ้วซ้ายและขวา หากห่างเกินไปนั่นคือหัวคิ้วจะร่วงตามวัยที่มากขึ้น เทคนิคที่ดีคือลากหัวคิ้วออกมาให้ห่างเพียง 1 หรือ 1.5 เซนติเมตรจะดีกว่า เพื่อช่วยอำพรางอายุจริง

สำหรับสาวๆที่ถอนขนคิ้วแล้วแหว่งเพียงหนึ่งจุดแต่สามารถสังเกตเห็นได้ชัด ให้ใช้ดินสอเขียนของตาสีดำ เหลาหัวดินสอให้แหลม ขีดเป็นเส้นเล็กๆเสมือนเส้นขนจริงหลังจากแต่งคิ้วตามขั้นตอนข้างต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รู)คิ้วที่สวยกลับคืนมาแน่นอน แต่หลังจากกลับบ้านล้างหน้าแล้วคุณก็ไม่ต้องตกใจเมื่อเห็นคิ้วของคุณแหว่งไปเพราะเกิดจากการตัดสินใจถอนที่ผิดของคุณเอง ผิดเป็นครู โอกาสหน้าจะได้รู้ตำแหน่งที่ถูกต้อง แต่ถ้าใครที่ยังไม่มั่นใจสามารถเข้าไปแต่งคิ้วให้สวยเหมาะกับใบหน้าได้ที่สถาบันรับแต่งคิ้วโดยเฉพาะซึ่งก็เปิดมานานแล้วในเมืองไทย คุณก็จะหมดห่วงปัญหาความสวยของคิ้วอีกต่อไป

ครั้นจะบอกว่าที่ไหน เขาก็ไม่ได้ซื้อโฆษณากับ Hi-Class ก็ไม่สามารถบอกได้ เกรงว่าจะโดนข้อหา “งานนอกสั่ง” ฉะนั้นแล้วลองศึกษาหาข้อมูลเอา.

Story : Porsche Kittisak K
Thanks to image from http://ph.makeupandbeauty.com/wp-content/uploads/2013/01/How+to+Reuse+Mascara+Wands1.jpg

Related contents:

You may also like...