คุณมี “รสนิยมทางเพศ” แบบไหน?

249866_10151173663901345_179641485_n

หัวข้อนี้อาจทำให้ใครหลายต่อหลายคนตาเบิกกว้าง ถึงกับต้องเพ่งอีกครั้งให้แน่ใจ ใช่แล้วเป็นการถามถึงรสนิยมทางเพศของคุณ เพราะแน่นอนว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ในวันนี้ได้รับเกียรติจาก นพ. ไวกูณฐ์ วงศ์ไกรวิชญ์ ที่จะมาแถลงไขในเรื่องลึกแต่ไม่ลับกับเรื่องนี้

เซ็กซ์ถือเป็นเรื่องของใจ
คนที่นิยมข้อนี้จะไม่ได้รักเฉพาะเพียงกาย แต่มีความผูกพันทางใจเข้ามาเกี่ยวข้อง แค่ได้นอนเคียงข้างกันเฉยๆ ยังไม่ได้ทำอะไรก็รู้สึกพอใจว่าเรามีกันและกัน ไม่โดดเดี่ยวอ้างว้าง

เซ็กซ์คือไฟแห่งราคะ
คนประเภทนี้มองเผินๆคล้ายเห็นแก่ตัวและขาดสติ ในระยะยาวชีวิตคู่จะไม่จืดชืด ถ้าทั้งสองฝ่ายสนุกกับการลิ้มรสทางเพศตลอดเวลา แต่หากอีกฝ่ายซึมกระทือไร้อารมณ์ อาจทำให้คนประเภทนี้หาข้ออ้างไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่นได้

เซ็กซ์เป็นเรื่องสนุกสนานเฮฮา
คนประเภทนี้มองเซ็กซ์เป็นเรื่องสนุกจะหัวเราะให้กันแม้ยามที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดทำอะไรไม่เข้าท่า คนกลุ่มนี้จะไม่ซีเรียสจริงจังแต่จะคอยเย้าแหย่ด้วยความใส่ใจต่อความรู้สึกของกันและกันมากกว่า

เซ็กซ์คือความอ่อนโยน

คนประเภทนี้มองเซ็กซ์เป็นความอ่อนละมุน สุภาพ ไม่ชอบความรุนแรง ชอบการนวด โอบกอดหรือจุมพิตอย่างอบอุ่น

เซ็กซ์คือความก้าวร้าว ซาดิสต์
พลังแห่งความเกลียดชังหรือเจ็บปวดกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ได้ ในบางคู่ต้องหาเรื่องทะเลาะกันหรือทรมานร่างกายให้เจ็บปวดก่อน แล้วค่อยจบลงบนเตียง

เซ็กซ์คือจินตนาการที่เร้าใจ
คนประเภทนี้มักสร้างสรรค์กิจกรรมทางเพศใหม่ๆอยู่เสมอ ชอบใช้ตัวช่วยสร้างจินตนาการ เช่น วีดิโอเอ็กซ์ อุปกรณ์แปลกๆจากเซ็กซ์ช็อป

ในบางครั้งตามแต่สภาวะอารมณ์คุณอาจมีหลากหลายอารมณ์ร่วมไปได้เช่นมื้อเช้าอาจต้องการความอ่อนโยน เพราะต้องออกไปข้างนอก แต่ในมื้อดึกของวันสุดสัปดาห์อาจต้องการความเร่าร้อนถึงพริกถึงขิงซึ่งคุณสามารถพักยาวได้หลายวัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะจูนคลื่นความต้องการของคุณและคู่รักให้ตรงกันเพื่อความสุขสมในชีวิตคู่ในระยะยาว

ขอขอบคุณความรู้จาก นพ. ไวกูณฐ์ วงศ์ไกรวิชญ์
แพทย์ผู้บริหารและก่อตั้ง สถาบันผิวหนัง Evergreen Clinic

Related contents:

You may also like...