The right person for you should be …

Rose Love Porsche

The right person for you should be who you love and also the person you love should be who is right for u. “คู่ชีวิต” จะทำให้เราเข้าถึงความหมายของ “ความรัก” โดยสมบูรณ์ … กล่าวกันว่าคนเรานั้นเกิดมาเพื่อที่จะแสวงหาความรักและหาใครสักคนมาให้ความรัก ความอบอุ่น ที่มั่นคงและจริงใจ เพื่อที่จะเป็นคู่ครอง คู่คิดและคู่ชีวิต

สำหรับผู้เขียนแล้วคิดว่าความรักมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งรูปและนาม กล่าวกันว่าความรักของผู้หญิงนั้น เห็นทีจะเรียกว่าเป็นความรักแบบ “โรแมนติก” แต่ความรักของผู้ชายกลับเป็นแบบ “อีโรติก” ในการมีความสัมพันธ์กันนั้น ผู้หญิงจะคิดถึงการแสดงความรักด้วยกันเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ผู้ชายจะคิดถึงบทพิศวาสในรูปแบบของอีโรติกมากกว่า ผู้ชายนั้นจะระบายความรักออกไปผ่านการร่วมรักที่อบอุ่นและสุขสม ด้วยความอยากจะระบายความรักออกไปที่ทำให้ท่วงท่าลีลาของพวกเขาเร่าร้อน ดุดันและหลั่งเร็วจึงทำให้การไปไม่ถึงจุดสุดยอดจึงเป็นปัญหาของผู้หญิงหลายคนเช่นกัน เมื่อผ่านความรักแบบโรแมนติก & อีโรติกไปแล้วความรักในแบบต้องการใช้ชีวิตร่วมกันก็มาเยือน แต่กว่าจะไปถึงขั้นความรักแบบ “คู่ชีวิต” นั้นเรามาทำความรู้จักความรักที่ร้อนแรงกันก่อนดีกว่า ความรักในรูปแบบที่ต้องการสัมผัสถือเป็นรูปธรรม กามารมณ์จึงเป็นสัมผัสรักที่จับต้องได้ เป็นสีสันแห่งความรักของหนุ่มสาวที่แรกรักกัน ความรักของหนุ่มสาวที่โหยหาการสัมผัสทางกายต่อกันและสานสร้างสัมพันธ์จากการมีสัมพันธ์สวาททางกายเพื่อสุขสมร่วมกัน อยากที่จะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา อยากจะสัมผัสร่างกายของกันและกันด้วยความคิดว่าจะสามารถถ่ายทอดความรักให้แก่กันได้จากการร่วมรัก…กามารมณ์ จึงเป็นรากฐานของชีวิตคู่ในระยะแรกของความสัมพันธ์ แต่ชีวิตคู่ที่ยืนยาวนั้นจะต้องมีการพัฒนาความรักไปให้มากกว่านั้น

five_fun_ways_to_initiate_sex

ชายหญิงใดที่สามารถแสดงความรักออกมาด้วยวิธีการต่างๆ ตามความเหมาะสมโดยสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปและวัยที่เปลี่ยนแปลงย่อมมีชีวิตคู่ที่เป็นสุข ความรักแบบต้องการคู่ การอยู่ร่วมกันนั้นเป็นความปรารถนาอย่างยิ่งยวดของชายหญิงที่รักกันและอยากจะสร้างครอบครัวร่วมกัน อยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทำอะไรร่วมกัน มีพันธะผูกพันกัน อยากเห็นกันตลอดเวลาที่มีโอกาส แต่หลายต่อหลายคู่กลายเป็นความรักที่พึ่งพาไปและรู้สึกเหมือนจะขาดกันไม่ได้ ซึ่งก็จำเป็นจะต้องปรับปรุงเพราะในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันนั้นความต้องการที่จะอยู่ร่วมกันตลอดเวลานั้นเป็นไปไม่ได้ จึงต้องมีการพัฒนาความรักต่อไปเป็นความรักในรูปแบบที่ผูกพันแต่ไม่พึ่งพา

หากสามารถทำความเข้าใจถึงความรักที่ผูกพันแต่ไม่พึ่งพาจะนำไปสู่โมเมนต์ที่ว่าเราจะครองคู่กันไปตราบจนลมหายใจสุดท้ายแห่งกาลเวลา ฟังแล้วอาจเลี่ยนแต่เป็นจริงเพราะเป็นความรักที่เข้าใจกัน ไว้ใจกัน ผูกพันกัน โดยไม่ต้องพึ่งพากัน แม้ว่าจะไม่มีคนรักอยู่ข้างกายก็เหมือนมี ไม่มีความรู้สึกอ้างว้าง ว้าเหว่ เดียวดาย หรือถูกทอดทิ้ง เพราะมีอีกคนอยู่เสมอในใจที่แสนจะเป็นสุข เพราะมีชีวิตคู่ที่มีสัญญาใจต่อกัน

แล้ว…คุณอยู่ในข่ายความรักแบบใด ไม่แปลกที่เราจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเอง ขอให้คุณมีความสุขกับความรักและมีความสุขในวันศุกร์สุดท้ายของสัปดาห์กับหวานใจสุดรัก Thank god it’s Friday.

Story : Porsche Kittisak K

Related contents:

You may also like...