DIY เพื่อความงาม ทริคง่ายๆจากหมอหนุ่ม

dv708017

วันนี้อาจแตกต่างจากเดิมสักเล็กน้อย เพราะจะชวนคุณผู้อ่านดูแลผิวพรรณซึ่งคุณสามารถปฏิบัติได้เองที่บ้านด้วยวิธีที่ไม่ซับซ้อนอะไร ที่สำคัญยังเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายและมีคุณประโยชน์จากธรรมชาติอีกทั้งคุณยังมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ช่วงนี้จะไปไหนต่อไหนก็เหนื่อยหน่ายที่ฝนจะตกลงมา ครั้นจะไปหาหมอปรึกษาปัญหาความงามหรือแม้แต่ทำเลเซอร์ผิวให้กระจ่างใสก็ดูแสนจะเป็นอุปสรรค แต่สิ่งที่คุณจะอ่านต่อไปนี้เป็นความงามที่ผสานด้วยคุณค่าโดยปราศจากเคมี สาวๆที่รักสุขภาพรับรองว่าต้องโดนใจแน่นอน

มานอนแช่น้ำกะทิกันดีกว่า อ่านไม่ผิดกันแน่นอนครับเพราะน้ำกะทิมีส่วนทำให้ผิวพรรณของเราเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกและเป็นกระอีกด้วย วิธีการก็ง่ายๆเพียงนำน้ำกะทิมาละลายน้ำจากนั้นเราก็ลงไปแช่ตัว น้ำมันจากกะทิจะค่อยๆซึมเข้าสู่ผิว ปรับผิวที่แห้งให้ชุ่มชื่นขึ้น หลังจากนั้นทำความสะอาดร่างกายตามปรกติแล้วตามด้วยเคล็ดลับการบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มง่ายๆ ด้วยน้ำมันมะกอก หลังจากเราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ เช็ดแค่พอหมาดๆ จากนั้นหยดน้ำมันมะกอกเพียง 2-3 หยด ลงบนฝ่ามือจากนั้นลูบไล้ให้ทั่วแขนและขา จนน้ำมันมะกอกซึมเข้าผิวหนัง ทำเป็นประจำเพียงเท่านี้เราก็จะมีผิวที่เนียนนุ่มแล้ว คุณผู้อ่านหลายท่านที่ชอบอาบน้ำอุ่น อาจไม่ทราบว่าการอาบน้ำอุ่นที่อุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้ผิวของเราแห้งเป็นขุย

เรื่องของผิวกายผ่านไป ทีนี้มาต่อกันที่ผิวหน้าบ้าง สำหรับผู้ที่กำลังเป็นสิววิธีรักษาสิวง่ายๆด้วยว่านหางจระเข้ โดยการนำเมือกวุ้นสีขาวมาทาบริเวณหัวสิวเพื่อให้สิวแห้งเร็วขึ้น ว่านหางจระเข้จะช่วยลดความมันของผิวหน้าโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง นอกจากนี้แล้วผู้ที่เป็นสิวหัวดำให้คุณนึกถึงแตงกวา ซึ่งสามารถช่วยป้องกันการเกิดสิวหัวดำได้โดยการนำแตงกวามาบด หรือปั่นให้ละเอียดแล้วนำเนื้อแตงกวามาพอกใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ 10 -15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด Caution !! ห้ามบีบเด็ดขาด เนื่องจากในสิวมีแบคทีเรียอยู่มาก การบีบสิวจะทำให้แบคทีเรียเหล่านั้นกระจายไปยังรูขุมขนบริเวณข้างเคียง จะทำให้เกิดปัญหาสิวซ้ำซ้อนตามมาอีกและยังทิ้งรอยแผลเป็น รู้อย่างนี้แล้วอย่าบีบสิว อดทนเมื่อมือจะซนให้ไปหาน้ำมาจิบเพื่อให้ร่างกายไม่สูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นเห็นท่าจะดีกว่า

ท้ายที่สุดนี้สำหรับผู้ที่ผิวสวยใสไร้ปัญหาสิวแต่มีผิวหน้าที่แห้ง ทาครีมอะไรแล้วเป็นขุยๆ นั่นคือผิวคุณขาดความชุ่มชื้น ทริคพิเศษที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้นง่ายมากด้วยวิธีวิธีอบไอน้ำให้ผิวหน้าแบบฉบับทำเองได้ที่บ้าน เริ่มจากให้เตรียมน้ำอุ่นใส่ชามทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที จากนั้นใส่มะนาวครึ่งผลหรือคาโมมายล์ลงไป อังหน้าเหนือชามประมาณ 20 เซนติเมตร เป็นเวลา 10 นาที (สำหรับคนที่มีปัญหาเส้นเลือดฝอยที่ผิวหน้าให้ลดลงเหลือ 5 นาที) จากนั้นนั่งพักสักครู่และนำผ้าชุบน้ำเย็นมาซับบริเวณใบหน้า

หวังว่า DIY เพื่อความงาม ทริคง่ายๆจากหมอหนุ่มนี้ คงจะเปลี่ยนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แสนอับเฉาของใครหลายๆคนที่อยากมีความสวยแต่ไม่สบอารมณ์ที่จะต้องออกจากบ้านไปไหนต่อไหนด้วยปัญหาความแออัด สภาพอากาศ ฯลฯ ลองแล้วได้ผลเป็นเช่นไร สามารถส่งข่าวให้เราได้ที่ diva@hiclasssociety.com

ขอขอบคุณความรู้จาก นพ.รัสมิ์ภูมิ สุเมธีวิทย์
แพทย์ที่ได้รับการยกย่องและเป็นที่ยอมรับจากสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญแพทย์ด้านผิวหนังระดับเอเชียแปซิฟิกและนอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์สอนทางด้าน Botox และ Filler อีกหลายแห่งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย

RFDI-

ตารางการทำงานของนายแพทย์รัสภูมิ์ สุเมธีวิทยฺ์
รัสมิ์ภูมิ เฟเชียล ดีไซน์ คลินิก (Rassapoom Facial design clinic ) สาขาหมู่บ้านมณียาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศร์
  • จันทร์ 10.00-19.00น.
  • ศุกร์ 10.00-19.00น.
RFDI by Rassapoom (สถาบันรัสมิ์ภูมิ เฟเชี่ยล ดีไซน์ อาคารศูนย์ทันตกรรม พระรามที่ 2)
  • พฤหัส 10.00 -19.00น.
ศูนย์สุขภาพผิวพรณ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท
  • พุธ 11.00-15.00น.
Dr. Younger รามคำแหง
  • อาทิตย์ (สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน) 10.00- 15.00น.
โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส
  • อังคาร 10.00-18.00
  • อาทิตย์ (สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน) 10.00-15.00น.

Thanks to image from : http://static.tumblr.com/066eccaf466bed41fc5aef9bb4536e8c/no8743f/3EHmkc6gw/tumblr_static_diy_beauty.jpg

Related contents:

You may also like...