3 สิงห์ เผยทัศนวิสัย “อนาคตประเทศไทย”

3 some

ประเทศไทยเรานั้นตอนนี้มี่เรื่องให้ประชาชนตาอย่างเราๆได้ตื่นเต้นไม่เว้นในแต่ละวัน ในภาวะสังคมที่เครียดเพราะหน้าที่การงานและภาระต่างๆ ทุกคนย่อมต้องแบกเรื่องราวต่างๆมาให้เครียด ดังนั้นจึงอยากแนะนำให้ลืมๆไปบ้าง อย่าเก็บมาคิดให้เป็นทุกข์เพราะยิ่งเก็บทุกสิ่งทุกอย่างมันยิ่งทุกข์ ลองปล่อยวางดูและจะพบกับสุข เร็วๆนี้ได้มีโอกาสพบกับสามผู้บริหารหนุ่มจากสามวงการในงาน SCB Up 2 Me จึงอดที่จะถามไม่ได้ว่าวิสัยทัศน์ของแต่ท่านที่มีต่อประเทศไทยในขณะนี้เป็นอย่างไร

เริ่มจากเจ้าของงาน “สุริพงษ์ ตันติยานนท์” ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่กลุ่มลูกค้าบุคคล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน)

สุริพงษ์ ตันติยานนท์

“ทุกวันนี้ชีวิตคนเราเปลี่ยนจากสมัยก่อนไปมาก ซึ่งแน่นอนว่าไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว ง่ายๆคือทุกอย่างตอนนี้ต้องเป็นออนไลน์และคนรุ่นใหม่มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเองมากขึ้น ทุกอย่างก็จะมีไลฟ์สไตล์ในแบบของตัวเขาเอง อย่างไรก็ตามก็อยากให้รู้จักใช้เงินอย่างฉลาด รู้จักค่าของเงินให้มาก ทาง SCB จึงคิดค้นโครงการ Up 2 Me ขึ้นมา อีกทั้งคนรุ่นใหม่ยังสมารถวางเป้าหมายในการฝากเงินด้วยตนเองเช่นวางเป้าหมายซื้อบ้าน ซื้อรถ ซึ่งสามารถดูบัญชีได้ทุกครั้งตามใจต้องการด้วยรูปแบบออนไลน์ ไม่เช่นนั้นพออายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆแล้วเงินเก็บไม่มีเลยก็ลำบากเหมือนกัน”

ทางด้าน “วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” Director of Spokedark.tv กล่าวว่า…

วิญญู วงศ์สุรวัฒน์

“สิ่งที่คนไทยกำลังเผชิญเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นต่อไป เพราะเวียตนามข้าวเขาถูกกล่าวเรา ถ้าเรามั่นใจว่าข้าวไทยเรา Triple A เราก็ต้องดูกันต่อไป ซึ่งหากเรายังมองกันว่าข้าวเป็นสินค้าส่งออกอันดับหนึ่งของไทยอยู่นั้น ไม่ใช่แล้ว ข้าวตกไปอยู่อันดับ 7 – 8 ตอนนี้ส่งออกของเราเป็นรถยนต์ คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า หากอยากให้ข้าวส่งออกได้มากขึ้นคนรุ่นผมที่แห่จากต่างจังหวัดมาอยู่กรุงเทพฯลองเปลี่ยนทัศนคติดูไหมว่าลองกลับไปอยู่ภูมิลำเนาทำเกษตรกรรมไหม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับทัศนคติและค่านิยมอื่นๆด้วย คงต้องปรับกันทุกภาคส่วนเพื่อให้ข้าวเราสู้กับต่างชาติได้”

สุดท้ายจาก “พรศีล บุทกัสกา” Marketing Director at Major Cineplex Group (Thailand) กล่าว…

พรศีล บุสกัสกา 2

“Thailand is and has been at a cross-road for some times now. There is much anger and mistrust in society and it is inevitable that we are seeing, witnessing and living in the current state of affairs that we are now. I do believe the social mistrust will not go away, but as long as there is no radical behavior then Thailand should be able to move forward as it has been even through political turmoil. Radical thinking and behavior should be discouraged on every side.”

Bangkok has many great thinkers, many innovators, and many risk takers. If these great thinkers, innovators and risk takers go out of Bangkok and into the provinces then Thailand can move forward and be an even bigger power in the coming future.

Interviewer : Kittisak Kandisakunanont

Related contents:

You may also like...