Suzy Menkes

Suzy Menkes

ยกให้ปีนี้เป็นปีของเธอสำหรับสุภาพสตรีที่ชื่อ “Suzy Menkes” สุภาพสตรีที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากสังคมและยกย่องเธอให้เป็น Fashion Cultural Icon หรือถ้าจะเรียก Fashion’s Diva ก็เห็นจะเข้าทีเพราะเมื่อ 11-12 กรกฎาคม ค.ศ. 2013 ที่ผ่านมานี้ เสื้อผ้าของเธอได้ถูกเหล่าสาวกของเธอเลือกประมูลออนไลน์ทางเว็บไซต์ CHRISTIE’S

ย้อนวันวานเมื่อยุค 60’s – 70’s ชื่อของ Suzy Menkes เป็นที่โจษจันถึงความเป็นตัวของตนของเธอ ทั้งการปรากฏกายของเธอที่เรียกได้ว่าโดเด่นอยู่เสมอ เธอเป็นผู้เลือกสรรทั้งเสื้อผ้า เมคอัพบนใบหน้า ทรงผมและเครื่องประดับเองทั้งสิ้น เป็นต้นว่าเธอเลือกชุดสวยๆของ Christian Lacriox สีขาวดำไปดูแข่งม้าที่แชนเทิลลี และเมื่อเธอตั้งครรถืบุตรชายคนแรก เธอเลือกชุดกระโปรงชีฟองยาวลากพื้นจาก Ossie Clark ดีไซน์เนอรืเสื้อผ้าผู้โด่งดังในยุค 70’s นอกจากนี้แล้วเธอเป็นผู้ที่มีความคิดในการสวมใส่เครื่องประดับที่แตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆในยุคนั้น เธอเน้นคอนเซปต์ More is beautiful ดังนั้นเธอจึงกล่าวอย่างฉะฉานว่า “ไม่จำเป็นเลยที่คอซึ่งมีพื้นที่กว้างจะถูกออกแบบมาเพื่อไข่มุกเพียงเส้นเดียวและเราสามารถสนุกกับการใส่กำไลได้เพราะเราสามารถเล่นใส่เต็มแขนให้ไปถึงศอกได้” เครื่องประดับของเธอจะเป็นสไตล์ใหญ่และเด่นที่สุด เพราะเธอคิดว่าเครื่องประดับชิ้นใหญ่และเด่นนั้นสามารถที่จะแปลงค่าชุดธรรมดาๆให้กลายเป็นชุดออกงานกลางคืนได้ด้วยผ้าคลุมไหล่เพียงผืนเดียว เธอมีเทคนิคพิเศษที่กล่าวด้วยว่า “หากวันใดที่รู้สึกอ่อนแรงแต่ต้องไปงาน วันนั้นจะเห็นสีทองบนตัวฉัน เพราะสีทองจะสะท้อนให้ผิวของฉันเปล่งประกาย”

Miu-Miu-Musing-III_Imran-Amed_Suzy-Menkes-1024x775

ด้วยรสนิยมของเธอที่เป็นหนึ่งเดียวในยุคนั้น เธอจึงได้รับการยกย่องจากวงการแฟชั่นให้เป็นนักวิจารณ์แฟชั่น แน่นอนว่าเธอได้รับการสรรเสริญจากสังคมมากที่สุด เป็นเหตุให้ Pat Frost ผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศฝ่ายวินเทจสนใจที่จะนำเสื้อผ้าทั้งหมดของเธออกประมูล โดยเจ้าตัวเห็นดีเห็นงามด้วยเพราะเธอเองก็ต้องการให้สาวกที่ชื่นชอบเธอรู้ลึกและรู้จริงเรื่องประวัติแฟชั่น และเมื่อเขาประมูลเสื้อผ้าของเธอไปนั่นคือเขาได้นำเรื่องราวของชุดนั้นๆติดตามเขากลับไปด้วย

Story : Porsche Kittisak K
Reference : Suzy Menkes Is Auctioning Off Her Designer Collection

Suzy-Menkes-on-the-Growing-Influence-of-Fashion-Blogs-1Heidi+Klum+Suzy+Menkes+Project+Runway+Front+h6ObSpbwlEMxsuzy-menkes-roma_784x0

Thanks to image from : http://ffw.com.br/ffwblog/files/2013/05/Suzy-Menkes-1.jpg
http://the189.com/wordpress/wp-content/uploads/2010/01/Suzy-Menkes-on-the-Growing-Influence-of-Fashion-Blogs-1.jpg
http://www.businessoffashion.com/wp-content/uploads/2011/05/Miu-Miu-Musing-III_Imran-Amed_Suzy-Menkes-1024×775.jpg
http://www3.pictures.gi.zimbio.com/Heidi+Klum+Suzy+Menkes+Project+Runway+Front+h6ObSpbwlEMx.jpg
http://fdluxe.dallasnews.com/files/2013/07/FDLuxe_Suzy-Menkes_Christies1.png

Related contents:

You may also like...