ไขความลับตัวตนจากแหวน

samantha-jones-decadence

Fashion Knowledge วันนี้ผมขอนำเสนอเรื่อง “แหวน” นะครับผม เพราะผมเห็นคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มสังคมไฮโซไซตี้จะต้องมีแหวนอย่างน้อยวงใดวงหนึ่งติดนิ้วออกนอกบ้านเสมอและมักจะพบเห็นที่นิ้วนั้นประจำแม้จะเปลี่ยนวงอื่นมาใส่ก็ตาม จึงเป็นที่ฉงนว่าพวกเขามีเคล็ดอะไรรึเปล่า?

จากการศึกษาค้นคว้าทำให้ได้รับความรู้เพิ่มขึ้นที่เกี่ยวเนื่องกับจิตวิทยาและลักษณะพฤติกรรมของมนุษย์ตามหลักวิทยาศาสตร์ หัวข้อ “Telling one’s character by how one wears right hand ring” นั่นคือแหวนสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยมนุษย์ได้โดยต้องเป็นการดูจากนิ้วมือด้านขวาเท่านั้น กล่าวโดยรวมคือผู้ที่สวมแหวนนิ้วก้อยเป็นประจำ นั่นคือคุณเป็นผู้ที่อยู่ในโลกแห่งความคิด จินตนาการ อุปนิสัยเป็นคนน่ารักแต่ด้วยความฝันหรือจินตนาการในบางเรื่องไม่สามารถแสดงออกได้ในชีวิตจริงบางครั้งทำให้รู้สึกเก็บกด โดยทั่วไปแล้วจะเป็นผู้ที่ตามอารมณ์ ความรู้สึกในเหตุการณ์หนึ่งๆเสมอๆ เช่น กรี๊ดกร๊าดกับเพื่อนเมื่อมีชายหนุ่มรูปงามในฝันเดินผ่านไปเมื่อคุณกำลังนั่งดื่มกาแฟภายในร้าน แต่ผู้ที่สมแหวนนิ้วก้อยมีความสุขุมผู้ที่ใกล้ชิดด้วยมักมีความสบายใจ

ผู้ที่สวมแหวนนิ้วนาง มีลักษณะนิสัยที่เอาแต่ใจตนเอง เรียกได้ว่าตรงไปตรงมาไม่ชอบการเสแสร้งบิดเบือน มีความเข้มแข็งค่อนไปทางกระโชกโฮกฮาก แต่ลึกๆแล้วหากใครได้สัมผัสถึงจะทราบว่าเป็นคนคุยด้วยแล้วสนุก มีความบอบบางอยู่ภายในใจ พฤติกรรมที่แสดงต่อผู้อื่นนั้นเป็นเพียงเกราะกำบังเท่านั้น แม้จะประสบกับความผิดหวังก็จะบอกกับใครๆว่าไม่เป็นไร ทั้งๆที่ในใจเต็มไปด้วยอะไรมากมาย แต่ไม่ทันไรก็กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ผู้ที่สวมแหวนนิ้วกลางเป็นประจำนั่นคือผู้ที่มีบุคลิกร่าเริงแจ่มใส เป็นผู้มีจินตนาการในความคิดสร้างสรรค์เป็นรูปธรรม เป็นบุคคลหลายบุคลิกคือบางครั้งร่าเริง บางครั้งขรึม บางครั้งเฮฮา บางครั้งก็เป็นที่น่าสงสารของผู้พบเห็น แต่โดยธรรมชาติจะเป็นผู้ที่อ่อนโยน เคอะเขินเมื่ออยู่ใกล้เพศตรงข้าม ไม่มีความมั่นใจในตนเองเมื่ออยู่กับคนรักซึ่งต่างกับการเป็นคนที่เข้มแข็งและจริงจังเมื่อทำการงาน

ผู้ที่สวมแหวนนิ้วชี้เรียกได้ว่ามีเสน่ห์และแรงดึงดูดเป็นอย่างมาก เป็นผู้ที่ชอบทำอะไรแปลกๆและด้วยความแปลกนี้เองจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาใกล้ชิดด้วย เป็นผู้ที่มีแบบฉบับในการแต่งตัวของตัวเอง มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงซึ่งคุณคิดว่าไม่มีความจำเป็นเลยที่จะต้องเดินตามแฟชั่น อีกทั้งเป็นผู้ที่ชอบความหรูหราแปลกๆไม่เหมือนใครเช่นโปรดปรานเครื่องประดับหายากที่ไม่มีใครมี นอกจากนี้แล้วยังเป็นผู้มีความเฉลียวฉลาดและความสง่างามในตนเอง ที่สำคัญมีความทรงเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นอย่างมาก มีสิ่งที่ต้องระวังคือการชอบของแปลกนี้เองอาจเป็นจุดอ่อนของคุณได้

sex-city-3

มาถึงนิ้วสุดท้ายนั่นคือนิ้วโป้ง Oops!! เขาเรียกว่าเป็นผู้ที่มี sex appeal สูง และเป็นผู้ที่มีแรงขับทางเพศที่เหนือมนุษย์โดยทั่วไป มีความคิดใหม่ๆเกี่ยวกับกามารมณ์ในทุกๆ 8 นาที เป็นผู้ที่สามารถสร้างสรรค์ชีวิตรักแบบได้ไม่จำกัด มีความเบื่อหน่ายในคู่ครองจึงมักชอบเสาะหาผู้คนใหม่ๆเพื่อประสบการณ์ใหม่ๆ นอกจากนี้แล้วผู้ที่สวมแหวนนิ้วโป้งเป็นประจำนั่นคือผู้ที่เฉลียวฉลาดในเรื่องที่เป็นส่วนของตนเท่านั้น ใครจะเป็นอะไรก็ไม่สำคัญอะไร เป็นผู้ที่มีความทะเยอทะยาน คิดอะไรใหม่ๆได้เสมอและเป็นผู้ที่ค่อนไปทางมิตรสัมพันธ์แปลกๆ

ท้ายที่สุดนี้คุณอาจดเก็บภาพชายหนุ่มหรือหญิงสาวที่คุณรับนัดเดทด้วยแล้วมาประกอบประมวลกับแหวนที่เขาใส่ข้างต้นแล้ว บทความนี้อาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะให้คุณประกอบประมวลถึงความสัมพันธ์ในระยะยาวของคู่เดทคุณว่าจะมีความสุขกันเพียงไร

Story :
Kittisak Kandisakunanont, Bachelor degree in Gem & gemology, Srinakarinwirot University
Thanks to image from http://www.cbc.ca/gfx/images/arts/photos/2008/05/29/sex-city-3.jpg
http://www.cbc.ca/gfx/images/arts/photos/2008/05/29/sex-city-3.jpg

Related contents:

You may also like...