Blue – blooded Samantha Cameron

samantha-cameron

ผู้ดีเก่าที่สืบสายเลือดขุนนางที่ในอดีตบิดาเคยเป็นเจ้าของทาสผิวสีและเคยได้รับเงินจากรัฐบาลอังกฤษ เมื่อเกือบสองร้อยปีก่อนเป็นจำนวนมหาศาลจนกลายเป็นตระกูลที่มั่งคั่ง หลายท่านอาจสงสัยว่าเป็นใคร แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ชาวไทยอย่างแน่นอน แต่ที่แน่ๆเธอก็จัดเป็นราชนิกูลคนหนึ่งเหมือนกัน

Samantha Cameron (ซาแมนธา คาเมรอน) หรือที่ประชาชนทั่วโลกรู้จักเธอในฐานะภริยาของ เดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ผู้ถวายงานรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาทสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งราชวงศ์วินเซอร์

Worldclass Diva ในวันนี้จะพาคุณผู้อ่านเจาะลึกถึงตระกูลของซาแมนธา สุภาพสตรีคนงามนั้นว่าเธอเองก็สืบเชื้อสายราชนิกูล โดย Sir Reginald Sheffield บิดาของซาแมนธาเป็นทายาทขุนนางตระกูล Hylton รุ่นที่ 8 จากนักธุรกิจรายใหญ่ ชื่อ วิลเลียม โจลลิฟฟ์ ที่ทำสัมปทานก่อสร้างต่างๆมากมายร่วมกับรัฐบาลในยุคสมัยนั้น วิลเลียมมีถิ่นฐานจากเวสเซ็กซ์ตะวันตก สืบเชื้อสายตรงมาจากพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 2 สืบย้อนหลังได้ถึงขั้นอัศวินในยุคสงครามครูเสด มีศักดินาครอบครองถึง 3,000 เอเคอร์ ในลินคอนเชียร์ต่อมาวิลเลียมได้เข้าพิธีบวชเป็นนักบวช โดยได้รับเงินตอบแทนจากการถ่ายโอนธุรกิจของเขา ซึ่งเป็นธุรกิจในชื่อบริษัท Ballenbouche Estate ใน เซนต์ ลูเซีย เป็นจำนวนถึง 4,000 ปอนด์สเตอร์ลิง เมื่อเทียบกับมูลค่าในปัจจุบันเท่ากับ 3,250,000 ปอนด์หรือเป็นเงินเกือบ 150ล้านบาท เงินจำนวนนี้เป็นค่าตัวทาสผิวดำจำนวน 164 คน โดยทาสเหล่านี้นำตัวมาจากทวีปแอฟริกาตั้งแต่ในช่วงต้นของศตวรรษที่ 17 เพื่อนำทาสเหล่านี้มาเป็นแรงงานปลูกอ้อยในช่วงปี ค.ศ.1740 บุตรชายคนโตของวิลเลียมได้รับบรรดาศักดิ์เป็น Baronet Hylton 1st ผู้ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการของเอิร์ลแห่งเดอร์บี้และได้สมรสกับธิดาของ Baronet Sheffield 4th และทายาทชั้นที่ 8 คือ Sir Reginald Sheffield ผู้เป็นบิดาของซาแมนธา

บิดาของเธอยังคงครอบครอง ธีลบี้ ฮอลล์ คฤหาสน์หลังมหึมาในนอร์แมนบาย โดยตระกูลของบิดาของเธอครอบครองมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 รวมไปถึง Sutton Park ที่ดินผืนงามในมณฑลยอร์คทางตอนเหนือของอังกฤษอีกด้วย โดยปรากฏเป็นหลักฐานอยู่ในข้อมูลบันทึกของ ดร.นิค เดรเปอร์ แห่งมหาวิทยาลัยลอนดอน โดยรวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของเรื่องทาสและผู้ที่เคยเป็นเจ้าของทาส ซึ่งใช้เวลาค้นคว้าและรวบรวมข้อมูลเหล่านี้เกือบสามปีที่เดียว

ฝ่ายมารดาของซาแมนธา คือ อนาเบลล์ โจนส์ ก็มาจากตระกูลขุนนางชั้นสูงเช่นกัน โดยสืบเชื้อสายมาจากบารอนคลิฟเฟิร์ด แห่งชัดเลห์ ซึ่งเป็นเชื้อสายขุนนางเก่าแก่ ถึงแม้มารดาของเธอจะหย่าร้างกับบิดาของเธอไปแล้วและสมรสใหม่กับ วิสเคานท์ แอสเตอร์ ซึ่งก็เป็นผู้ที่สืบเชื้อสายมาจากขุนนางเก่าแก่เช่นเดียวกัน โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ซาแมนธาคือสุภาพสตรีผู้ซึ่งมีเลือดแห่งขุนนางเข้มข้นไม่แปลกที่เธอได้เคียงคุ่ชุชื่นกับสามีผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งอันทรงเกียรติ

David+Samantha+Cameron+Cast+Their+Votes+2ICy90T21GIl

Thanks to information from : http://www1.pictures.gi.zimbio.com/David+Samantha+Cameron+Cast+Their+Votes+2ICy90T21GIl.jpg
http://topnews.in/light/files/Samantha-Cameron.jpg
http://i2.mirror.co.uk/incoming/article175353.ece/ALTERNATES/s2197/samantha-cameron-450-pic-getty-28357571.jpg
http://www1.pictures.gi.zimbio.com/David+Samantha+Cameron+Cast+Their+Votes+2ICy90T21GIl.jpg

Related contents:

You may also like...