The Eugenia Hotel & Spa // เดอะ ยูจีเนีย โฮเทล แอนด์ สปา

Exterior

ความพิเศษของ “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” อยู่ตรงที่ตัวอาคารที่มีความโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เป็นบ้านเก่าตั้งแต่สมัยปลายศตวรรตที่ 19 และมิได้มีการบูรณใหม่แต่อย่างใด จึงคงความคลาสสิคได้อย่างสมบูรณ์ ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหมดล้วนเป็นของเก่าสะสมของเจ้าของเดิมที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในยุโรปและเอเชียโดยเฉพาะประเทศจีนและเวียดนาม จึงทำให้ที่นี่เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์เล็กๆที่มีมนต์ขลังทุกครั้งที่มาเยือน

ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของ “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” (The Eugenia Hotel & Spa) เริ่มจากที่เจ้าของเดิมของโรงแรมซึ่งเป็นชาวไต้หวันที่ย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพในปี พ.ศ.2541 เป็นนักออกแบบตกแต่งภายในที่มีฝีมือ และด้วยความที่หลงไหลในศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามของเมืองไทย จึงทำให้เขาตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นที่ตั้งของ “เดอะ ยูจีเนีย” และด้วยสภาพอากาศ อาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนในประเทศไทยเป็นแรงผลักดันให้เขาอยากที่จะเปิดบ้านของเขาให้กลายเป็นเสมือนบ้านของนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ซึ่งเปรียบเสมือนความใฝ่ฝันของเขาที่ต้องการอยากจะให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักผ่อน ได้รับความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในบ้านของตนเองโดยการออกแบบสถานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสุภาพสตรีวัย 83 ปี ชาวเวียดนาม ผู้ที่เขาหลงรักในเสน่ห์ของเธอผู้ซึงสวมใส่ชุดประจำชาติชาวเวียดนาม ดื่มกาแฟเวียดนาม ทานขนมปังฝรั่งเศสและอ่านหนังสือ Frence Figaros ของฝรั่งเศสอยู่เสมอโดยชื่อของ “ยูจีเนีย” นั้นก็มาจากการที่หญิงผู้เป็นที่รักเรียกชื่อของเขา มิสเตอร์ยูจีน ว่า มิสเตอร์ยูจีนนี่ (Eugene-Ni) นั่นเอง

“เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” มีห้องพักให้บริการทั้งสิ้น 12 ห้องสวีท ในสไตล์การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าแบบคลาสสิคที่แตกต่างกันไปในแต่ละห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยอย่างครบครัน โดยห้องพักประกอบด้วยห้องสวีท 4 ประเภท ได้แก่ เดอะ ยูจีเนียสวีต, เดอะ สวัสดีสวีท,เดอะ วัฒนาสวีท, และ เดอะ สยาม สวีท โดยห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งให้เหมาะเจาะลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์เก่าแต่ละชิ้นที่ได้รับการเก็บรักษามาอย่างดี ซึ่งจะมอบประสบการณ์และความทรงจำของบรรยากาศและกลิ่นอายของช่วงเวลาแห่งยุคอาณานิคมให้แก่แขกผู้เข้าพัก

ห้องพักแต่ละห้องเป็นสไตล์ลักซูรี สวย หรู คลาสสิค มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวหรือเตียงคู่ โดยความพิเศษของที่นอนอยู่ที่ชุดเครื่องนอนที่สั่งนำเข้ามาจากประเทศเบลเยี่ยม โดยเป็นผ้าปูลินินแท้ทอพิเศษที่จะให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวและมอบความเย็นสบายในช่วงหน้าร้อน มีห้องนั่งเล่นส่วนตัว โต๊ะทานอาหารสำหรับ 2ท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องที่ทันสมัยและครบครัน ทั้งทีวีแอลซีดีแบบติดฝาผนัง ตู้เซฟส่วนตัว ตู้เย็นขนาดเล็กพร้อมมินิบาร์ขนมและเครื่องดื่มหลากหลาย ในส่วนของห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมส่วนสำหรับยืนอาบน้ำและความพิเศษของห้องน้ำอยู่ที่อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับที่เดอะยูจีเนียโดยเฉพาะ โดยเป็นงานแฮนด์เมดที่ใช้เวลาในการทำแต่ละใบนานถึง 6 เดือน นอกจากนี้ทุกห้องพักจะได้รับบริการอินเทอร์เน็ทความเร็วสูงและบริการพิเศษโทรระหว่างประเทศและในประเทศฟรีแบบไม่จำกัด และมีพ่อบ้านที่พร้อมให้บริการถึงหน้าห้องตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

นอกจากนี้ “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและศาลาไทยไว้ให้แขกผู้พักอาศัยได้ผ่อนคลายในบรรยากาศร่มรื่น สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในโรงแรมส่วนใหญ่นั้น ล้วนแต่เป็นของสะสมของเจ้าของเดิมทั้งสิ้น โดยจะประกอบด้วยของสะสมจากจีน ซึ่งเป็นของสะสมของคุณพ่อของมิสเตอร์ยูจีเนีย และของสะสมที่เป็นของยุโรปจะเป็นของสะสมที่มิสเตอร์ยูจีเนียได้มาจากการเดินทางไปยุโรป

Pool small

สำหรับห้องอาหารของ “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” นั้นประกอบด้วย “เดอะ ดีบี แบรดลีย์ ไดน์นิ่งรูม” (The D.B. Bradley dining room) ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 2-20 ท่าน และสามารถจัดเป็นห้องทานอาหารส่วนตัว จัดปาร์ตี้ หรือสำหรับจัดประชุมก็ได้ ซึ่งห้องอาหารมีคอนเซ็ปต์มาจากแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของ แดน บีช แบรดลีย์ มิชชันนารีจากตะวันตกที่มาตั้งรกรากในเมืองไทย โดยอาหารถูกเสิร์ฟบนพื้นฐานของการออกแบบ และปรุงในสไตล์ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและวัฒนธรรมไทย ซึ่งเน้นอาหารฝรั่งเศสและอาหารไทยเป็นหลัก

โดยเชฟชาวไทยและทีมงานผู้มีประสบการณ์มายาวนาน พร้อมขับกล่อมด้วยดนตรีแบบฟังสบายผ่อนคลาย ซึ่งห้องอาหาร “เดอะ ดีบี แบรดลีย์ ไดน์นิ่งรูม” ยังได้รับเลือกให้เป็น The Best Restaurant in Bangkok จากนิตยสาร Thailand Tatler อีกด้วย

อาหารแนะนำของทางร้านได้แก่ ซุปฟัวกราส์มิโซะใส่เห็ดทรัฟเฟิลขาว รสหอมมันเข้มข้น, ขาแกะตุ๋น ที่ได้รับการเคี่ยวบ่มยาวนาน 3วัน ให้เปื่อยนุ่มและเข้าถึงเนื้อ, เสต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ หมักบ่ม 500วัน เสิร์ฟพร้อมซุปหัวหอม, ปลาหิมะอบ เสิร์ฟพร้อมเนยถั่ว, นอกจากนั้ยังมีเมนูอีกหลากหลายที่พร้อมให้บริการได้ในมื้อกลางวัน รวมถึงเซ็ตอาหารทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่ได้รับการคัดสรรเมนูที่พิเศษสำหรับมื้อพิเศษ เวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ เวลา 18.00 – 23.00 น.

นอกจากนี้ “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” ยังมี “เดอะเจงเฮอเลาจน์” ซึ่งชื่อของเลาจน์ได้รับแรงบันดาลใจมากจากชื่อของบุคคลผู้ค้นพบประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ มิสเตอร์เจงเฮอ ซึ่งนอกจากเป็นผู้ค้นพบประเทศจีนแล้ว ท่านเป็นผู้ค้นพบประเทศถึง 33 ประเทศ รวมถึงอาณานิคมอีกมากมาย ”เจงเฮอเลาจน์” ได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเป็นของสะสมเก่าเกือบทั้งหมดและคลาสสิคในสไตล์โคโลเนียล ให้ความรู้สึกย้อนไปถึงยุคล่าอาณานิคม สำหรับอาหารให้บริการอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก รวมไปถึงเซ็ตชาพรีเมี่ยมยามบ่าย ที่มาพร้อมอาหารว่างสไตล์ยุโรปและทาปาสที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีตัวเลือกที่หลากหลายกว่า 140 ชนิดของเครื่องดื่ม ทั้งแชมเปญ ไวน์ วิสกี้ ค็อกเทล และยังมีซิการ์บาร์ขนาดย่อมที่พร้อมให้ผู้มาใช้บริการได้ผ่อนคลาย และมีช่วงเวลาดีๆ อย่างแท้จริง โดยในบริเวณของเลาจน์ยังมีห้องสมุดหรือห้องนั่งเล่นเล็กๆ ไว้บริการนิคยสารและหนังสือให้ลูกค้าได้เลือกอ่าน และนั่งเล่นได้ตามอัธยาศัย ซึ่งตรงกับความตั้งใจของเจ้าของโรงแรมที่ต้องการให้ผู้มาใช้บริการรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่บ้านของตนเอง

โดย “เดอะเจงเฮอ เลาจน์” สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 30 ท่าน พร้อมให้บริการอาหารเช้า เวลา 7.00 – 10.00 น. บริการอาหารและเครื่องดื่มทั่วไปเวลา 12.00 – 24.00 น. และพร้อมเสิร์ฟเซ็ตชาพรีเมี่ยมยามบ่ายพร้อมอาหารว่างและของหวานสูตรเฉพาะ ในเวลา 14.30 – 17.30 น. และมื้อค่ำกับเมนูอาหารฝรั่งเศษและอาหารไทย พร้อมเครื่องดื่มทั้งค็อกเทล ไวน์ วิสกี้ ที่ให้บริการไปถึงเวลาเที่ยงคืนของทุกวัน

Restaurant

“เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” ยังมีบริการสปาในโรงแรม ที่พร้อมให้บริการโดยนักบำบัดผู้มีประสบการณ์ ทั้งการนวดแผนไทย บริการขัดผิวกาย และผิวหน้า หรือแพ็คเกจสปาที่รวมทรีตเม้นท์พิเศษไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รู้สึกถึงการพักผ่อน และผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ในบรรยากาศห้องสปาที่เงียบสงบ ร่มรื่นร่มเย็น เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ และสวนหย่อมของทางโรงแรม

และสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่ที่เหมาะสำหรับจัดงานปาร์ตี้ หรือนัดสังสรรค์หรือประชุมแบบส่วนตัว หรือแม้กระทั่งจัดงานแต่งงาน ที่ี “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” ก็มีบริการให้พร้อมสรรพ ที่จะสามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติได้ตั้งแต่ 20-150 ท่าน ทั้งในอาคาร อาทิเช่น ห้อง “เดอะ ดีบี แบรดลีย์ ไดน์นิ่งรูม” ที่รองรับแขกได้ 8-20ท่าน สำหรับการจัดปาร์ตี้ขนาดเล็ก หรือการนัดประชุม ส่วนอีเว้นท์ขนาดใหญ่ เช่นงานแต่งงาน “เดอะยูจีเนียโฮเทลแอนด์สปา” เป็นสถานที่ที่สมบูณณ์แบบที่สุดสำหรับคู่รักที่จะมาร่วมแบ่งปันช่วงเวลาสุดแสนพิเศษที่ประเมินค่าไม่ได้ เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงช่วงเวลาแห่งความสุข ความทรงจำของพิธีวิวาห์ของคู่แต่งงานทุกคู่ และด้วยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ และความชำนาญในการวางแผนงานวิวาห์ เราพร้อมที่จะมอบข้อเสนอพิเศษสุดในการจัดการแต่งงานที่รวมห้องพัก สถานที่จัดงาน อาหารและเครื่องดื่มในงาน ในอัตราค่าบริการที่พิเศษสำหรับคู่แต่งงานเท่านั้น ทีมงานของ โรงแรมยูจีเนีย กรุงเทพ พร้อมที่จะทุ่มเทเพื่อทำให้งานแต่งงานในฝันของทุกคู่รักได้กลายเป็นความจริง โดยเรามีบริการจัดงานแต่งงานทั้งแบบในโรงแรม บริเวณสระน้ำ หรือจะจัดพร้อมกันทั้ง 2 ที่ก็ได้ โดยสามารถรองรับแขกได้ถึง 150 ท่าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักที่โทร. 02 259 9011-7
Email : enquiry@theeugenia.com
Website : http://www.theeugenia.com

Eugenia SuiteEugenia SuiteBathroom (3)

more eugenia spa 1

Pool small

Restaurant

The D.B. Bradley (2)

Exterior

*****************************************************************************************
The Eugenia Hotel & Spa // เดอะ ยูจีเนีย โฮเทล แอนด์ สปา
Address : 267 Sukhumwit 31 Rd., North-Klongtoey, Wattana, Bangkok, Thailand
Tel : 02 259 9011-7
Email : enquiry@theeugenia.com
Website : http://www.theeugenia.com

*****************************************************************************************
ธิติมา พุฒตาล ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร.02-305-4000 # 1022
อีเมล์: marcom@lefenixbangkok.com

Related contents:

You may also like...