เพิ่ม impact ให้ดวงตา แบบ Smoky eye

lj;j;j;

ยู้ฮูว….ท่ามกลางสายฝน สัปดาห์ที่แล้วเขียนเรื่องการแต่งเปลือกตาให้โฉบเฉี่ยวและเซ็กส์ซี่แบบสโมคกี้อาย(Smoky eye)ไป มีคุณผู้หญิงท่านหนึ่งส่งข้อความมาถามว่า แต่งสโมคกี้อายแล้วไม่มั่นใจเพราะเป็นคนที่ไม่ชอบปัดขนตาเลยทำให้ได้มิติที่ไม่คมสวย ต้องทำอย่างไร??

ผู้เขียนจึงได้ขอคำปรึกษาจาก BA เครื่องสำอางแบรนด์ CLINIQUE และได้คำตอบมาว่า “สำหรับสาวที่ไม่มั่นใจในการแต่งตาแบบสโมคกี้อายเพราะกลัวไม่สวยพอ อย่าเพิ่งถอดใจ ลองกรีดอายไลน์เนอร์(eyes liner) ทับอีกครั้งหนึ่ง หากยังไม่ชำนาญไม่ควรใช้สูตรน้ำ ควรใช้ชนิดดินสอเขียนขอบตาหรืออายไลน์เนอร์ชนิดเนื้อครีมแทนจากนั้นปัดขนตาให้โค้งขึ้นก็สวยแล้ว”

แต่ถ้าสำหรับสาวมือโปรแล้ววันนี้เราก็มีทริคเด็ดๆมาให้คุณด้วยเช่นกัน “เมื่อคุณเขียนอายไลน์เนอร์ทับแล้ว ให้คุณดัดขนตาให้โคนขนตางอนขึ้นจากนั้นปัดขนตาให้หนาหรือติดขนตาปลอมก่อนแล้วจึงเขียนขอบตาล่างให้ฟุ้ง” ถือเป็นการเพิ่ม impact ให้ดวงตาด้วยการเติมขอบตาล่างให้หนาเข้ม ดวงตาคุณจะโตขึ้นและมีมิติมากขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับการบาลานซ์อายไลน์เนอร์ระหว่างขอบตาบนและขอบตาล่าง สาวๆควรจำกัดเส้นอายไลน์เนอร์ให้อยู่ชิดเฉพาะขอบตา โดยเฉพาะขอบตาล่าง

impact eye by CLINIQUE

ขอบตาสีน้ำตาลช่วยให้ลุคคุณดูอ่อนหวานขึ้นนิดหนึ่งและดูเป็นธรรมชาติสำหรับสาวที่ยังไม่มั่นใจพอที่จะบล็อคตาให้โดดเด่นและโก้หรูด้วยสีดำ

ขอบคุณความรู้จาก BA. Clinique Central Chidlom Department store
Story : Porsche Kittisak K
Thanks to image from http://cf.ltkcdn.net/makeup/images/slide/138898-566x617r1-aqua3.jpg
http://2.bp.blogspot.com/_MAEXNH0nVoU/THv4ovGiO9I/AAAAAAAAGk8/GMT5vmBj8cc/s320/Clinique+Strawberry+Fudge+look.JPG

Related contents:

You may also like...