เดินเฉิดฉายให้รู้ว่าเรามั่นใจ

Orange British Academy Film Awards 2010 - Red Carpet Arrivals

สำหรับคุณผู้หญิงแล้วเรื่องการปรากฏกายต่อสาธารณชนนั้นเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่สามารถที่จะแก้ไขความประทับใจแรกพบได้ หากคุณใส่ชุดสวยห่มเพชรเดินเข้างานด้วยหลังค่อมๆ ก็เท่ากับเสียบุคลิกและหมดสง่าในทันที ฉะนั้นแล้วยังไม่สายที่จะปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ แล้วเดินอย่างไรที่ถูกต้อง?

ก้าว เท้าออกไปประมาณครึ่งก้าวให้ส้นเท้าแตะพื้น แล้วถ่ายน้ำหนักตัวไปที่ฝ่าเท้า เหยียบพื้นให้เต็มฝ่าเท้าส่วนขาอีกข้างเมื่อกำลังจะเคลื่อนย้ายให้ยกส้นเท้า ขึ้นถ่ายน้ำหนักตัวลงที่ปลายเท้าซึ่งกดพื้นไว้ ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ ตลอดเวลาที่เดินจะเป็นการเดินเพื่อสุขภาพที่ถูกต้องและเสริมบุคลิกภาพด้วย

การเดินเพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพ ควรเป็นการเดินที่ใช้เวลานานๆ เดินพอดีไม่ช้าหรือเร็วเกินไป จะทำให้ร่างกายนำออกซิเจนเข้าไปเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานสูง ยิ่งเดินนานๆ ไขมันส่วนเกินก็จะหมดไป เป็นผลดีต่อสุขภาพในการเสริมสร้างสมรรถภาพให้มีสุขภาพดี

ลักษณะท่าทางการเดินที่ถูกวิธี คือการวางท่าและการเดิน สายตามองตรงไปข้างหน้า ศีรษะและคอตั้งตรง ไหล่ทั้งสองข้างอยู่ในระดับตรง มือทั้งสองข้ากำแบบหลวมๆ งอแขนทำมุม 90 องศา ระหว่างแขนท่อนบน-ล่าง หลังตรงเวลาเดินขยับแต่ช่วงโค้งของเอว เกร็งหน้าท้องให้บุ๋มเข้าเพื่อทำให้ตัวเบา ขาทั้งสองข้างเหวี่ยงออกไปจากสะโพก เข่างอเล็กน้อย ขาหน้าเหยียบลงพื้นโดยให้ส้นเท้าลงก่อน ขาหลังเหยียดออกไปด้านหลังปลายเท้ายันพื้น ขณะเดินควรกางนิ้วเท้าออก จะทำให้กล้ามเนื้อขาทุกส่วนทำงานมากกว่าปกติ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีบุคลิกที่สง่างามและเป็นที่อยากรู้จักของใครต่อใคร เพราะคุณพกเอาความมั่นใจไปร่วงมงานด้วย

Story : Porsche Kittisak K
Reference : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา
Thanks to image from : http://www.marieclaire.com/cm/marieclaire/images/6E/mcx-PP2-red-carpet1-0111-msc.jpg
http://203.172.130.100/nfe_webkm/display_directory_view.php?direct=direct&&search=%C5%D1%A1%C9%B3%D0%B7%E8%D2%B7%D2%A7%A1%D2%C3%E0%B4%D4%B9%B7%D5%E8%B6%D9%A1%C7%D4%B8%D5&&enc_id=248

Related contents:

You may also like...