Flawless Beauty เลือกรองพื้นถูกเฉด

78

ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝันที่จะมีผิวสมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น นอกจากการรับประทานอาหารที่ถูกต้องอุดมด้วยคุณประโยชน์และการนอนหลับที่เพียงพอแล้ว คุณอาจคาดไม่ถึงว่าระหว่างวันที่เราใช้ชีวิตประจำวันนอกบ้านที่เผชิญกับมลภาวะต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการประทินความงามทั้งหลายก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงดูสวยเป็นธรรมชาติ หากคุณเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวคุณที่สุด

การเขียนเปลือกตาหรือวาดขอบปากนั้นอาจไม่สำคัญเท่ากับการลงรองพื้นให้เรียบเนียน บางเบาและดูเป็นธรรมชาติที่สุด ประการแรกเลยคือควรเลือกที่สีเข้ากับผิวของเรามากที่สุด เพราะการเลือกรองพื้นให้เหมาะสมกับโทนสีผิวของตนเองนั้นจะยิ่งทำให้คุณดูเปล่งปลั่งเกินใคร คุณสมบัติของรองพื้นที่ดีคือมีส่วนผสมที่เรียกว่า “ยืดหยุ่น” คือมีความหนืดเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องการก่อตัวบนผิวและยืดหยุ่นได้กับทุกจังหวะการเคลื่อนไหว ไม่ว่าคุณจะยิ้ม ขมวดคิ้วก็ไม่ก่อให้เกิดรอยแตก ประการที่สองคือช่วยอำพรางจุดบกพร่องในระดับปานกลางและปรับสีผิวที่เข้มให้สว่างขึ้นได้ดุจมืออาชีพเพียงคุณเกลี่ยด้วยปลายนิ้ว ประการสุดท้ายคือคุณสามารถทาทับได้หลายเลเยอร์โดยไม่ทิ้งร่องรอยหนาเตอะ

choosing-the-right-foundation-make-up foundation

หากคุณเป็นคนผิวขาวควรเลือกรองพื้นที่มีสีเข้มกว่าผิวจริงหนึ่งเฉด หากแต่คุณคือสาวผิวคล้ำให้เลือกรองพื้นสีที่ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุด หยิบมาสัก 3-4 เฉดที่ใกล้เคียงกับผิวคุณแล้วแตะบริเวณแก้มด้านล่างติดกับขากรรไกรเพราะเป็นบริเวณที่ใกล้เคียงกับผิวที่แท้จริง แล้วคุณตัดสินใจซื้อสีที่แว๊บแรกคุณเห็นว่าใกล้เคียงกับผิวจริงมาที่สุด หากบังเอิญบริเวณนั้นคุณทารองพื้นอยู่เสียแล้วให้เปลี่ยนมาแต้มรองพื้นที่บริเวณท้องแขน แต่!!เวลาอยู่ตามห้างนั้นสีของแสงไฟมักเป็นสีเหลืองนวลชวนให้สาวๆผิดหวังในการเลือกรองพื้น ฉะนั้นแล้วหันหาแสงสีขาวที่เป็นแสงธรรมชาติเท่านั้นคุณจะได้สีของรองพื้นที่เข้ากับผิวที่แท้จริงของคุณ

รองพื้นที่ดีควรให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุด เพียงแต่ดูเรียบเนียน พรางจุดบกพร่อง ให้สัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย พร้อมกลืนไปกับผิวอย่างละมุนละไม แต่ให้การปกปิดสูงแต่ให้ความรู้สึกเสมือนผิวจริงและติดทนยาวนาน ทำให้ผิวแลดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นในทุกที่ทุกเวลา สำหรับสาวผิวผสมและสาวผิวมันควรเลือกใช้รองพื้นเนื้อครีมสูตรปราศจากน้ำมัน (oil free)

หลังจากที่คุณเตรียมผิวสวยๆแบบเป็นธรรมชาติแล้วคุณก็ควรเลือกแป้งฝุ่นที่เบาบางและเป็นสีเดียวกับรองพื้นเพื่อความสมบูรณ์แบบ ขอฝากทิ้งท้ายว่าเวลาสาวๆทารองพื้นและแป้งแล้วควรทาลงมาถึงลำคอและเนินอกด้วย มิฉะนั้นแล้วจะเสมือนหน้ากากเวลาที่รูปถ่ายออกมาแล้วคุณอาจสะพรึงกับใบหน้าคุณเอง

Story : Porsche Kittisak K
Reference : http://7beautytips.com/choosing-the-right-foundation-for-your-skin/ and http://www.vogue.com/

Thanks to image from http://cosmetic-makeovers.com/files/posts/textures.jpg

http://www.mirenesse.com/2442-thickbox/liquid-silk-foundation-mineral-matte-finish-mini-5g.jpg

Related contents:

You may also like...