ติดขนตาปลอมให้สวยเป็นธรรมชาติ

eye lashes

จริงแล้วสาวๆหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “ ติดขนตาปลอมจะทำยากแค่ 2-3 ครั้งแรกเท่านั้น ครั้งแรกเหมือนมือจะสั่นๆอยู่ ยังกะระยะอะไรไม่เที่ยง แต่พอเข้าครั้ง 3 4 5 ไปแล้ว สบายเลยค่ะ และมันจะสนุกก็ตรงหาขนตาดีไซน์แปลกๆมาได้ แล้วติดออกมาเก๋ สนุกค่ะ”

หากจะพูดถึงเรื่องความสวยความงามในสมัยนี้แล้ว ยิ่งถ้าเป็นเรื่องการแต่งหน้าด้วยแล้วสาวๆหลายคนก็จะต้องนึกถึงการติดขนตาปลอมไว้ในใจกันบ้าง เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขนตาปลอมขณะนี้กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดเสียไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าให้ดูเลิศ เพราะขนตาคนเอเชียจะทิ่มลงล่างและมีความบางมสกซึ่งต่างจากสาวยุโรปที่ขนตาจะงอนเพียงปัดมาสคาร่าก็สวยเรียงเส้นละเอียดแล้ว วันนี้จึงขอนำเสนอเทคนิคง่ายๆในการติดขนตาปลอมให้สวยปิ๊ง เปะ ตลอดทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเดท ทำงาน ประชุม หรือดีดดิ้นยามราตรีกับก๊วนเพื่อนสาว

ก่อนอื่นเลือกซื้อขนตาปลอมและเตรียมอุปกรณ์ก่อน ควรเลือกแบบที่ไม่หนาจนเกินไปและให้มีความสั้นยาวของเส้นขนตาสลับกัน เพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด สิ่งที่ต้องมีต่อมาคือที่ดัดขนตา กาวติดขนตาปลอมและอายไลน์เนอร์ ที่ขาดไม่ได้คือคัตตอนบัด

หลังจากแต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว การติดขนตาปลอมนี้ถือเป็นอันดับสุดท้าย เริ่มต้นตากดัดขนตาก่อนแล้วจึงใช้มาสคาร่าปัดทับอีกครั้งหนึ่ง ตามด้วยการเขียนอายไลน์เนอร์ที่ขอบตา (หากเขียนอายไลน์เนอร์ก่อนติดขนตาปลอม มันจะทำให้ดวงตาของคุณดูสวยและคมชัดกว่าการไม่ได้เขียน) มาถึงขั้นตอนที่จะติดขนตา นำคัตตอนบัดแต้มกาวติดขนตาทาให้ทั่วรากขนตาปลอมซึ่งกาวติดขนตาปลอมนั้นจะมีทั้งที่เป็นแบบสีขาวและสีดำแล้วแต่สาวๆว่าจะเลือกใช้แบบไหนกัน จากนั้นนำมาทาบลงบนเปลือกตา มาถึงขั้นตอนนี้…นำคัตตอนบัดอีกหนึ่งก้านมากดทับเบาๆลงบนขนตาปลอมที่ติดอยู่บนเปลือกตา เพราะนิ้วเรามันใหญ่เกินไป หากใช้กดลงบนขนตาปลอมมันจะทำให้ขนตาปลอมเกาะไม่สนิทกับเปลือกตา เสร็จจากขั้นตอนนี้แล้วรอให้กาวติดขนตาแห้งก่อน จากนั้นใช้มาสคาร่าปัดซ้ำที่ขนตาปลอมอีกรอบเพื่อจะได้ดูเป็นขนตาธรรมชาติ

15298

Story : Porsche Kittisak K

Related contents:

You may also like...