เชิญชวนร่วมใจวิ่งเพื่อมรดกโลก “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน”

Print

ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน ศกนี้ โดยความร่วมมือของจังหวัดสุโขทัย, ททท., สำนักงานสุโขทัยและหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดโดยทีมงานยูนิครันนิ่ง กิจกรรมงานวิ่งครั้งยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 3 บนเส้นทางมรดกโลก ที่ผสานความวิจิตรแห่งศิลปะวัฒนธรรมที่ยังคงตราตรึงมาแต่ครั้งราชธานีสุโขทัย โดยรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ดูแลรักษาพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยให้อยู่คู่คนรุ่นหลังสืบไป โดยได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2534 นอกจากนี้ยังได้พบกับกิจกรรมพิเศษเพื่อส่งเสริมความเป็นศิริมงคล “ไหว้พระเก้ามงคลฯ” ได้อิ่มบุญ เอมใจ ร่วมกัน และการแสดงแสง สี เสียง ตำนานเมืองสุโขทัย” สุดแสนตระการตา

การแข่งขัน “ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัย มาราธอน” ก้าวสู่ความเป็นมาตรฐานสากลด้วยการใช้ระบบบันทึกเวลาในการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ มาราธอน ระยะทาง 42 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร และอายุต่ำกว่า 16 ปี โดยผู้สมัครทุกท่านจะได้รับเสื้อวิ่ง 1 ตัว และรับมอบเหรียญที่ระลึกสำหรับผู้เข้าเส้นชัยทุกท่าน และเสื้อสามารถสำหรับระยะมาราธอน 42 กิโลเมตร นอกจากนี้ สำหรับนักวิ่งระยะ 10 กม., 21 กม. และ 42 กม. รับทันที! คูปองเงินสด มูลค่า 50 บาท

สำหรับรางวัลจะแบ่งเป็นประเภท ชาย – หญิง และกลุ่มอายุ พร้อมทั้งรางวัลพิเศษสำหรับชมรมที่ส่งสมาชิกร่วมวิ่งมากที่สุด รางวัลแต่งกายแฟนซี และรางวัลขวัญใจครอบครัวอีกด้วย โดยทุกท่านที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้ร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์ สัมผัสกับบรรยากาศภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ชมภาพพระอาทิตย์ขึ้นอันเรืองรอง แวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญในอดีต ทั้งพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถานที่สะท้อนความรุ่งเรือง และทรงคุณค่า เป็นเส้นทางที่มีทัศนียภาพงดงาม ทั้งนี้หลังจบการแข่งขันยังจะได้พบกับการแสดงพิเศษ กิจกรรมการออกร้านของผู้สนับสนุน และ “ตลาดแลกเบี้ย” ให้เลือกซื้อสินค้าโอทอปหลากหลายรูปแบบ พร้อมลิ้มรสอาหารโบราณรสเด็ด ซึ่งจะสร้างความแตกต่างและประทับใจยิ่งกว่างานวิ่งอื่นใดที่ทุกท่านเคยไปสัมผัสมา จัดโดยทีมงาน ยูนิค รันนิ่ง (unique running) และร่วมสนับสนุนโดยรถอีซูซุ, ยางรถยนต์ดันลอปและสายการบินบางกอกแอร์เวย์

ภาพงานปีที่แล้ว 1

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจพิเศษก่อนวันงานด้วยการไหว้พระเก้ามงคลฯ และชมการแสดง แสง สี เสียงภายในอุทยานฯ พร้อมที่พักและการเดินทาง
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ได้ที่ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0-2949-2855
Website : www.uniquerunning.org
************************************************************************************************************************
PATCHAREE SRINAK

DEPUTY PR.MANAGER

DAI-ICHI KIKAKU (THAILAND) CO.,LTD.

TEL 089-9262700, 02-9492783

FAX. 02-9492776-7

Related contents:

You may also like...