ศิลปะเชื่อมชีวิตกับมนุษย์ เปลี่ยนใจเชื่อมโลก

line1

นัยแห่งการสร้างศิลปะที่เกิดการรับรู้ของผู้สร้างผลงานที่ใช้ชีวิตอยู่กับสังคมในปัจจุบัน บางครั้งหาความแน่นอนไม่ได้ในสถานการณ์ต่างๆอันไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นนั้น แต่กลับเป็นไปได้แล้วในปัจจุบันนี้ เส้นทางของมนุษย์จึงเหมือนกำลังเดินวนไปสู่จุดจบเดิม บางสิ่งบางอย่างที่เราไม่คาดคิดกำลังจะกลับมา…คิดในทางขวาง คุณมีความเห็นอย่างไรกันบ้าง ?

นิทรรศการศิลปะ BIG – BACK มุ่งปรารถนาที่จะเป็นตัวเชื่อมศิลปะกับชีวิตเข้าด้วยกันผ่านบรรยากาศที่เข้าถึงได้ง่าย เพื่อสะท้อนว่าศิลปะมิใช่เรื่องที่สูงส่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆ แต่คือทุกสิ่งคือชีวิต ศิลปินมิใช่เทวดาหรือยอดมนุษย์แต่เป็นเพียงคนที่รู้หน้าที่ของชีวิตตน ไม่ต่างจากบุคคลทั่วไป นิทรรศการครั้งนี้หวังจะทำลายบันไดที่สูงชันในการเข้าถึง ให้เหลือเพียงแค่คุณเปิดตาเท่านั้นก็จะพบกับคำว่า “ศิลปะ”

poster5

“BIG – BACK” เกิดจากการรวมตัวกันของคนทำงานศิลปะที่เคี่ยวกรำสร้างผลงานกันอย่างจริงจัง ซื่อตรงต่อตนเองในการแสดงออกและมุ่งหวังในการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการศิลปะ

  • เกียรติอนันต์ เอี่ยมจันทร์ (ลาย) : ศิลปินที่มาพร้อมรางวัลระดับชาติมากมาย และแสดงผลงานอย่างโชกโชน สร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมขนาดใหญ่ที่บรรยายเรื่องราวปัญหาต่างๆในสังคมอย่างมีแง่มุม ผ่านภาพลักษณ์ที่สดใส และรูปแบบอันอัศจรรย์
  • สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม) : ศิลปินที่มีความคิดเฉียบขาดและแหวกแนว พร้อมดีกรีรางวัลระดับชาติ สร้างผลงานทั้งจิตรกรรมและประติมากรรมสีสรรสดใส ที่เต็มไปด้วยรูปทรงแปลกประหลาด ราวกับสร้างทัศนียภาพนิทานลึกลับของความคิด
  • วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโน๊ะ) : นักทำภาพพิมพ์แกะไม้และวาดรูป ที่สร้างผลงาน และแสดงผลงานอย่างต่อเนื่อง ผลงานสีสดซึ่งผ่านเทคนิคการพิมพ์ที่ไม่ธรรมดา ก่อให้ภาพคุ้นชินในชีวิตประจำวันกลายสภาพเป็นสิ่งใหม่อันแปลกประหลาด

rahoum1line2ayino1ayino2rahoum2

Kiatanan Iamchan ( Line ) / Suwit Maprajaub ( Rahoum ) / Verapong Sritrakulkitjakarn ( Ayino )

ayinomoto36@hotmail.com

Related contents:

You may also like...