TOKYO CITY SYMPHONY

TCS-FUTURE

ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ‘รปปงกิ ฮิลส์’ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญอันมีชื่อเสียงแห่งกรุงโตเกียว บริษัท โมริ บิลดิ้ง จำกัด ในฐานะผู้พัฒนา (มร.ชินโกะ สึจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานใหญ่ประจำเมืองมินาโตะ-คุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น) เปิดตัวแคมเปญ “TOKYO CITY SYMPHONY” ในรูปแบบดิจิตอลอันยิ่งใหญ่ โดยถือเป็นหนึ่งในแคมเปญหลักของโครงการฉลองครบรอบภายใต้แนวคิด “LOVE TOKYO”

“TOKYO CITY SYMPHONY” คือ เว็บไซต์เชิงโต้ตอบปฏิสัมพันธ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์ในการสำรวจแผนที่จำลองมหานครโตเกียวรูปแบบสามมิติในสัดส่วน 1:1000 โดยแบบจำลองดังกล่าวเป็นการจำลองภาพทิวทัศน์กรุงโตเกียวให้เสมือนจริงในทุกรายละเอียด จะมีรูปแบบมหานครในการเชื่อมต่อกับเพลงทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น FUTURE CITY-มนต์เสน่ห์เมืองแห่งอนาคต ROCK CITY-เปลี่ยนรปปงกิฮิลส์ให้กลายเป็นเมืองแห่งแสง สีเสียง สำหรับผู้คลั่งไคล้ในเสียงดนตรี หรือจะเป็น EDO CITY (Traditional Tokyo)-เล่าถึงบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมอันสวยงาม ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามความสลับซับซ้อน แต่แฝงไปด้วยความสวยงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวของมหานครผ่านแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ แต่ละรูปแบบจะมีรูปภาพและจังหวะดนตรีที่แตกต่างกันไป ด้วยการรังสรรค์ การประสานเสียงดนตรีและภาพประกอบกว่า 100 แบบเข้าด้วยกัน ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับการมอบหมายคะแนนซิมโฟนี 8 วินาที ซึ่งสามารถทำการแชร์ผ่านเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และกูเกิ้ลพลัส คะแนนซิมโฟนีมากมายจากผู้เล่นผ่านทางออนไลน์จะนำมาสู่การสร้างซิมโฟนีที่ไม่มีที่สิ้นสุด

TCS-SELECT

แบบจำลองกรุงโตเกียวขนาดจิ๋วที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โมริ บิลดิ้ง จำกัด นี้เป็นที่รู้กันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นด้วยขนาดพื้นที่ 5 ตารางเมตร โดยอาคารแต่ละหลังถูกถ่ายภาพและประดิษธ์ขึ้นอย่างประณีตบรรจง โดยแบบจำลองนี้ถูกนำแสดงต่อหน้าตัวแทนคณะกรรมการกีฬาโอลิมปิกนานาชาติในปี พ.ศ. 2552 ในการเสนอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทั้งนี้บนเว็บไซต์ “TOKYO CITY SYMPHONY” ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การสำรวจภาพจำลองขนาดใหญ่ของใจกลางมหานครโตเกียวจากแผนที่สามมิติบนหน้าจอ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ภาพเหล่านั้นครอบคลุมพื้นที่กว่า 6,400 เอเคอร์

“TOKYO CITY SYMPHONY” เป็นหนึ่งในความน่าสนใจที่หลากหลายที่วางแผนไว้เพื่อการเฉลิมฉลอง พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริจะจัดแสดงนิทรรศการ “ALL YOU NEED IS LOVE – จากชากาลสู่คุซามะ และฮัตสึเนะ มิกุ” ผ่านผลงานการรังสรรค์จากหลากหลายศิลปิน ประกอบด้วย ยาโยอิ คุซามะ และ ฮัตสึเนะ มิกุ นอกจากนั้นยังมี “เลส ยีราฟ” อีกหนึ่งโชว์หุ่นยีราฟสูง 8 เมตร และการแสดงสดโดยกลุ่มศิลปินชาวฝรั่งเศส COMPAGNIE OFF

ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TOKYO CITY SYMPHONY ได้ที่ http://tokyocitysymphony.com/

TCS-TOP_

เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. 0 2260-5820 ต่อ 115 โทรสาร 0 2260-5847-8 อีเมล์ mae@tqpr.com

Related contents:

You may also like...