Bangkok Chefs Charity 2013

Capturecharity

จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว สำหรับงานดินเน่อร์การกุศล Bangkok Chefs Charity นำโดย นันทิยา และ พัชรินทร์ เหมอังกูร สองพี่น้องคนเก่ง เจ้าของ บริษัท กูร์เมท์ วัน จำกัด (บริษัทนำเข้าอาหารพรีเมี่ยมรายใหญ่) และโรงแรมระดับห้าดาวในเมืองไทย ร่วมกันปรุงอาหารเมนูพิเศษเสิร์ฟในงานกาล่าดินเนอร์ Bangkok Chefs Charity 2013 ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2556 โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธาน ภายในงานจะมีการระดมทุนเพื่อหารายได้ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามพระราชอัธยาศัย ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา และนอกเหนือจากนั้นรายได้บางส่วนจะถูกนำไปช่วยเหลือโรงเรียนเด็กชาวเขายากจน ในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

ในปีนี้ผู้จัดงานเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ทำบุญร่วมกัน โดยผู้บริจาคจำนวนสูงสุด 3 ท่านแรก สามารถเลือกเชฟจำนวน 15, 10 และ 5 ท่าน ตามลำดับ ไปปรุงอาหารที่บ้าน และ เข้าเฝ้าทูลเกล้าฯ ถวายเงินบริจาคแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

งาน Bangkok Chefs Charity เริ่มครั้งแรกขึ้นในปี 2009 โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิสายใจไทย และ เด็กนักเรียนชาวเขาในภาคเหนือ ต่อมาในปี 2010 รายได้จาการประมูลและการขายบัตรทั้งหมดกว่า 5 ล้านบาท ทางคณะกรรมการได้นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามพระราชอัธยาศัย และนอกเหนือจากนั้นนำไปมอบเป็นทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา อาหารกลางวัน และสนามเด็กเล่น ให้กับโรงเรียนในจังหวัดอุบลราชธานี ในปี 2011 รายได้จาการประมูลและการขายบัตรทั้งหมดกว่า 12 ล้านบาท ทางคณะกรรมการได้นำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อพระราชทานแก่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามพระราชอัธยาศัย และนอกนั้นได้นำซื้ออุปกรณ์การศึกษามอบให้เด็กนักเรียนยากจน โรงเรียนบ้านด่านโง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี โรงเรียนวัดสังวร และเด็กนักเรียนพิการซ้ำซ้อนที่สามารถไปเรียนได้ ของบ้านนทภูมิ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ในปี 2012 รายได้จากการประมูลและการขายบัตรทั้งหมดกว่า 12 ล้านบาท ซึ่งจะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาท และส่วนที่เหลือนำไปสร้างอาคารเรียน ซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภค ซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ให้กับโรงเรียนเด็กยากจนในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับงานกาล่าดินเน่อร์ ในปี 2013 จะมีการรวมตัวของเชฟใหญ่ทั้งหมด 26 ท่าน มาจากโรงแรมระดับห้าดาว 25 ท่าน และเชฟใหญ่จากสายการบินไทย รวมตัวกันเพื่อร่วมกันปรุงอาหารมื้อพิเศษนี้ด้วย ซึ่งเชฟ ทุกท่านมีแนวความคิดเหมือนกันว่า งานนี้เป็นงานการกุศล ต้องการมีส่วนร่วมในสังคม และ ปรารถนาที่จะเห็นเด็กๆ ในถิ่นทุรกันดารมีโอกาสกันมากขึ้นด้วย

ภายในงานกาล่าดินเนอร์พิเศษนี้ เชฟจะร่วมกันปรุงอาหารสุดหรู ทั้งคานาเป้และเมนูหลัก รวม 10 เมนู เป็นอีกปีที่สยาม ไวเนอรี่ร่วมเป็นหนึ่งในการสนับสนุนงานการกุศลอีกครั้งพร้อมนำไวน์ที่ได้รับรางวัลการันตีระดับนานาชาติเสิร์ฟเข้าคู่กับอาหารอันเลิศรส โดยไวน์ที่ใช้ภายในงานมาจากหลากหลายประเทศทั่วโลกในพอร์ต World of Wines ของสยาม ไวเนอรี่ อาทิแชมเปญนิโคลาส ฟอแย็ตต์ ไวน์มัดเฮ้าส์ ไวน์วินเซอร์ แครมม์ ไวน์แกรนรีเสิร์ฟวา ไวน์ชาโตว์ คาวาลิเยร์ ไวน์ชาโต เดอ โกเลน ไวน์เทมปุส ทู รวมถึงไวน์ไทยคุณภาพเยี่ยมอย่าง มอนซูน แวลลีย์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นไวน์ไทยหนึ่งเดียวที่ซอมเมอลิเยร์มือฉมังของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เลือกเพื่อใช้เสิร์ฟสำหรับงานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน บัตรราคา 12,500 บาทต่อที่นั่ง (โต๊ะละ 10 ที่นั่ง)
ติดต่อซื้อบัตรหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กูร์เมท์ วัน (จำกัด)
โทร. 02-403 3388 ต่อ 508 หรือ 081-732 1018

************************************************************************************************************************

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร. ๐๒ ๖๕๙ ๙๐๐๐
สมศรี หาญศิริสวัสดิ์ กาญจน์ พันธุ์หงส์ อโณชา จิ้มลิ้ม ไพโรจน์ กุลจรัสสุธี

Related contents:

You may also like...