Mika Liias

แม้ว่าผู้คนในยุคนี้จะยกให้เรื่องของเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์ประทินผิวเป็นเรื่องของสุภาพสตรีไปแล้ว ทว่าก็ยังมีสุภาพบุรุษอีกหลายคนที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับของเหล่านี้และประสบความสำเร็จอย่างน่าภาคภูมิ Mika Liias หนุ่มสวีเดนผู้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอางค์ Make up store คือหนึ่งในจำนวนนั้น

“ไม่ใช่แค่ผู้หญิงหรอก ไม่ว่าใครก็อยากดูดีด้วยกันทั้งนั้น ปัญหาคือจุดเด่นและจุดด้อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความชอบและบุคลิกก็แตกต่างกัน Make up store จึงเกิดขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกและคำตอบของทุกๆคน” Liias เล่าถึงแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของเขา

“ตอนผมอายุ 18 ปี ผมเปิดเอเยนซี่เป็นของตัวเอง บ่อยครั้งที่ต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศโดยเฉพาะฟินแลนด์ ผมสังเกตเห็นว่าไม่ว่าที่ไหนก็มีสถาบันสอนแต่งหน้า แต่ที่สวีเดนไม่มี หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วผมก็ตัดสินใจเปิดสถาบันสอนแต่งหน้าขึ้นที่กรุงสต๊อกโฮล์ม เมื่อปี พ.ศ.2533 ซึ่งแน่นอนว่าได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม ต่อมาเราก็เริ่มรู้สึกว่าเครื่องสำอางคืที่เหมาะกับการแต่งหน้าในระดับอาชีพมีน้อยมาก เท่าที่มีอยู่ในตลาดก็ราคาแพง ตอนแรกเราผลิตเครื่องสำอางค์คุณภาพขึ้นใช้ในโรงเรียนก่อน แต่กลายเป็ฯที่พูดถึงและต้องการของคนอื่นๆ ผมเลยตัดวินใจเปิดแบรนด์ Make up store ขึ้นในปี พ.ศ.2539”

Liias เริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเป็นนายแบบก่อนจะรวมเพื่อนๆเข้าเป็นเอเยนซี่ตามที่เขาเล่า การต้องทำงานอยู่ต่อหน้ากล้องและสายตาคนทั้งประเทศ เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ผลีกดันให้เขาเดินต่อบนเส้นทางธุรกิจสายนี้

“Make up store คือเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณที่เหมาะสมกับทุกๆคน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวอ่อนบางแพ้ง่าย คนที่รักสีสัน ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เป็นผู้ชาย หรือใครก็ตามที่รักในการดูแลตัวเอง เราก้พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ ผมสนุกกับการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในร้านของเราต้องมีผลิตภัณฑ์สักอย่างหรือสีสักสี ที่เป็นชิ้นโปรดของคุณ” Liias ทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้ม

Related contents:

You may also like...