ณัฐปคัลภ์ หุตินทะ

The Land of Reggae & Ska Music by CEO CANDOOTEAM บริษัท แม็กซ์ มีเดีย แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด

ผมจึงตั้งใจว่าผมจะทำให้ระยองกลายเป็นเมืองแห่งดนตรี Reggae & Ska ในจำนวนศิลปะหลากหลายแขนง ดนตรีดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในงานที่ผู้คนมากมายสามารถเสพและส่งต่อถึงกันได้อย่างรวดเร็วและมีชีวิตชีวา ในขณะที่ศิลปินกำลังขับกล่อมและวาดลวดลายอวดสายตาผู้ชมอยู่นั้น บรรดาผู้ชมแทบไม่รู้ตัวเลยว่าตนเองมีส่วนสร้างและเติมเต็มงานศิลปะชิ้นนี้อยู่ด้วยเช่นกัน และเบื้องหลังความงามแห่งการถ่ายทอดศิลปะชนิดนี้ มีกลุ่มคนที่ทุ่มเทกำลังกาย, กำลังใจและกำลังสติปัญญา เพื่อสร้าง ‘พื้นที่’ และ ‘โอกาส’ แห่งการสร้างสรรค์ขึ้น ณัฐปคัลภ์ หุตินทะ คือหนึ่งในคนเหล่านั้น

“หลายคนอาจจะรู้จักว่าผมคือหนึ่งในผู้สร้างบ้านราชวัตรให้เกิดขึ้น และรู้จักว่าผมคือคนในแวดวงทัศนศิลป์ เวลานี้ผมยังพูดได้เต็มปากว่าผมรักงานทัศนศิลป์เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแต่ผมก้าวเข้ามาจับงานอีกด้านหนึ่งด้วยเท่านั้นเอง
ดนตรีเป็นศิลปะที่วิเศษมาก นอกจากจะมีความเป็นมายาวนาน, มีความเป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน สามารถสะท้อนวัฒนธรรมและความเป็นตัวตนของผู้คนออกมาได้อย่างมีมิติ โจ่งแจ้งและสร้างสรรค์ ในหลายขณะดนตรีมีอิทธิพลต่อศิลปะประเภทอื่นและสามารถเป็นตัวกลางเชื่อมผู้คน เชื่อมศิลปะ ส่งต่อความรู้สึกนึกคิดให้กันได้ นั่นทำให้ผมสนใจกิจกรรมทางด้านดนตรี

วันหนึ่งผมเกิดความคิดว่า หากคุณชอบดนตรีแจ๊สคุณต้องนึกถึงหัวหิน หากคุณชอบดนตรีประเภท Easy listening คุณนึกถึงเขาใหญ่ ดังนั้นผมจะเปิดพื้นที่ให้ดนตรีที่เต็มไปด้วยตำนานและพลังสร้างสรรค์อย่างดนตรี Reggae & Ska และผมก็เห็นว่าระยองเป็นเมืองที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นผมจึงตั้งใจว่าผมจะทำให้ระยองกลายเป็นเมืองแห่งดนตรี Reggae & Ska โดยผมวางแผนร่วมกับคุณปรวัฒน์ อุมา ว่าจะจัดคอนเสิร์ต Reggae & Ska ที่จังหวัดระยองอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยตั้งใจว่าจะให้เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ แต่ในระหว่างปีก็อาจจะมีคอนเสิร์ตย่อยๆตามภูมิภาค เพื่อสร้างกระแสให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องตื่นตัวและจดจำ และเป็นความฝันที่ไม่ได้ไกลเกินเอื้อม เพราะทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมมือกันอย่างดีมาก

ความรักในงานทัศนศิลป์ของผมยังมีอยู่ ดังนั้นผมจึงจับงานนี้เข้ามาผสมกับดนตรีที่ผมตกหลุมรัก คอนเสิร์ตของเราจึงมีกิจกรรมทางศิลปะมากมายเพื่อแสดงศักยภาพให้ทุกคนเห็นว่า Reggae & Ska เป็นดนตรีที่มีชีวิตชีวาและมีพลังสร้างสรรค์มากประเภทหนึ่งเช่นกัน และผมก็หวังเป็นที่สุดว่าวันหนึ่งคอนเสิร์ตของผมจะเป็นจุดนัดพบของคอ Reggae & Ska ทั่วทุกมุมโลก” ณัฐปคัลภ์กล่าวทิ้งท้ายพร้อมรอยยิ้ม

Related contents:

You may also like...