ศุภกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์

เพียงระยะเวลาปีกว่าบุรุษหนุ่มวัย 23 ศุภกฤษฏ์ ปทุมศรีวิโรจน์ สร้างแรงกระเพื่อมได้หลายวงการ ทั้งแวดวงบันเทิง เรื่อยยาวไปถึงการเมือง เครื่องหมายการค้าของเขาในนาม ‘หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม’ ผลักดันให้หมอดูริมถนนขยับชั้นเป็นหมอดูคนดังซึ่งมีแฟนคลับอยู่หลายภาคส่วนในสังคม แม้วันนี้ที่ไม่ต้องปูเสื่อตั้งป้ายรับทำนายทายทักแลกกับรายได้เล็กน้อยดังแต่ก่อน แต่ก็ต้องแลกมากด้วยการสูญเสียความเป็นส่วนตัว ภารกิจการงานรัดตัว และต้องพัวพันกับการฟ้องร้องในคดีความ

“ผมไม่ได้มองว่าตัวเองประสบความสำเร็จ เป็นคนดัง ผมถือว่าผมเป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง เป็นหมอดูที่ดูจากดวงชะตา มีคนเป็นแสนติดตามคำทำนาย อยากดูดวงกับเรา ให้ความไว้วางใจ ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันแต่ผมสามารถทายรูปพรรณสัณฐานของเขาได้โดยที่ผมไม่ได้ไปหาเขา หรือโรคภัย ฯ นั่นคือสิ่งที่ทุกคนต้องการจากผมว่าผมทำได้อย่างไร”

“ผมบอกได้อย่างหนึ่งว่าผมเป็นคนที่ศีลห้าครบถ้วนกล้ายืนยัน ผมไม่โกหก นักข่าวมาถามดวงชะตาว่าเป็นอย่างไรผมก็ตอบไปตามดวงชะตา ไม่ใช่ว่าอยากดังนะครับ และไม่ได้อยู่ดีๆ จะไปแถลงข่าวทายดวง ถ้าหลายคนจะประณามผมว่าผมทำร้ายคนอื่นเพราะคำทำนาย ผมขอยืนยันว่าไม่จริงนะครับ! ทุกคำทำนายของผมเป็นประเด็นมาก่อน หรือมีคนต้องการอยากจะรู้แล้วมาถามผม ผมทายตามดวงชะตาตามความสัตย์จริง ไม่ใช่ก็ต้องตอบว่าไม่ใช่ ใช่ก็ตอบว่าใช่ เพราะคำทำนายทุกอย่างมีผลต่ออนาคตของผมถ้าผมทำนายถูกเป็นเครดิต ถ้าผมทำนายผิดเป็นการเสียคน ดูจากหมอดูหลายคนสิครับไปทายการเมืองเป็นไงล่ะหักไปเรียบร้อยแล้ว 20เมษาฯ ไม่เห็นยุบสภาเลย ผมอยากบอกว่าหมอดูก็เหมือนหมอรักษาคนแต่รักษาไข้ใจให้หาย”

“ตอนนี้ดวงขึ้นอย่างเดียวเลยครับ เมื่อเทียบกับก่อนมีเรื่องพิพาทตอนนี้ดีกว่าเยอะ ผมเคยพูดในรายการโทรทัศน์หนึ่งว่าผมจะต้องถูกทำร้าย ถูกคดีความและมันก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับผมเพราะผมรู้ดวงตัวเองอยู่แล้ว รวมถึงชะตาที่ถึงฆาตในอีดไม่กี่ปีมันก็มีแนวโน้มเป็นได้สูงเพราะเนื่องจากว่าผมเป็นคนตรงๆ เห็นอย่างไรก็ทายไปตามนั้น จริงๆ แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นกับผมไม่ได้เกิดขึ้นเพราะใคร เกิดขึ้นเพราดวงชะตาทั้งเขาและผมอาจจะไม่สมพงษ์กัน เราไม่ได้โทษใครเราต้องโทษตัวเราเอง

เขาเคยให้สัมภาษณ์กับรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งว่าเขาจะเป็นหมอดูที่ผู้คนจะต้องจดจำ เพราะดวงเป็นเช่นนั้น และในอีก 100 ปีข้างหน้าจะไม่มีหมอดูคนไหนที่ทำแบบเขาได้อีก แน่นอนว่ามีไม่สิ่งใดได้มาฟรีๆ สำหรับเขาก็เช่นกัน

“ถือว่า(เหตุพิพาท)ที่ผ่านมาแรงมาก คุณเคยเห็นหมอดูคนไหนในประเทศไทยลงหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งสิบวันติดต่อกันทุกฉบับพร้อมกัน (เน้นเสียง) ทุกเว็บไซต์ ทุกช่องโทรทัศน์ ออกพร้อมกันหมดจนถึงวันนี้ยังไม่เลิกเลย หากถามว่าเป็นเพราะเรื่องผมขายได้ ผมอยากจะบอกว่าตรงนี้เป็นเรื่องของจังหวะชีวิตมากกว่า และพื้นที่ในสังคมสำหรับผมไม่ได้ลดน้อยลงนะครับ ตอนแรกมีผลมากๆ ตั้งแต่ธันวาคม มกราคม จนถึงกลางกุมภาพันธ์เป็นต้นมา มีปัญหาตลอด ไม่กล้าออกไปไหน งานน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ถูกยกเลิกงาน แต่ปัจจุบันหลังจากที่ได้ฟ้องกลับไปเรียบร้อยผมเองก็แปลกใจว่าทำไม ทุกอย่าดีเหมือนเดิมและดีกว่าเดิมด้วย แน่นอนว่าผมกำหนดช่วงเวลาที่ดวงจะขึ้นในการตัดสินใจฟ้องกลับ แต่ผมจะดวงไม่ดีอีกทีในเดือนกรกฎาคมอาจจะมีข่าวหรืออะไรในทางที่ทำให้ผมเสียหายหรือเสียใจอีกครั้งหนึ่ง”

“การเป็นบุคคลที่สังคมรู้จักเปลี่ยนชีวิตผมทุกด้าน เปลี่ยนไปมหาศาล ผมเป็นคนตรงๆ คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น คิดอะไรก็พูดเลย แต่ปัจจุบันนี้ทำไม่ได้เพราะถ้าทำเดี๋ยวเป็นข่าว พูดอะไรก็ไม่ได้นะระวังตัวตลอดเวลา เดี๋ยวมีเหตุ รวมทั้งคนใกล้ชิดเราหลายคนบอกว่าเราเข้าถึงได้ยากแต่จริงๆ ไม่ใช่หรอกครับเป็นเพราะมุมมองที่เขามองเรานั้นแตกต่างไปจากเดิมเท่านั้นเอง”

Related contents:

You may also like...