อัฐฐา นายเรือ

Convertible & SL Club 2007 ครั้งที่ 3 เปิดประทุนรับลมหนาวกรุงเทพฯ-เขาใหญ่

เต็มอิ่มกับกิจกรรมเปิดประทุนรับลมหนาวกรุงเทพฯ-เขาใหญ่ สำหรับผู้นิยมรถเปิดประทุนทั้งประเภทคลาสสิคและรถใหม่ Convertible & SL Club 2007 ครั้งที่ 3 เป็นการจับมือร่วมกันของหลายฝ่าย โดยมีโต้โผหลักคือ Convertible Club และ SL เชิญคนรักรถเปิดประทุนไปร่วมกิจกรรมพารถไปวิ่งและพักผ่อนที่ภูวนาลีรีสอร์ท เขาใหญ่ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาไม่เชื่อก็ต้องเชื่อนะครับว่าฟ้าดินเป็นใจบันดาลให้สภาพอากาศดีสุดๆ ทำให้สมาชิกผู้ร่วมขบวนหลายรายได้สัมผัสกับบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติอย่างเต็มปอด บางรายเลือกนอนเต็นท์ยาวค่ำคืนให้เกิดอาการนอนหนาวสั่นเปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ

ด้วยประสบการณ์และความร่วมมือทำให้กิจกรรมดังกล่าวจัดได้ระดับมาตรฐานสากล ได้เนวิเกดตอร์นำทางฝีมือเยี่ยมที่ชื่อแอ๊ะ-อัฐฐา นายเรือ อดีต บก.จีเอ็มคาร์ ตลอด 3 ครั้งนั้นผู้นำทางรายนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะไม่ซ้ำเส้นทางได้เสพบรรยากาศใหม่ๆ ถึงสามปีซ้อน และมีสปอนเซอร์ใหญ่คือ ปตท. แมกไกว์ และสามเคแบตเตอรี่ จนถึงครั้งนี้ก็เรียกได้ว่ามาเป็นปีที่สามแล้วแม้อากาศและอุหภูมิจะลดต่ำลงแต่บรรยากาศงานอบอุ่นด้วยความรู้สึกสนิทสนมแบบพี่น้องเพื่อฝูงผู้ใกล้ชิด สมาชิกหลายรายรู้สึกเป็นเกียรติมากขึ้นที่ได้ร่วมขบวนไปกับท่านทูตวรพจน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา อดีตเอกอัครราชทูตประจำกรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี โดยท่านทูตมาร่วมขบวนกันทั้งครอบครัว และขับรถมอร์แกน +8 งามหยดย้อย สวยสุดทุกรายละเอียดผ่านจุดไหนมีแต่ผู้คนให้ความสนใจเสมอ

จากจุดรวมพลที่ สำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ริมถนนวิภาวดีรังสิต ออกเดินทางสู่ จ. สระบุรี เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.มิตรภาพ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ประมาณ 6 กม. เริ่มเซท 0.0 กม. ที่หน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ธรรมวิวัฒน์ ปิโตรเลียม ริมถนนมิตรภาพติดกับโรงแรมสระบุรี อินน์ ชักขบวนยาวเหยียดตามเส้นทาง “Scenic Drive” เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสาย 3188 พักดื่มกาแฟ ทานอาหารว่าง ณ เรือนรับรองของคุณเด็ดหนึ่งในทีมผู้รังสรรค์กิจกรรมครั้งนี้ จากนั้นพากันออกเดินทางต่อสู่ อ.ปากช่อง เซท 0.0 กม.ที่ปากทางออกของไร่ แล้วเลี้ยวขวามุ่งสู่ปากช่องโดยเส้นทางสาย 233 ขับต่อไปจนถึงจนถึง พีบี วัลเลย์ เพื่อรับประทานอาหารกลางวันก่อนจะวิ่งกลับมาทางเดิม เลี้ยวซ้ายวิ่งไปอีกไม่ไกลจึงได้พบ ภูวนาลี รีสอร์ต จุดหมายที่สมาชิกจะแอบอิงกับธรรมชาติของเขาใหญ่ แก่ก่อนจะถึงเวลานั้นมีไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือเดินทางขึ้นไปชมทิวทัศน์และบรรยากาศบนมรดกโลกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถ่ายภาพและเก็บความประทับใจริมอ่างเก็บน้ำพร้อมกัน
คืนนั้นแม้สภาพอากาศจะเยือกเย็นสมความต้องการของทุกคนแต่ก็มีสมาชิกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงสังสรรค์พูดคุยโดยมีเสียงหรีดหริ่งขับกล่อมจนเพลิดเพลินถึงตีหนึ่งตีสองก่อนจะแยกย้านซุกกายอยู่ใต้ผ้าห่มอุ่นกระทั่งรุ่งเช้าจึงโบกมืออำลาออกเดินทางจากที่พัก แวะรับประทานอาหารร่วมกันมื้อส่งท้ายสำหรับกิจกรรมนี้ที่ กราน-มอนเต้ แล้วจึงมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร รอคอยกิจกรรมเช่นนี้ในปีถัดไป

Related contents:

You may also like...