นาตาลี เจียรวนนท์

ทำทุกสิ่งด้วยใจ

“ลีเป็นคนชอบทำอะไรหลายๆ อย่าง” เราเริ่มต้นสนทนากับ นาตาลี เจียรวนนท์ ดาราสาวนามสกุลดัง ด้วยประโยคที่บอกถึงความเป็นเธออย่างชัดเจน “สมมุติถ้าลีทำงานออฟฟิศลีนั่งโต๊ะทั้งวันเบื่อมาก ทำงานออฟฟิศได้แต่เป็นงานออฟฟิศที่ไม่ต้องนั่งโต๊ะตลอด สามารถออกไปโน่นไปนี่ได้ ไม่ชอบอยู่กับที่”

ด้วยความเป็นคนชอบทำอะไรหลายอย่างทำให้เธอโลดแล่นทั้งในวงการบันเทิงและธุรกิจร้านเป็ดย่าง “เรดดักค์” อย่างสวยงาม “ตอนนั้นเริ่มจากทำกับพี่สาวนะ เขาเคยทำเรือนาราที่ภูเก็ต แล้วเมื่อเกิดสึนามิลูกค้าน้อยลงมาก เขาก็เลยคิดว่าควรทำอย่างอื่นด้วย เราก็เลยคิดว่าคุณพ่อชอบทานเป็ดย่าง เมืองไทยคู่แข่งยังไม่เยอะมากก็เลยทำเป็นร้านแบบฮ่องกง ร้านเป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง เน้นราคาไม่แพง ไม่หรูหรามาก ซึ่งทานได้เรื่อยๆ นี่แหละค่ะจุดเริ่ม

“อย่างไปถ่ายละคร ก็เหนื่อยนะแต่ลีชอบ ไม่เบื่อเลย อย่างไปถ่ายที่ใหม่ ไปเจอคนอื่นๆ อีกมากมาย ลีชอบ เราเลยสนุกที่จะไปกองถ่าย พักถ่ายก็มานั่งคุยกัน ลีชอบทุกอย่าง ทำทุกอย่างที่อยากทำ แต่ต้องไม่เดือดร้อนใคร ต้องทำอย่างมีสติ ไม่ใช่ลองในสิ่งที่ไม่ดี คนเราเกิดมามีชีวิตเดียว ต้องตายวันไหนก็ไม่รู้ แล้วโอกาสบางอย่างที่มาให้เราลองในชีวิตมาครั้งเดียว แต่ถ้าเราไม่ลอง เวลาผ่านไปเราอาจเสียดายก็ได้ว่าถ้าวันนั้นฉันลองทำอย่างนั้นอย่างนี้แล้วชีวิตจะเป็นไง

“ต้นแบบของลีเลยคงไม่มี คือจริงๆ แล้วอาจเป็นคุณพ่อเหมือนกัน แต่ว่าลีก็ไม่ได้เหมือนเขามาก ก็เหมือนในระดับหนึ่ง เขาเป็นคนสอนลีให้รู้จักคิดด้วยตัวเอง สอนให้ทำด้วยตนเอง แล้วเขาก็ไม่บังคับลูกห้ามทำโน่นห้ามทำนี่ เขาจะให้ลูกเขาทำ เขาจะคอยสอนคอยบอกให้คิดเอานะว่าสิ่งนี้ดีกับเราหรือว่าไม่ดี

“ครอบครัวลีเป็นครอบครัวใหญ่ พ่อทำธุรกิจหลายอย่าง บางคนเคยได้ยิน เอ้ย! นามสกุลนี้ คนอื่นจะไม่มองเราแบบดูถูก แต่ข้อเสียเยอะมาก เพราะว่าบางครั้งเขาจะคิดเอาเลยว่า เราทำอะไรไม่เป็นเลยแน่ๆ ต้องเป็นคุณหนู งานแบบนี้คงไม่ไหวหรอก บางคนคุยด้วยเพราะเขาคิดว่าเราคงหยิ่ง อย่างเข้าวงการบางคนเขาจะคุยเลยว่าเราเส้น เพราะว่านามสกุลดังถึงเข้ามาได้ เขาจะดูถูกไว้ก่อน เหมือนเราต้องโดนมากกว่าคนปกติ เราจึงต้องทำให้เขาเห็นว่า ที่เรามาอยู่ตรงนี้ได้ เพราะว่าเรามีความตั้งใจ แล้วเรามีความพยายาม เราก็ทำความสามารถให้เขาเห็นสักวัน แต่เราก็ยังใหม่มาก ไม่ได้เล่นเก่งอะไร เพราะอย่างนั้นก็ยังโชว์ตอนนี้ไม่ได้ว่าฉันเก่ง แต่ที่ทำได้คือทำสิ่งที่มอบหมายให้ดีที่สุด ตั้งใจทำมันให้ดีที่สุด แล้วสักวันหนึ่งคนจะเห็นเองว่า เข้ามาเพราะว่ามันเส้นมาหรือว่าใช้นามสกุลมา”

ถึงแม้จะทำงานเยอะอย่างนี้ หากถามถึงคนคอยดูแลหัวใจ นาตาลีตอบชัดเจนว่า “ยังค่ะ เป็นคนไม่มีสเปค แต่ชอบคนจิตใจดี ขอให้เข้ากับเราได้และรักเราจริง ชอบคนมีเสน่ห์ ไม่ชอบคนที่ดูน่าเบื่อ” ก่อนจากกัน นาตาลีทิ้งท้ายถึงความหมายของคำว่ารักของเธอว่า “ความรักเป็นสิ่งดี ความรักมันทำให้โลกยิ้ม” พร้อมรอยยิ้มน่ารัก ที่เราเชื่อว่าต้องทำให้ทุกคนที่ได้สัมผัส ยอมรับสาวเก่งคนนี้ไปอยู่ห้องหัวใจ

Related contents:

You may also like...