นัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ

แนท-นัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ สาวสวยผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง เวลาทุกวินาที สำคัญกับเธอเสมอ ด้วยวัยเพียง 21 ปี เธอทำงานมาแล้ว ทั้งพนักงานเสิร์ฟ, PR marketing และล่าสุด เธอใช้เวลาว่างช่วงปิดภาคเรียนเปิดร้านเลขที่ 8 สานฝันเล็กๆเพื่อก้าวไปสู่ทายาทรุ่นที่ 3 ของ ‘โคคาสุกี้’ อย่างสมบูรณ์แบบในวันข้างหน้า

“เป็นคนที่ชอบกินขนม ก็เลยอยากทำร้านอาหารดีๆ สักร้านหนึ่ง ที่ขนมต้องอร่อย ข้างร้านโคคามีพื้นที่ว่าง ก็เลยคิดว่าน่าจะทำร้านขนมเล็กๆดีกว่า ด้วยความที่เราอยู่กับคุณย่ามาตั้งแต่เด็ก ก็เลยได้สูตรขนมมาเยอะ แบบไม่หวานมากเป็นขนมโบราณ งาดำร้อน บัวลอยน้ำขิง ทาร์ตไข่สไตล์ฮ่องกง ซึ่งใช้ชื่อร้านว่าเลขที่ 8 เพราะเลขที่ 8สำหรับคนจีน เป็นเลขโชค
ลาภ และมันจำง่ายดีด้วย ”

จากความสนิทสนมกับคุณย่า ปัทมา พันธุ์เพ็ญโสภณ ผู้สร้างโคคาให้เป็นที่รู้จัก เธอจึงซึมซับวิชาความรู้ทั้งศาสตร์การทำขนมและวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งทำให้ต้นแบบในชีวิตของสาวแนทจึงเป็นคุณย่านี่เอง

“คุณย่าเป็นคนริเริ่มโคคามา ท่านเป็นคนไม่กลัวเหนื่อย อดทน ไม่แพ้ง่าย ทำอะไรต้องทำให้สำเร็จทุกอย่าง จะไม่หยุดถ้าท่านยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ต้องการ ด้วยสนิทกับท่านมาตั้งแต่เด็ก ทำให้แนทเรียนรู้ว่าต้องทำทุกอย่างให้เห็นผลลัพธ์ที่เราอยากเห็น ห้ามยอมแพ้อะไรง่ายๆ ทุกอย่างมันมีอุปสรรคแต่ต้องคิด ต้องทำให้ถึงที่สุด เพราะทุกอย่างมีคำตอบให้เราอยู่แล้ว ทำให้แนทเป็นคนที่ทำอะไรแล้วทำให้ดีที่สุดและถึงที่สุดด้วย”
ด้วยบุคลิกที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง เวลาว่างส่วนใหญ่ของเธอจึงหมดไปกับการหากิจกรรมพิเศษทำ มากกว่าใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับบ้าน

“คือแนทเป็นคนที่อยู่นิ่งไม่ได้ต้องหากิจกรรมทำตลอดเวลา ทุกๆ ปิดเทอมต้องกลับมาหางานทำ หรือหากเป็นสุดสัปดาห์อาจไปหาเพื่อนไปต่างจังหวัด ไปถ่ายภาพวิว สถานที่ต่างๆ ที่ไปเที่ยวมา หรือไม่ก็ทำขนม ทำเค้ก เรียกเพื่อนๆ มาทาน แนททำทำไปเรื่อยๆ ไม่หยุด เคยทำตั้งแต่บ่ายสองไปถึงตีหนึ่งของอีกวันเลยทีเดียว แต่ก็สนุกนะ”
เมื่อประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากการทำงานอันหลากหลายตกตะกอนได้ที่จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้มุมมองความรักของเธอเต็มไปด้วยเหตุผล ใช้การรับฟังซึ่งกันและกัน มากกว่าใช้อารมณ์เป็นสำคัญ และไม่อาจยกเว้นแม้แต่คู่ควงที่เธอเผยเป็นนัยปรามๆ ว่าชายหนุ่มคนนั้นก็ต้องมีเหตุผลต่อเธอเช่นกัน

“แนทชอบคนอารมณ์เย็นสามารถคุยด้วยได้ตลอดเวลา เป็นเหมือนเพื่อน เป็นเหมือนที่ปรึกษา ไว้ใจได้ ไม่เจ้าชู้ มีปัญหาก็ต้องพูดคุย และยอบรับในสิ่งที่พูดซึ่งกันและกัน เพราะแนทมองความรักเหมือนสิ่งที่มาเติมความหวานให้ชีวิต เป็นเหมือนขนม ถ้าเกิดความรักทำให้เรากลุ้มใจก็อยู่เป็นโสดน่าจะดีกว่า ด้วยนิสัยร่าเริง คนที่เข้ามาไม่ควรทำให้แนทเป็นทุกข์ ต้องใช้เวลาคิด ศึกษากันและกันให้มันโอโคแล้วค่อยยอบรับกัน”

ด้วยความคิดที่เป็นเหตุเป็นผล อุปนิสัยที่เข้มแข็ง อดทน สะท้อนออกมาที่หน้าตาอันสดใสน่ารัก เชื่อได้เลยว่าอนาคตไม่ช้านี้สาวแนท-นัฐธารี คงเป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองทีเดียว สำหรับหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ต้องการไปแวะเยี่ยมเยียนร้านดูไอเดียการตกแต่งร้านของเธอก็ไปกันได้ที่ถนนสุรวงค์ แต่หากอยากจะเจอตัวจริงหรือขอชิมฝีมือจากเสน่ห์ปลายจวักคงต้องรออีก 3 ปี กว่าเธอจะกลับมาบริหารงานโคคาอย่างเต็มตัว เพราะไฮคลาสเป็นสื่อสุดท้ายที่เธอเปิดใจให้สัมภาษณ์และถ่ายรูปก่อนจะโบยบินไปเรียนต่อให้จบปริญญาตรีพร้อมตั้งเป้าคว้าปริญญาโทกลับมาให้ครอบครัวได้ชื่นใจ

Related contents:

You may also like...