สรัญทร เตชะไพบูรย์

ไฮโซสาวหัวใจติดดิน

กิ๊ฟท์ สรัญทร เตชะไพบูรย์ ลูกสาวคนสวยของคุณแม่จิตรามณฑน์ เตชะไพบูรย์ ไฮโซรุ่นใหม่และกำลังเป็นที่จับตามองของสื่อมวลชน เธอพกดีกรีปริญญาโท ด้านบริหารแฟชั่นจากเมืองมิลานอิตาลี มานั่งจับเข่าคุยสบายๆในบรรยากาศเรียบง่ายของร้านอาหารญาลอง เซ็นทรัลเวิร์ด บอกเล่าชีวิตการทำงานและอุปนิสัยส่วนตัวให้เราได้รู้ความเป็นตัวตนที่แต่จริงของเธอ

ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่บ้าง?
“กิ๊ฟท์เป็น PR. & Marketing ของวรรณมานีกรุ๊ป ดูแลเบรนด์เสื้อผ้า Chloe Blumarine Rodo และก็ร้านอาหาร ญาลอง ซึ่งจริงๆเปิดมานานแล้ว ตั้งแต่ยังเป็นเวิร์ดเทรดพอเปลี่ยนเป็นเซ็นทรัลเวิร์ดก็ปิดไปชั่วคราวเพื่อปรับปรุงใหม่ แล้วตอนนี้ก็เปิดใหม่ทำใหม่หมดเลย เปลี่ยนรูปลักษณ์จากร้านเก่าไปเลย มีสไตล์ฝรั่งเข้ามาเพิ่ม”

งานส่วนนี้เป็นงานที่ประยุกต์จากความรู้ที่เรียนมาอย่างไร?

“กิ๊ฟท์จบป.โทมาทางด้านแฟชั่นที่มิลานอิตาลี ก็เรียนทางด้านแฟชั่น จึงสามารถทำความรู้เข้ามาใช้ได้เลย ก็ดูแลแบร์นดต่างๆงานหลักก็คือเรื่องดูแลแบรนด์ เสื้อผ้า”

ความรู้และประสบการณ์จากต่างประเทศใช้เป็นแนวทางในการทำงานปัจจุบันอย่างไร?
“ที่เมื่องนอกเขาตรงเวลาทำอะไรต้องเป๊ะๆ เป็นขั้นตอนมีระบบ ทำให้เราเป็นคนมีระบบ มีขั้นตอน เป็นคนตรงต่อเวลา กลับมาเมืองไทยเราก็ยึดแบบอย่างในการทำงาน ทำอะไรเป็นระบบและตรงเวลา”

คุยเรื่องงานไปมากพอสมควรกลับมาดูซิว่าโดยส่วนตัวแล้วอุปนิสัยของเธอเป็นอย่างไร?

“จริงๆแล้วเป็นคนง่ายๆติดดินมากๆถ้าเกิดคนไม่รู้จัก ก็คิดว่าเป็นคุณหนู บางคนคิดว่าโอ้ย นามสกุลดังต้องไฮโซ จริงๆแล้วไม่ กิ๊ฟท์เป็นคนติดดินแบบทานข้าวข้างถนน เป็นคนง่ายๆไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยากสบายๆ คิดว่าคนอื่นจะเข้าใจว่าเราเป็นลูกคุณหนูเป็นพวกไฮโซ ต้องใช้ของแบรนด์เนม อะไรต้องเวอร์ๆไว้ก่อน ซึ่งตรงกันข้ามเลยเราเป็นคนง่ายๆ เวลาว่างส่วนใหญ่ก็ไปดูหนัง เดินเล่น ชอบนวดแผนโปราณ เหมือนคนอื่นทั่วไปไม่ได้ไฮโซด้วยซ้ำ”

ด้วยบุคลิก เป็นคนเรียบง่าย หนุ่มในดวงใจต้องเป็นคนอย่างไร?
“กิ๊ฟท์ชอบหนุ่มง่ายๆอารมณ์ดี และเป็นคนใจดีด้วย รักเรามากๆ เท่านี้ก็พอแล้ว”

มาดูกันสักนิดว่าสาวสวยที่เพียบพร้อมด้วยอาชีพการงานและวงศ์ตระกูล เธอจะมองข้อดีข้อเสียของตัวเองอย่างไร?
“จุดเด่นของกิ๊ฟเป็นคนคล่องแคล่ว แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เป็นคนตรงไปตรงมาบางครั้งก็ดีนะ แต่ บางครั้งตรงเกินไปก็ทำให้กลายเป็นคนใจร้อนไปเลย ”

นี่คือเรื่องราวเล็กๆของสาวสวยที่อยู่ในวงการที่ได้ชื่อว่าไฮโซ ซึ่งแท้จริงแล้วตัวตนที่แท้จริงของพวกเธออาจใช้ชีวิตธรรมดาจนเราคาดไม่ถึง แล้วคอยติดตามกันต่อฉบับหน้าว่า Lady สาวสวยคนไหนจะมานั่งจับเข่าคุย เปิดเผยอุปนิสัยให้เราได้รู้กัน

Related contents:

You may also like...