ลินา ลีนุตพงษ์

Music Lyrics & Lina

“จากที่อยากได้อะไรก็ซื้อๆๆๆ เหมือนเป็นลูกสาวสุลต่าน ยิ่งตอนเรียนที่อังกฤษไม่ต้องพูดถึง แต่พอทำงานก็ทำให้ลินารู้และเข้าใจว่ามันไม่ใช่ว่าจะได้อะไรมาง่ายๆ ยิ่งเป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงของเรา จากการแต่งเพลงยิ่งทำให้ตอนนี้ลินาเข้าใจถึงคุณค่าของเงินมากยิ่งขึ้น”

ผมได้รับฟังบทคัดย่อความเป็นตัวตนจากหญิงสาวผู้มีบุคลิกอันน่ารักสมวัย ลินา ภัคศรณ์ ลีนุตพงษ์ นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ผู้มีไฟฝันมาตั้งแต่วัยเยาว์ นอกเหนือจากรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติอันถึงพร้อมทุกประการที่ทำให้เธออยู่ในโลกแห่งความสุขสบายโดยแทบจะไม่ต้องดิ้นรนไขว่คว้าให้เหนื่อยกำลัง แต่ด้วยแรงผลักดันจากภายในที่ทำให้เธอนั้นกลายเป็น ‘เจ๊ดัน’ ดันตัวเองให้มายืนอยู่ในจุดที่เพียงแค่เม็ดเงินและความสวยงามนั้นมิอาจทำให้เธอมาถึงได้โดยปราศจากความสามารถ

“ลินาเป็นคนที่ชอบโดนคอมเม้นท์ยิ่งเราถูกคอมเม้นท์เราก็ยิ่งพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ และเราก็จะเก่งมากขึ้น ตอนนี้ก็ลินาก็ยังถือว่าตัวเองยังฝึกอยู่ซึ่งเรากำลังฝึกตัวเองไปเรื่อยๆ ค่ะ”

“เพลงคืออารมณ์ของมนุษย์ มนุษย์นั้นมีอยู่ไม่กี่อารมณ์หรอกไม่ว่าจะเป็นคนดีคนเลวก็มีทั้งนั้น อารมณ์รัก เหงา เศร้า เสียใจ สนุก มันส์ มีความสุข โมโห โกรธ เกลียด ดึงมาใช้ในการแต่งเพลงเพราะเราก็เป็นคนๆ หนึ่งดึงความรู้สึกส่วนนั้นของเราออกมาใช้และกลายเป็นผลงานเพลง”

“เมื่อได้ทำสิ่งที่เราชอบย่อมดีกว่าต้องทำในสิ่งที่เราไม่ชอบแล้วกดดันนะคะ ลินาเป็นคนที่ค่อนข้างจะ…ถ้าไม่ชอบก็ไม่ทำถ้าเรามีทางเลือก ผลงานมันพิสูจน์นะคะ ทุกวันนี้ลินาหาเงินใช้เอง จะช้อปปิ้งก็ใช้เงินตัวเองไม่ได้แบมือขอคุณพ่อคุณแม่”

ด้วยความเป็น‘ทายาทยนตรกิจ’ บริษัทนำเข้ารถยนต์ชื่อดังของเมืองไทยจึงไม่แปลกหากคนภายนอกจะมองว่าลินาเป็นคุณหนูไฮโซ รู้จักแค่ในโลกในสังคมของตนและครอบครัว หากแต่เธอนั้นกลับเป็นยิ่งกว่าที่เราคิด

“ลินาค่อนข้างลุยนะ ทานก๋วยเตี๋ยวข้างทางสบายมากไม่มีปัญหา เยาวราชชอบไปมาก…ตลาดนัดก็ยิ่งสนุกใหญ่เลยเพราะลินาชอบไลฟ์สไตล์แบบนี้ มีบ้างที่คนอื่นมองว่าเป็นคุณหนู ตอบตามตรงเลยว่านักแต่งเพลงโดยปกติจะไม่ใช่ภาพลักษณ์แบบนี้อยู่แล้ว อาจจะออกเซอร์ๆ แต่ว่าลินาก็เป็นแบบนี้ทำไมจะต้องปรับตัวไปเป็นอีกแบบ ให้มันรู้ไปสิว่าแต่งตัวแบบนี้แล้วเราจะเขียนเพลงไม่ได้”

“คนเราทุกคนไม่รู้สึกพอหรอก ยังรู้สึกว่าขาดนู่นขาดนี่อยู่เรื่อย สิ่งที่เราต้องการมันยังมาไม่ถึงเท่านั้นเองแหละ ไม่ได้คิดว่าเราขาดหรอกแล้ววันหนึ่งมันคงมา ลินาอยากจะไปให้ได้ไกลที่สุดในสิ่งที่เราทำมากกว่า”

แม้ว่าเธอจะออกตัวว่ามีเจ้าข้าวเจ้าของหัวใจถูกตีตราจองไปเสียวแล้วอย่างที่เราก็พอรู้ข่าวคราวมาบ้าง และไม่ค่อยเห็นเธอเฉิดฉายตามงานสังคมดังที่หนุ่มสาวนามสกุลดังมักจะทำ แต่เธอกลับเลือกประชาสัมพันธ์ตนเองผ่านผลงานคุณภาพการันตีด้วยฝีมือและชื่อของ ลินา มากกว่าแสงแฟลชเสียงชัตเตอร์จากนักข่าวสายสังคมฯ

“ความรักคือพระเจ้า ความรักคือทุกอย่าง ใครที่ไม่มีความรักไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เป็นคน สำหรับลินาความรักเป็นสิ่งสวยงาม สร้างแรงบันดาลใจ เป็นสิ่งที่ดีนะ แล้วแต่ว่าคนจะมองมันและหยิบมันมาใช้ในทางไหน”

“จะว่าไปข้อดีของการเป็นเซเล็บฯ ก็ดีนะคะมีคนชวนไปงานอยู่เฉยๆ เดินยิ้มแล้วได้ตังค์บางทีก็ดีแต่ถ้าทำบ่อยๆ โดยที่ไม่ทำงานหลักก็ชักจะไม่ค่อยดีนะคะ เมื่อไหร่ที่เราทำเล่นก็โอเคแต่ถ้าหากติดใจไม่ยอมเขียนเพลงมัวแต่ไปออกงานจะทำให้ลินาโง่แล้ว สมองลินาจะฝ่อเพราะไม่ได้ฝึกเขียนเพลง”

Related contents:

You may also like...