สมร ดีสมเลิศ

Time of Health, Time of mind

ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตมักเห็นคุณค่าของเวลาอย่างยิ่งยวด และใช้เวลาที่ผ่านพ้นไปทุกนาทีอย่างคุ้มค่า หากแต่หลายคนใช้เวลามหาศาลที่ผ่านไปเพื่อสิ่งอื่น โดยลืมให้เวลากับตัวเอง และอีกมากก็ใช้เวลารีบเร่งอย่างเกินพอดี เพื่อจะเหลือเวลาไว้ส่วนหนึ่งแล้วปล่อยทิ้งไปเปล่าประโยชน์

แต่สำหรับสมร ดีสมเลิศ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิชาการความงามสากล แซมแทค(SAMTAC), แซนดี้ บิวตี้ แอนด์ สลิมมิ่ง สปา(Sandy Beauty & Slimming Spa) และแซมมี่บิวตี้ แอนท์ เฮลท์ สปา(Sammie Beauty & Health Spa) เวลาสำหรับเธอมีค่ามหาศาล และประโยชน์ของทุกเสี้ยววินาทีก็ได้รับการจัดสรรปันส่วนอย่างสมบูรณ์แบบ

“พยายามจัดสรรเวลาให้ลงตัวกับทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งเรื่องงานและการดูแลตัวเอง เราเรียนมาทางด้านความงาม จึงพอจะทราบว่าอะไรที่เหมาะสมกับสุขภาพ เราก็พยายามทำตามนั้น เขาพูดกันว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ซึ่งมันก็อาจจะจริงอยู่ แต่มันต้องมาจากพื้นฐานที่ดีก่อน คือเริ่มจากสุขภาพดี อนามัยดี จิตใจดี การเติมแต่งเป็นเพียงองค์ประกอบที่ช่วยเสริมให้เราดูดีมากขึ้นเท่านั้น

เพราะฉะนั้นเมื่อมีเวลาว่าง ก็จะชอบออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพแบบพิถีพิถันสักครั้งหนึ่ง จากนั้นก็เลือกที่จะแบ่งเวลาไปช่วยเหลือสังคม เพราะคิดเสมอว่าสังคมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา เมื่อเรามีโอกาส ก็อยากจะตอบแทนบ้าง

ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือการหาความรู้มาเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาตนเองและธุรกิจไปพร้อมๆกัน ธุรกิจด้านความงามเป็นธุรกิจที่ต้องอาศัยใจรัก ความสนใจใฝ่รู้ และความทุ่มเทอย่างมาก บางครั้งเราใช้เวลาคลุกคลีอยู่กับงานวันละหลายๆชั่วโมง หากจะหาเวลาว่างจริงๆอาจไม่ค่อยมี เราก็จะพยายามแบ่งสรรปันส่วนให้ดี และมีความสุขกับการทำงานให้ได้ ก็ถือเป็นการผ่อนคลายเหมือนกัน

ย้อนไปเมื่อ 13 ปีที่แล้ว หลังจากจบการศึกษาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ด้านความงาม จากประเทศอังกฤษ และได้รับวุฒิเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามจาก CIDESCO (สมาคมความงามสากลโลก ประเทศอังกฤษ) แล้วก็ได้กลับมาก่อตั้งสถาบันความงามแซมมี่ขึ้น

จนกระทั่งเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ได้ก่อตั้งแซนดี้ บิวตี้สปา ขึ้น สำหรับบริการความงามครบวงจร ตั้งแต่เส้นผมจดปลายเท้า ผสมผสานวิทยาการปัจจุบันเข้ากับการแพทย์แผนไทย มีตั้งแต่การลดไขมันส่วนเกินด้วยระบบคอมพิวเตอร์ควบคู่ไปกับเวชสำอางต่างๆ ซึ่งก็จะทำให้มีรูปร่างที่ดีขึ้น หรือจะเป็นเรื่องผิวพรรณ เส้นผม ผิวหน้า ฝ้า กระ ลบรอยย่นโดยไม่ต้องศัลยกรรม ให้คำปรึกษาทางด้านความงาม เป็นต้น

ทางด้านสปาแผนไทย เราก็มี ชีวาวิมาลัย ไทยสปา ซึ่งจะเน้นศาสตร์ด้านการแพทย์แผนไทย การบำบัดเพื่อสุขภาพและความงาม เน้นสมุนไพรไทย นอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพสำหรับบำรุงผิวพรรณและความงาม คือ นีโอเดอมา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าด้วย เราสามารถให้บริการลูกค้าทั้งหญิงและชายที่ต้องการสุขภาพ ความงาม และการผ่อนคลาย

ภาพลักษณ์ก็เป็นอีกเรื่องที่ควรคำนึงถึง จะทำแต่งานโดยที่ไม่ดูแลตัวเองเลยมันก็ไม่ได้ หรือเสริมสวยอย่างเดียวโดยที่ไม่หยิบจับอะไรเลยมันก็ไม่ควร ทางที่ดีมันควรเดินไปข้างหน้าพร้อมๆกัน” สมรทิ้งท้ายอย่างน่าคิด

Related contents:

You may also like...