คริมา ตันตกิตต์

Shall we dance เลือดใหม่แห่ง โรงแรมมณเฑียร

จังหวะลาตินกับลีลาอันพลิ้วไหวตามเสียงเพลง และใบหน้ายิ้มแย้มของ พิงค์ คริมา ตันตกิตต์ Social Director ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์และการขาย ทายาทคนดังของโรงแรมมนเฑียร ได้แสดงออกถึงความร่าเริง อ่อนโยนและเป็นกันเอง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ตัวตนของเธอออกมาได้อย่างงดงาม หญิงสาวคนนี้มีแง่มุมชีวิตที่น่าสนใจหลายด้าน และเธอก็บริหารจัดการทุกด้านในชีวิตของเธอได้อย่างเป็นเลิศด้วยความสนุกกับความรักงานที่ทำ ความชื่นชอบในการเต้นรำที่เธอนำมาใช้เป็นหนึ่ง key success ในการบริหาร an an flair ก็เป็นหนึ่งในคำตอบของความสำเร็จ

“ตอนเด็กๆ ก็เรียนรำไทย และเปียโนด้วย จึงเข้าใจจังหวะเพลง ทำให้เต้นรำเป็นง่าย สังเกตได้ช่วงที่เริ่มเต้นจริงจังตอนมาเปิดสถานที่ลีลาศแห่งนี้ ทำให้เป็นเร็วขึ้น ทุกคนที่มาเต้นสังเกตได้สักพักทุกคนจะเริ่มหุ่นดี เพราะได้ออกกำลังกายทุกส่วน มีความสุขกับเสียงเพลง เห็นทุกคนในฟลอร์ อย่างผู้ใหญ่เต้นสวยงาม บางทีเขาอยากหลุดอารมณ์ เขาก็เต้นแบบวัยรุ่น โดยจับกลุ่มกันแล้วก็เต้นๆๆๆ (ยิ้ม) รู้สึกปลื้มว่า เราสามารถทำให้เขามีความสุขได้ ก็ประทับใจมากค่ะ อยากจะทำต่อไปเรื่อยๆ สืบสานกิจการของที่บ้านให้เจริญต่อไป อยากให้เราเป็นสถานที่ในดวงใจของลูกค้า เพราะว่า มณเฑียร ตามความหมายแล้วคือบ้านหลังที่สอง ก็อยากทำให้บ้านหลังนี้คงอยู่ในดวงใจของลูกค้าตลอดไปค่ะ”

“ตอนแรกที่เข้ามาบริหารงาน ก็มีปัญหาเหมือนกันนะคะ เพราะว่าเราเป็นเด็ก คนที่เราจะต้องร่วมงานด้วย อย่างผู้จัดการฝ่ายต่างๆ ก็เป็นคนที่อาวุโสกว่า บางท่านก็เป็นคนที่เห็นเรามาตั้งแต่เล็กๆ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนจากความสัมพันธ์ที่เป็นเหมือนดั่งพี่น้อง มาเป็นการทำงานนี่ค่อนข้างลำบากเล็กน้อย คือเราก็ต้องใช้ความสามารถที่มีแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเรามีความสามารถในการทำงานเขาจะได้ยอมรับในตัวเรา แต่ว่าในการทำงานถือว่าดีด้วยสำหรับคนที่อยู่มานาน แล้วก็คุ้นเคยกับเรา ทำให้สามารถเปิดอกคุยกันได้ทุกเรื่อง ทำให้เขารู้สึกว่าทำงานเป็นทีม เพราะว่าเราเข้าใจเขาในทุกๆ เรื่อง พิงค์เองก็ชอบทำงานเป็นทีม แล้วงานจะออกมาดี เพราะพิงค์ถูกสอนมาให้มองโลกในแง่ดี การที่มีจิตใจที่ดี และมองโลกในแง่ดี ทำให้คนที่เราพบปะพูดคุยด้วยเขารู้สึกสบายใจแล้วชอบที่จะคบหากับเรา เวลาเข้าใกล้แล้วไม่รู้สึกกลัวมันก็จะสนุกร่าเริง”

บทบาทของผู้บริหารสาวสวยทายาทธุรกิจโรงแรมอาจทำให้ใครๆ วาดภาพของเธอเป็นสาวสังคมเปรี้ยวจี๊ด วิ่งรอกออกงานเป็นว่าเล่น แต่ขอโทษ…พิงค์ คริมาไม่ได้ละลายเวลาว่างของเธอไปกับอะไรแบบนั้น

“ปกติก็เป็นคนชอบทำบุญค่ะ แต่วิธีการทำบุญไม่จำเป็นต้องไปวัดหรือทำสังฆทานนะคะ การทำบุญก็คือการได้ช่วยเหลือผู้อื่น เราสามารถทำบุญได้แม้กระทั่งอยู่ที่ทำงาน เช่น ถ้าใครเดือดร้อนมา ช่วยอะไรได้ก็ช่วยนั่นคือการทำบุญอย่างหนึ่ง และที่สำคัญการทำบุญที่ดีคือการช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนมากๆ อาจไม่จำเป็นต้องบริจาคเงิน แต่ช่วยเหลือทุกด้านตามความสามารถของเรา”

และเมื่อกระซิบถามสาวสวยคนนี้ถึงภาพที่เธอวาดไว้ในใจ สำหรับชายหนุ่มผู้โชคดีที่จะจูงมือเธอไปวาดลีลาเคียงคู่กันบนเวทีชีวิตในวันข้างหน้า

“เรื่องชายในฝันอย่างแรกเลยคือคนที่มีจิตใจดี เพราะเวลาอยู่ด้วยแล้วอบอุ่น เขาจะปกป้องเราได้ รู้สึกว่าเหมือนอยู่กับคุณพ่อ ท่านจะดูแลทุกอย่าง มีอะไรปรึกษาได้ อยากได้ผู้ชายที่เหมือนพ่อมากกว่า ไม่มี spec ตายตัว หากเจอคนเจ้าชู้คงไม่มีวิธีอะไรมาก ก็อยู่ที่ตัวเราที่จะทำให้เขาอยู่กับเราได้ คงไม่ไปกีดกันไม่ให้ไปไหน ถ้าเราทำตัวดีเขาคงเห็นความดีของเรา ความรักเป็นสิ่งที่ดีนะคะ ทุกคนก็ชอบให้มีคนมอบความรักให้ ถ้าเรามองโลกในแง่ดี แล้วมอบความรักให้แก่กัน คงไม่มีใครคิดอะไรที่ไม่ดีต่อคนอื่น สังคมก็จะมีแต่ความรัก”

Related contents:

You may also like...