ณิชยา ชัยวิสุทธิ์

ผู้หญิงเก่งแห่งอมารี วอเตอร์เกท

ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคุณตุ้ม ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์หญิงคนเก่งแห่งโรงแรมอมารีวอเตอร์เกท และอุปนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรมแห่งประเทศไทย คงความสวย มีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตแข็งแรงตลอดเวลา ทั้งการทำงานให้กับโรงแรมฯ รายการโทรทัศน์ และในทุกช่วงเวลาของชีวิต

“วันหยุดของดิฉันใช้เวลาไปกับการออกกำลังกาย เต้นแอโรบิค เล่นเครื่องออกกำลังกาย วิ่งบนเครื่องวิ่ง เล่นเครื่อง stepper และเล่นยกน้ำหนักเพื่อให้แขน หน้าอก และไหล่เฟิร์ม รวมทั้งการเข้าอบ Sauna เพื่อให้ผิวพรรณสดใส จนถึงตอนนี้เรียกได้ว่าทำมาตลอด ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว”

“สมดุลของชีวิตการทำงานนั้นมากกว่าชีวิตส่วนตัว เฉลี่ยประมาณ 70:30 เวลาการทำงานจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่แปดโมงครึ่งถึงค่ำ และวันเสาร์ครึ่งวัน ส่วนกิจกรรมการออกกำลังกายต้องจัดสรรเวลาให้ออกกำลังกายตอนเย็นในวันทำงานให้ได้อาทิตย์ละสามถึงสี่วัน ที่คลากช์แฮทช์ฟิตเนสเซ็นเตอร์ บนชั้น 8 ของโรงแรมฯ และวันอาทิตย์ออกกำลังกายที่บ้าน”

“การออกกำลังกายทำให้สุขภาพแข็งแรง รูปร่างและผิวพรรณดี หน้าตาสดใส ร่างกายและจิตใจสดชื่นแจ่มใส ทำให้มีพลังที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้แก่คนรอบข้างและสังคมมากขึ้น ถ้าหากสัปดาห์ไหนไม่ได้ออกกำลังกายรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่างหนึ่ง ขณะเดียวกันการรักตัวเองและดูแลตัวเองจะทำให้เรามีพลังที่จะรักและดูแลคนอื่นไปในเวลาเดียวกัน เพราะหากเราไม่รักตัวเอง เราก็จะไม่สามารถไปรักคนอื่นได้ และในชีวิตการทำงานต้องจัดกิจกรรมการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส หรือผู้ป่วยเป็นโรคต่างๆ ทำให้เราเห็นชีวิตที่ต้องทนทุกข์ทรมานในการรักษาเยียวยาผู้ป่วย จึงเป็นแรงบันดาลใจให้ป้องกันตัวเองด้วยการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงโดยวิธีการออกกำลังกาย เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันโรคร้ายต่างๆ ไม่ให้เราเจ็บป่วย”

“ส่วนการพักผ่อนหรือสังสรรค์กับเพื่อนๆ ด้วยการไปพบตามงานสังคมที่ได้รับเชิญไปร่วมงานต่างๆ และคนไหนที่สนิทก็จะชวนกันไปรับประทานอาหารกันต่อ ส่วนผู้ร่วมงานก็มีสังสรรค์ด้วยการไปรับประทานอาหารกันบ้างเป็นครั้งคราว และมีการไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดกันอยู่เป็นประจำ ส่วนกับครอบครัว ทุกวันเสาร์มื้อเย็นและวันอาทิตย์มื้อเย็นจะต้องพาคุณพ่อและคุณแม่ไปรับประทานอาหารนอกบ้านทุกอาทิตย์”

“สำหรับลูกน้อง วันเกิดของแต่ละคนเราจะพาไปเลี้ยงรับประทานอาหารข้างนอกโรงแรมทุกครั้ง ส่วนโอกาสต่างๆ ก็แล้วแต่ว่างเมื่อไรก็พาไป และเลี้ยงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นประจำทุกปี”

“ส่วนตัวแล้วดิฉันรักการออกกำลังกายมาก กิจกรรมกีฬาการกุศลประจำปีของโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท จะจัดเป็นประจำทุกปี คือ วิ่งเที่ยงคืนการกุศล ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. ซึ่งจะมีนักวิ่งทั้งหมดประมาณเกือบสามพันคน วิ่งบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ระยะทาง 6 กิโลฯ และ 12 กิโลฯ ซึ่งรายได้นำช่วยเหลือเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อ HIV

“และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรม คือ แอโรบิคมาราธอนต้านภัยเอดส์ ปีนี้ตรงกับวันที่ 24 ก.ย. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 8 ของโรงแรมฯ จะมีนักเต้นประมาณ 700 คนมาร่วมกันเต้นแอโรบิคมาราธอนประมาณ 3 ชั่วโมง รายได้นำช่วยเหลือเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อ HIV เช่นกัน เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเน้นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงและได้ช่วยเหลือสังคมด้วย”

Related contents:

You may also like...