โสภาวดี จันทร์ถาวร

คนโปรดของแต่ละคนคงมีต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นคนโปรดในแง่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นผู้ที่น่าประทับใจในการสร้างสรรค์สังคมและประเทศชาติให้ดียิ่งขึ้น หรือ เป็นคนที่เรารักที่สุด

แต่ถ้าจะพูดถึงแง่การแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ให้ได้เรียนรู้มุมมองและแนวคิดใหม่ๆ คนโปรดของ โสภาวดี จันทร์ถาวร คงจะหนีไม่พ้นลูกค้า เพราะเป็นผู้ที่ช่วยสร้างปรัศนีให้เธอได้ขบคิดและแก้โจทย์ต่างๆ ได้ลับสมองประลองพลังกันอยู่เสมอ

“ลูกค้าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานของเหล่าที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์เป็นงานที่สนุกสนานและท้าทายค่ะ เพราะลูกค้าแต่ละท่านก็มาจากธุรกิจที่แตกต่าง มีความต้องการที่หลากหลาย และมีแนวคิดมุมมองที่ไม่เหมือนกัน นอกจากที่เราจะต้องให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับความต้องการของเขาที่สุด อันจะนำไปสู่ความภูมิใจว่าบริษัทเราได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของลูกค้าแล้ว สิ่งที่เราได้ไปมากกว่านั้นก็คือการทำงานร่วมกับกลุ่มคนที่เป็นระดับหัวกะทิ มีสมองและวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม มีความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จโดยไม่ย่อท้อ และมีความเสียสละเพื่อส่วนรวม การที่ได้ทำงานร่วมกัน ก็ทำให้เราได้ข้อคิดดีๆ ที่มาจุดประกายให้เรานำมาปฏิบัติ

“ลูกค้าบางท่านก็มีความคิดสร้างสรรค์สูง คุยด้วยจะเห็นเลยว่าแนวคิดใหม่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น คุณนพพร วิฑูรชาติ CEO บ . สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ( มหาชน ) จะเป็นตัวอย่างของการทำงาน สร้างงานใหม่ๆ อย่างมีความสุขเพราะความลงตัวระหว่างชีวิตส่วนตัวกับการทำงาน เป็นผู้ที่อัพเดทกับเทรนด์ใหม่ตลอด ไปดูหนัง ชมพิพิธภัณฑ์ ศึกษางานศิลป์ ฟังดนตรี ไปช้อปปิ้ง แต่ที่จริงแล้ว เขาสามารถนำสิ่งที่เขาพบเห็นมาผสมผสานและสร้างแนวคิดใหม่ๆ กับศูนย์การค้าของเขาได้ตลอด เพราะเขาพบเห็นสิ่งใหม่และได้ศึกษาพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา ตกค่ำก็จะพบเห็นเขาไปสังสรรค์ แต่แท้จริงแล้วก็ได้ผลตอบรับในการทำงานด้วย เพราะว่าลูกค้าคือเพื่อน เพื่อนคือลูกค้า งานของเขาไม่ว่าจะเป็น มาร์เก็ตเพลส ทองหล่อ , J Avenue ทองหล่อ , Big C เอกมัย หรือ The Avenue แจ้งวัฒนะ ถึงได้ตรงใจตอบโจทย์ลูกค้าไปซะหมด

“ พ. ญ . ตุลยา ตั้งศิริพัฒน์ ก็เป็นอีกท่านที่สร้างความลงตัวให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดี คุณหมอจะดูแลคนไข้ที่เลเซอร์วิชั่น พร้อมกันนั้นก็ยังได้เป็นแพทย์อาสาในโครงการ พ . อ . ส . ว . จนถึงวันหนึ่งที่คุณหมอคิดว่าพร้อมแล้วที่จะทำงานเพื่อสังคมเพิ่มขึ้น จึงได้ไปทำงานให้กับแพทย์หลวงศูนย์จักษุรักษา สวนจิตรลดา เรียกว่าทั้งงานหลวง งานราษฎร์ พร้อมทุกฝ่าย และยังมีเวลาดูแลครอบครัวให้แสนจะอบอุ่นอีกด้วย

“สำหรับคนรุ่นใหม่ไฟแรง ก็จะโปรดปรานเป็นพิเศษกับ คุณทวี และ ภัทธิดา จุลศักดิ์ศรีสกุล ที่แม้จะยังอายุน้อย แต่ก็รับผิดชอบบริหารงานที่มีทั้งงานครอบครัวที่คุณพ่อได้เริ่มต้นไว้ให้ โดยพัฒนาให้ดีและก้าวหน้ายิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นก็ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันในการริเริ่มธุรกิจใหม่ๆ ที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว ซึ่งก็สามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้ควบคู่กันไป ที่สำคัญคือการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานกับชีวิตส่วนตัวได้อย่างลงตัว ทำงานประสบความสำเร็จอย่างสูง พร้อมกันนั้นก็มีครอบครัวที่อบอุ่น มีเวลาผ่อนคลายให้กับตัวเอง ได้ทำงานเพื่อผู้อื่น เพื่อสังคม และยังเป็นเพื่อนที่ดีมากๆ อีกด้วย”

เพราะมีลูกค้าดีนี่เอง ที่ช่วยให้ โสภาวดี จันทร์ถาวร ได้สั่งสมประสบการณ์จากมุมมองที่แตกต่างหลากหลาย ได้สัมผัสมิตรภาพที่จริงใจ อีกทั้งยังได้ปรัชญาแนวคิดให้กับชีวิตมากมายจากบุคคลระดับหัวกะทิ จึงไม่น่าจะผิดจากความเป็นจริงนักหากจะสรุปว่า ช่วงเวลาดีๆกับเหล่าลูกค้าคนโปรดทั้งหลายคือสิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นพีอาร์มือหนึ่งอย่างในทุกวันนี้

Related contents:

You may also like...