มาช่า วัฒนพานิช

Marsha’Forever

หากจะพูดถึงนักร้องสาวสุดฮอตที่คงความนิยมอยู่ในวงการยาวนานกว่า 10 ปี ภาพของความเป็นสาวสวยบาดตาบาดใจแฟนๆ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ไม่เคยเปลี่ยนแถมปัจจุบันเธอยังเปลี่ยนแนว ตัดผมสั้นทำผมสีแดงสะดุดตาทั้งแฟนคลับและสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก อีกทั้งเรื่องภาพการแต่งตัวในอัลบัมล่าสุดส่งผลยิ่งทำให้เธอดูสวยเปรี้ยว และอาจจะเปรี้ยวจี๊ด … กว่าเมื่อครั้งก่อนๆ ที่เธอเคยออกอัลบัมมาด้วยซ้ำ ที่สำคัญเรื่องของชีวิตส่วนตัวกับความรักของเธอก็ยังเป็นที่จับตามองของสังคม มาถึงตรงนี้หลายคนคงรู้แล้วว่าเธอคือ มาช่า วัฒนพานิช

มาช่า สาวสวยรวยเสน่ห์ เริ่มต้นถนนสายบันเทิงมาจากผลงานทางภาพยนตร์และก็มีละครทีวีมาจนถึงปัจจุบัน เธอมีผลงานเพลงโดยออกอัลบัมเดี่ยวรวมแล้วถึง 8 อัลบัม ซึ่งก็ได้รับความนิยมเสมอมา

ถึงแม้ว่าหน้าที่การงานของเธอจะมีมากมายแต่เธอก็ยังดูแลสุขภาพรูปร่างและความงามของตัวเธอเองได้เป็นอย่างดี จนสาวหลายคนแอบอิจฉา พร้อมเผยเคล็ดลับวิธีดูแลสุขภาพของเธอว่า

“ ตอนนี้ช่าพยายามเล่นโยคะนะคะ อยากจะบอกว่ามันดีอย่างคือนอกจากทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วเนี่ย ช่ารู้สึกมันมีสิ่งหนึ่งที่ได้มาคือ จิตใจเราจะนิ่งขึ้น โยคะถ้าสมมุติใจเราร้อนเราไม่สามารถทำท่าพิสดารได้เพราะว่ามันต้องยืนอยู่ในที่ๆ แบบว่าแปลกๆ ขาข้างเดียวแล้วทำให้ร่างกายของเรามันยืดหยุ่นนะคะ ช่าก็เลยรู้สึกว่าส่วนหนึ่งที่ช่ารู้สึกแข็งแรงขึ้นด้วยเนี่ยก็เพราะว่าช่าเล่นโยคะก็เลยทำงานค่อนข้างหนักได้มากกว่าเดิม ”

“ ส่วนที่บำรุงเป็นอาหารก็ชอบทานวิตามินเหมือนกัน ทานโสมเสริมเข้าไปคือเป็นการรักษาสภาพร่างกายให้มีสารอาหารอยู่ตลอดเวลา ”

ส่วนในเรื่องความเซ็กซี่ของเธอ ( ที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ) ยิ่งในเวลานี้ถ้าไม่พูดถึงก็เห็นจะไม่ได้เพราะการเปลี่ยนภาพลักษณ์ครั้งนี้ดูกระชากวัยมาก เธอยังได้เผยถึงเบื้องหลังความสวยเปรี้ยวในครั้งนี้ของเธอ

มันไม่ได้แปลกตากว่าที่เป็นมากนักหรอก จริงๆ แล้วเวลาถ่ายแบบเนี่ยมันก็จะมีหลายรูปแบบมาก ช่าก็เลยรู้สึกว่าเอาแฟชั่นที่เคยเป็นนางแบบมาปนกับเวลาทำงานบ้างก็ดี ส่วนลุคนี่ก็คิดเอาเอง เริ่มมาจากรู้ตัวเองว่าอยากตัดผมก่อน แล้วก็คิดว่าตัดประมาณไหนดีแล้วจะแต่งตัวให้มันเป็นแฟชั่นขึ้นมาจะเป็นยังไง เหมือนกับอย่างรองเท้าบูตรู้สึกอยากจะใส่ก็คิดเอา เปิดจากหนังสือแฟชั่นดูแล้วรู้สึกว่าเราชอบแบบนี้ เอาแบบนี้มาผสมดีกว่าอะไรอย่างนี้ ”

รวมถึงข่าวคราวที่แฟนคลับให้ความสนใจจับตามองเป็นพิเศษก็คือเรื่องราวของหัวใจในตอนนี้ เหมือนชื่ออัลบัม in love เพียงใด

“ มันก็อินกับชีวิตจริงด้วย แล้วมันก็เป็นเหมือนหัวข้อที่ตั้งเอาไว้ว่าอัลบัมนี้จะพูดถึงเรื่องของความรักในทุกๆ รูปแบบ เมื่อก่อนก็อาจจะมีความซีเรียสว่าคนเราจะต้องแบบว่าคบกันจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ แล้วบางทีช่าก็รู้สึกว่ามันมากเกินไปแทนที่มันจะเป็นผลดี มันก็อาจจะกลายเป็นผลร้ายนะคะ คิดว่าทุกวันพอเวลาเราคบกันแล้วเราก็มีอะไรที่ดีๆ ก็พยายามไปด้วยกันหรือว่าถ้าเกิดปัญหา สิ่งแรกที่จะทำเลยก็คือคุยกันให้รู้เรื่อง จะไม่พยายามปล่อยปัญหาเพราะว่าปัญหาเนี่ยเราจะบอกว่าไม่อยากเจอมันเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าจะจัดการอย่างไรช่าว่าตรงนี้เนี่ยสำคัญมาก ”

“ ส่วนเรื่องมองกฤษเป็นคนเจ้าชู้ ช่าว่าเป็นเรื่องธรรมดาช่าเองก็มีข่าวเยอะ ช่าว่ามันขึ้นอยู่กับวันนี้มากกว่า ช่าไม่ไปขึ้นอยู่กับอดีต มองอนาคตอย่างที่ช่าบอกนะคะ ทำให้ดีที่สุดแล้วเดินทางไป ช่าไม่ได้คิดมากหรอก ถ้าคิดไม่รักหรอก ”

“ นิสัยกฤษเท่าที่เห็น ก็ดีค่ะ ดีมากแล้วก็ Happy นะคะ แล้วก็ขอบคุณด้วยที่เป็นกำลังใจให้ช่า ok มีแรงที่จะทำงาน ”

รูปแบบการใช้ชีวิตของเธอก็ยิ่งน่าสนใจเพราะว่าต้องแบ่งเวลาทุกอย่างให้ดีด้วยทั้งเรื่องของการงาน เรื่องครอบครัวและการมีเวลาส่วนตัว ว่าเธอจะมีวิธีการแบ่งเวลาตรงนี้อย่างไร

“ ตอนนี้พยายามทำให้พอดีๆ ที่สุด คือหมายถึงว่าแบ่งอะไรให้กับทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างให้มัน ok แม้กระทั่งตัวเองด้วย ทุกเรื่องพยายามทำให้มัน ok ที่สุดเท่าที่ความสามารถเราจะทำได้แต่อยากจะบอกว่ามันยากเหมือนกันนะ เพราะว่าคนคนหนึ่งจะสามารถทำทุกสิ่งที่ดีที่สุดได้เนี่ยมันยาก แต่ว่าช่าก็เลือกที่จะทำ ”

“ มีคนถามว่า ชีวิตส่วนตัวเรามีคู่แล้ว อยากให้กายอยู่มุมไหน คือช่าเป็นคนอยู่บ้านตลอดช่ากลับบ้านทุกวัน เช้ามาหรือตกเย็นเราก็เจอกันอยู่แล้ว แล้วก็เหมือนอย่างที่ช่าบอกมันก็ต้องแบ่งเวลาไปแล้วก็ทำงาน ส่วนตัวเขานี่เขาก็โตแล้วเขาก็ไม่ได้ติดแม่ตลอด ส่วนน้องกายกับกฤษเนี่ยเขาก็รู้จักกันอยู่แล้ว แต่เวลากายก็จะเป็นเรื่องช่ากับกาย อย่างช่ากับกฤษก็จะเป็นเรื่องของช่ากับกฤษ ช่าก็จะไม่เอามาปนกันให้มันวุ่นวาย เราต้องแยกแยะเพราะมันคนละเรื่องกันน่ะค่ะ ”

Related contents:

You may also like...