ฮาน่า ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย

ขาว สวย หมวย เอ็กซ์ ฯลฯ สเป๊กอันหลากหลายของชายไทย ทำให้สาวสมัยจำต้องปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้ทันกับสมัยนิยม ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย จริตจะก้าน ล้วนตอบสนองความต้องการของบุรุษเพศเป็นที่ตั้ง ทั้งๆ ที่ในความเป็นตัวตนของหญิงสาวแต่ละคนนั้นมีเสน่ห์แฝงอยู่อย่างเต็มเปี่ยมทั่วทุกตัวตน น้อยคนที่จะสามารถนำเอกลักษณ์(ที่รู้สึกด้อย)ของเธอมาเป็นจุดเด่น สร้างแรงดึงดูดใจ

หนึ่งในผู้หญิงที่ได้กล่าวมานั้น ฮาน่า ทัศนาวลัย องอาจอิทธิชัย คือสาวสมัยผู้มาดมั่น กับความงามในแบบฉบับของเธอ ยืดหยัดอยู่ในแวดวงบันเทิงมาหลากหลายบทบาท ทั้งนางแบบ นักแสดง และล่าสุดกับบทบาทรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บ.ฮาวคัมเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ในโลกแห่งความฝัน

ตอนเด็กๆ แม่ก็ถามว่าเป็นหมอไหม จะได้รักษาแม่ตอนแม่แก่ ก็เคยเคลิ้มๆ เป็นพักๆ แต่ก็จะเต็มไปด้วยคำค้านตลอด เด็กๆ จึงค่อนข้างเป็นเด็กดื้อ คือจะไม่ค่อยฟังใครจนกว่าจะได้ทำเอง ส่วนใหญ่ฮาน่าไม่ใช่คนฝัน ฮาน่าจะมีแค่จินตนาการ ชอบคิดโน่นคิดนี่ คิดนั่น แต่จะไม่ฝัน เพราะจะชอบในสิ่งที่เราได้ทำเลย เราไม่รู้หรอกว่าเราอยากทำหรือเปล่า แต่วันหนึ่งเมื่อเรามีโอกาส เราก็จะรู้ว่าอันนี้เราชอบนี่ อันนี้เราไม่ชอบ

วันที่เป็นจริง

เมื่อก่อนทำงานทางด้านการแสดงก็แค่ทำตามบทของเราให้ดีที่สุด ตรงเวลาแล้วก็รับผิดชอบ เหมือนทำการบ้านมาก่อน เรียนเสร็จก็จบ พอมาทำธุรกิจ มันไม่ใช่เลย ไม่ได้มาเก้าโมงเช้า เลิกหกโมงเย็น ต้องทำงานถึงเที่ยงคืน บางทีไม่ได้หลับได้นอนเลยก็มี พอเมื่อก่อนมีคนคอยดูแลเรา แต่ตอนนี้เราต้องมาดูพนักงาน อย่างฮาวคัมตอนนี้มีพนักงานประมาณ สามสิบกว่าคน ฮาน่าจะดูทางด้าน PR คือเรียน PR มา เราควรจะเรียนรู้งานในทุกแผนก และเราควรทำงานให้ได้ทุกอย่าง

ตัวตนของเธอ

ฮาน่าคิดว่า ฮาน่าเป็นผู้หญิงที่แมนมาก เหมือนกะเทยที่ชอบแต่งตัว ฮาน่าจะเป็นคนลุยๆ ตรงๆ ถ้าชอบอันนี้ก็จะบอกว่าชอบเลย ถ้าอันนี้ไม่ชอบก็จะไม่เก็บไม่เฟค บางทีความตรงของเรามันไม่ดี เพราะเป็นความตรงแบบผู้ชาย เพราะว่ามันตรงเกินไป แต่ฮาน่าว่าจริงๆ นะ นิสัยคนไทยนี่ดีนะ แต่ว่าอ้อมค้อม เป็นคนที่รักษาน้ำใจคนมากจนเกินไป จนมีความรู้สึกว่ามันจะไม่เจอความจริงกันเลย ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่ อย่างถ้าอันนี้ดีไหม ถ้าดีก็ให้เหตุผลว่าทำไม ? ถ้าไม่ดีทำไม ? คือต้องมีเหตุผล

คนดีในชีวิต

คนดีไม่ได้หาได้ง่ายๆ ทุกอย่างค่อยเรียนรู้กันไป ฮาน่าเชื่อว่าระยะทางพิสูจน์ ม้ากาลเวลาพิสูจน์คน แต่แน่ละ เขาจะรอเราได้ไหม ? คนเรามีสองด้านเสมอ มีด้านบวก หรือไม่ก็ด้านลบ อย่างคู่รักส่วนใหญ่ในตอนแรกๆ มักจะแสดงด้านบวกออกเสมอ แต่ฮาน่าว่าเราควรที่จะแสดงด้านที่เป็นลบต่อกันด้วย เพราะเมื่อ 5 ปีผ่านไป เราแสดงด้านที่เราไม่เคยเห็นต่อกัน เรายังจะรับได้ไหม ? แล้วพอเลิกกัน 10 ปี 5 ปีที่เริ่มมาก็คือศูนย์ ฮาน่าว่ามันไม่คุ้ม ฮาน่าก็จะบอกเลยว่า เธอเป็นคนยังไงก็แสดงออกมาเลย ฮาน่าว่าเป็นเรื่องยากที่เราจะแสดงออกในเรื่องที่ไม่ดี ให้เราเห็น เราก็เลยแสดงออกในด้านที่ไม่ดีที่สุดของเรา เพราะวันหนึ่งเมื่อเขาค้นพบด้านดี เขาก็จะรู้ว่าที่เขาทนมาไม่สูญเปล่านะ ฮาน่าคิดว่า คนที่มีจิตใจที่ดีอยู่แล้ว วันหนึ่งต่อให้เขาทำเรื่องแย่ๆ เราก็ยังรับเขาได้

Related contents:

You may also like...