กกกร เบญจาธิกุล

รับสร้างฝัน .. สานฝันให้เป็นจริง

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับประโยคเหล่านี้ในภาพยนตร์บ้านๆ ที่ไปกวาดเม็ดเงินและรางวัลจากนานาประเทศมาแล้วเกือบทุกทวีปทั่วโลก นอกจาก ‘ สตรีเหล็ก ‘ จะสร้างชื่อให้กับประเทศไทยด้วยภาพยนตร์โดนใจทั้งชายจริง หญิงเทียมแล้ว ผลพวงจากความดังของภาพยนตร์เรื่องนี้กลับเป็นการแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการให้กับนักแสดงในเรื่องที่รูปลักษณ์สวยกว่าสาวจริงหญิงแท้ที่ตีบทแตกกระจาย กระฉ่อนไกลถึง 15 ประเทศที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย โกโก้ กกกร เบญจาธิกุล หนึ่งในนักแสดงผู้มีชื่อเสียงดังเป็นพลุแตกที่ว่านี้ เป็นที่จดจำได้ดีในนาม “ เจ๊เปีย ” ของทีมสตรีเหล็กในโลกแห่งเซลลูลอยด์

5 ปีผ่านไป ผลงานในวงการบันเทิงของเธอยังคงเป็นที่สนใจของคอบันเทิงเสมอมา ล่าสุดเธอก้าวเข้ามาทำธุรกิจขนาดพอประมาณด้านออร์แกไนซ์เซอร์ โดยเข้ามาบริหารงานของบริษัท รับสร้างฝัน จำกัด ในตำแหน่ง Marketing Director

“ บริษัท รับสร้างฝันจริงๆ แล้วเป็นบริษัทที่ร่วมทำกับแฟน กับพี่ที่รู้จักสนิทกัน งานของบริษัทเป็นงานรับจัดงาน เป็นออร์แกไนซ์เซอร์ คอยดูแลงาน ทำ event ต่างๆ พรีเซนเทชั่น รวมถึงงานดีไซน์ งานออกแบบตกแต่งบู๊ธ จัดเอ็กซิบิชั่นต่างๆ งานดีไซน์เกี่ยวกับเรื่องของโปรโมทตัวสินค้า ส่วนใหญ่งานที่โก้ดูแลคือเรื่องการไปหาลูกค้า ไปขายงาน รับโปรเจ็คต์งานมา แล้วเราก็มาเสนอ มาทำกัน เสร็จแล้วก็เอางานที่เราทำเราคิดแล้วไปเสนอลูกค้าอีกทีหนึ่ง ”

ผลงานที่ผ่านมาของรับสร้างฝันค่อยขยายวงกว้างมากขึ้นจากงานเปิดตัวภาพยนตร์ ซึ่งทีมผู้บริหารเคยทำอยู่เมื่อครั้งสังกัดอยู่กับอีจีวี ขยายวงออกไปสู่การจัดงานต่างๆ ล่าสุดกำลังเดินหน้าผลิตและเตรียมงานอยู่คือโรดโชว์ของ Nation Junior Magazine ซึ่งตอนนี้รับสร้างฝันกำลังเดินไปได้สวย และฝันของเหล่าผู้คนสร้างฝันเองก็กำลังเป็นรูปเป็นร่างขึ้นอย่างมั่นคง

ผู้บริหารสาวสวยพูดถึงงานของบริษัทและงานในส่วนตนเองรับผิดชอบซึ่งเป็นงานที่ถนัดและคุ้นเคยกับงานในด้านนี้มาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการบันเทิงว่า

“ เมื่อก่อนเราเคยเป็นเซลล์ขายโฆษณามาก่อน ก็จะมีฐานลูกค้า มีไลน์ มีคนรู้จักอยู่แล้ว วิธีการขาย วิธีการเข้าไปพรีเซนต์งานเราก็ได้อยู่แล้ว พอถึงตรงนี้มันก็เลยง่าย และอีกอย่างหนึ่งมันง่ายตรงที่เวลาไปไหนเค้าให้การต้อนรับเราดีมากเพราะว่าเค้ารู้จักเราอยู่แล้วจากผลงานที่ผ่านมา ”

ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่งานในแวดวงบันเทิงอย่างเต็มตัวนั้น เธอพกพาความรู้จากสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตพาณิชยการพระนครเข้ามาประยุกต์ใช้กับการเป็นเซลล์ขายโฆษณา ผ่านงานมาหลายแห่ง มีประสบการณ์ในแวดวงการขายโฆษณามาไม่น้อย

ด้วยรูปลักษณ์ที่เธอดูแลเป็นอย่างดีและความใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบ จึงชักนำให้เธอพาตัวเองก้าวเข้าสู่การเป็นนางแบบพร้อมกับทำงานประจำคือการขายโฆษณาควบคู่กันไปได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

“ ถ้าถามว่าอาชีพอะไรที่เราฝันอยากจะเป็นก็คือ นางแบบ อย่างเดียวเลย เรามีความรู้สึกว่าชีวิตการทำงานนางแบบมันสนุกนะ ได้ทำอะไรที่มันมีความสุข และอีกอย่างมันก็ได้เงิน เราก็จะมุ่งมาตรงนี้ ตอนที่เราเริ่มทำงานก็ไปสมัครอยู่บริษัทเครื่องสำอาง และก็ได้เป็นนางแบบประจำ คือทุกสิ่งทุกอย่างมันมาจากฟลุ๊คด้วยส่วนหนึ่ง และมาจากที่เราพยายามด้วยส่วนหนึ่งคือจังหวะเราไปเจอตรงนั้นพอดีเอ๊ะ .. เรามีช่อง เราพยายามเข้าไปหน่อย เราไปประกวดตรงนั้น เราเสนอตัวเข้าไปมันก็เลยได้ทำ

“ ครอบครัวก็สนับสนุนด้วยระดับหนึ่ง คุณแม่เป็นนักแสดงก็จริง แต่ว่าก็ไม่ได้บอกว่าเราต้องเป็นแบบคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นนักแสดงด้านนาฏศิลป์ โขน ละคร เราอยู่กับคุณแม่มาตลอด และเราก็ชอบด้านนี้ ได้เรียนรู้ แต่ที่มาเป็นนางแบบเพราะเป็นความชอบส่วนตัว ”

ถือเป็นโอกาสที่ดี เป็นพรสวรรค์ที่เกิดขึ้นควบคู่กับพรแสวง และเธอคนนี้ก็พิสูจน์ตัวเองให้สังคมยอมรับเธอในบทบาทต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและมีความสุขกับงานที่เธอได้รับโอกาสและความไว้วางใจ

“ งานชิ้นแรกในชีวิตนางแบบ คือเป็นนางแบบแต่งบอดี้เพนท์ให้กับอาจารย์มนตรี วัดละเอียด สถาบันเอ็มทีไอ ในการประกวดแต่งหน้าแฟนซี เรียกได้ว่าจุดกำเนิดแรกที่พาเราเข้ามาในวงการบันเทิงนี่ มาจากตรงนี้ มาจากตรงพี่ขวดและจากที่เราเป็นนางแบบนี่เอง ก็รู้จัก และได้แสดงฝีมือให้กับยงยุทธ ทองกองทุน ผู้กำกับโฆษณาที่ผันตัวเองมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์สตรีเหล็ก ถูกทาบทามและเรียกไปออดิชั่น ( ทดสอบบท ) และชื่อโกโก้ก็เป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ”

ล่าสุดกับผลงานที่เธอยังคงโลดเล่นอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์คือรายการผู้ชายขอเมาท์ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 5 โดยเป็นพิธีกรร่วมกับ 2 พิธีกรหนุ่ม ชาคริต แย้มนามและ นีโน่ เมทะนี บูรณะศิริ ถือเป็นการพักผ่อนในแบบของเธอเองด้วยการทำงานที่เธอรัก และสนุกกับเรื่องราวบันเทิงคดีเหล่านี้

ณ ตอนนี้หน้าที่การงานของคุณกกกร ถือว่าเป็นการเริ่มต้นในอีกบทบาทหนึ่ง แต่เธอก็ยังคงใช้ชีวิตที่แสนจะธรรมดาของเธอต่อไปอย่างมั่นคง และวางอนาคตของการดำเนินธุรกิจที่จะต่อยอดออกไปถึงการทำ เว็ดดิ้งสตูดิโอ จัดงานวิวาห์ตั้งแต่วางแผนกระทั่งส่งตัวเข้าหอ ตอบสนองแบบฉบับการใช้ชีวิตคู่ในยุคปัจจุบัน

รูปแบบในการดำเนินชีวิตของ ‘ เจ๊เปีย ‘ แห่งสตรีเหล็กภาคเซลลูลอยด์คนนี้ ซึ่งพบเจอเหตุการณ์พลิกผันตลอดเวลา ทำให้เธอกลายเป็นสตรีเหล็กในชีวิตจริงอีกท่านหนึ่งเป็นคนที่พลิกผันได้ตลอด ปรับปรุงแก้ไขตนเองได้ทุกเวลา สถานการณ์ เธอมองง่ายๆ คือ

“ จะไม่ไปยึดมั่น ติดมั่น กับสิ่งตรงนี้ ไม่มีแนวว่าถ้าฉันเดินเป็นเส้นตรงแล้วมีเส้นมาตัดนี่ ฉันจะไม่หยุดเลี้ยวขวาเลี้ยวซ้าย หรือว่าเดินเป็นเส้นตรง แล้วถ้ามีอะไรเกิดขึ้นมีไฟ มีน้ำฝนตกอยู่เป็นหย่อมๆ แล้วฉันจะไม่หยุดดูก็ไม่ โก้จะไม่หยุด เหมือนกับว่าเป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ไม่ได้ดิ่งอย่างเดียว ถ้าไปเจอเอ่อ .. ตรงนี้ก็ดีนะ เอาตรงนี้ก่อน แล้วค่อยๆ เก็บๆ ไปนี่คือสิ่งที่ทำตลอดเวลา ”

Related contents:

You may also like...