เตือนภัยชีวิตบนเตียง H041 ร้ายแรงกว่าเอดส์

women-upset-after-sex

เมื่อวานนี้ ทีมแพทย์สหรัฐฯพบเชื้อโกโนเรียสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดการดื้อยาอาจร้ายแรงกว่าเชื้อไวรัสเอดส์ หลังจากพัฒนากลายเป็นเชื้อโรคร้ายแรงที่มีอันตรายสูง มีศักยภาพที่จะทำให้มีผู้เสียชีวิตได้รวดเร็วยิ่งเอดส์!! ฟังแล้วอาจผวาสำหรับคุณผู้หญิงที่สามีกลับบ้านดึกหรือคุณผู้ชายที่เป็นหนุ่มเจ้าสำราญ อาจทำให้ใจหล่นไปถึงตาตุ่มได้

รายงานระบุว่าเชื้อโกโนเรียดื้อยาดังกล่าวหรือ “เชื้อโกโนเรียสายพันธุ์ “H041″ ได้ถูกค้นพบเมื่อญี่ปุ่นเมื่อสองปีก่อนจากผู้หญิงบริการทางเพศในญี่ปุ่น วัย 31 ปี ก่อนพบว่าระบาดเพิ่มขึ้นในฮาวาย แคลิฟอร์เนีย และนอร์เวย์ ไวรัสดังกล่าวถูกพบว่าดื้อยาต่อยารักษาโรคโกโนเรียปัจจุบันและถูกขึ้นบัญชีเป็นเชื้อโรคร้ายแรง เนื่องจากสามารถทำให้ผู้ติดเชื้อเกิดอาการช็อคเฉียบพลันและเสียชีวิตได้ภายในไม่กี่วันเท่านั้น แม้ว่าถึงขณะนี้จะยังไม่มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อโกโนเรียสายพันธุ์ใหม่นี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญได้เตือนว่าผู้คนจะต้องหลีกเลี่ยงการติดเชื้อกับเชื้อโกโนเรียสายพันธุ์นี้เป็นอย่าง ยิ่ง โดยเฉพาะผู้คนที่มีความสัมพันธ์ใหม่ กับผู้อื่น ควรจะมีเพศสมสัมพันธ์ที่ป้องกันและปลอดภัย

นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางด้านผู้อำนวยการกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรด้านการแพทย์แห่งชาติ ยังได้เรียกร้องให้รัฐสภาสหรัฐฯอัดฉีดงบประมาณ 54 ล้านดอลลาร์ เพื่อใช้สำหรับการวิจัยพัฒนายารักษาเชื้อโกโนเรียสายพันธุ์ดื้อยาใหม่นี้ด้วย รวมทั้งการรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงพิษภัยของมัน ทั้งนี้เชื้อโกโนเรียมักเป็นในหมู่ผู้คนที่มีอายุ 15-24 ปี ปัจจุบันสามารถรักษาได้ด้วยยา รวมทั้งยาใหม่ที่ถูกพัฒนาเพื่อต่อต้านเชื้อโกโนเรียที่มีการดื้อยา อย่างไรก็ตาม สำหรับอเมริกามีการพบว่า ผู้คนได้ติดเชื้อโกโนเรียเพิ่มขึ้นอย่างมาก เช่น ในรัฐยูท่าห์ เพิ่มขึ้น 74 เปอร์เซนต์ เมื่อปีค.ศ. 2012, รัฐมินเนโซต้า เพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซนต์

ในขณะเดียวกันปัจจุบันโรคทางเพศสัมพันธ์ร้ายแรงและน่ากลัวมาก หากฝ่ายชายมีพฤติกรรมสำส่อนย่อมนำโรคร้ายมาสู่ครอบครัว ทำให้เกิดความเดือดร้อนและวุ่นวายสับสน ดังนั้นจึงควรงดพฤติกรรมสำส่อน เปลี่ยนวิถีชีวิตให้มีวัฒนธรรมที่ถูกต้อง ดังคำกล่าวที่ว่า ชายไทย ไม่เที่ยวสำส่อน

Thanks to image from : http://static5.businessinsider.com/image/5005913fecad04eb3000000e/women-upset-after-sex.jpg

Related contents:

You may also like...