Taylor Swift ตัวจริงแห่งเสียงเพลง

Misty-Emma-Watson-emma-watson-nature-1600x1050

ไม่เพียงหน้าตาสะสวย อ่อนหวาน เรียบร้อยน่าทะนุถนอมของเธอเท่านั้นที่มัดใจผู้ชายค่อนประเทศให้ใจละลายไปตาม กัน แต่ความสามารถในการแต่งเพลง เล่นดนตรีและเสียงร้องที่ไพเราะก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้หนุ่มๆดิ้นไม่หลุด เธอคือใคร? เหตุใดเธอจึงประสบความสำเร็จ? แว่วมาวาเธอมีแฟนคลับและเป็นที่ใคร่รู้จักของคนทั้งโลก เธอมียอดค้นหากว่า 288 ล้านไอพี และด้วยความสามารถของเธอนี้ เธอได้รับรางวัลจากงาน 2012 American Music Awards ในสาขานักร้องเพลงคันทรี่หญิงยอดเยี่ยม

เทย์เลอร์ สวิฟต์ เกิดที่เมืองไวโอมิสซิง รัฐเพนซิลเวเนีย บิดาชื่อสก็อตเป็นนักลงทุนในตลาดทรัพย์ ส่วนมารดาชื่อแอนเดรียเป็นแม่บ้าน สวิฟต์เกิดวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ. 1989 ตอนเรียนอยู่เกรด 4 สวิฟต์ส่งกลอนความยาว 3 หน้ากระดาษชื่อ “Monster In My Closet” เข้าประกวดในการแข่งขันการแต่งกลอนระดับชาติและได้รับรางวัลชนะเลิศ สวิฟต์เริ่มเขียนเพลงครั้งแรกตอนอายุ 12 ปีเพื่อใช้ในการเข้าประกวดร้องคาราโอเกะระดับท้องถิ่นที่จัดขึ้นในงานเทศกาลต่างๆ เธอจึงเลือกเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง แนวคันทรี-ป็อปชาวอเมริกัน

สวิฟต์หัดเล่นกีตาร์จากการสอนของช่างซ่อมคอมพิวเตอร์คนนึง หลังจากที่เล่นกีตาร์ได้คล่องแล้ว สวิฟต์ก็ได้เขียนเพลง “Lucky You” ซึ่งเป็นเพลงแรกที่เธอเคยเขียน หลังจากนั้นมาเธอก็ได้เขียนเพลงเป็นกิจกรรมยามว่างและใช้เป็นช่องทางการ ระบายความเหงา ความเจ็บปวดจากการที่เธอไม่ค่อยมีเพื่อนในโรงเรียนมัธยมต้น
การร้องเพลงของสวิฟต์ได้รับอิทธิพลมาจากคุณยายของเธอ ซึ่งเป็นนักร้องโอเปรา และนักร้องคันทรีสาวลีแอน ไรมส์ เมื่ออายุ 11 ปี สวิฟต์เดินทางไปยังแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี และได้เสนอเดโมเทปต่อค่ายเพลงต่างๆโดยหวังว่าได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงสักแห่งที่นั่น แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

Taylor-Alison-Swift-Country-Pop-Singer-1280x800-wide-wallpapers.net

ในปีต่อมา สวิฟต์เริ่มเขียนเพลงอีกครั้ง และเริ่มหัดเล่นกีตาร์ นอกจากนี้ เธอยังเดินทางไปแนชวิลล์อีกหลายครั้งเมื่อมองหาโอกาส จนกระทั่งครอบครัวของเธอตัดสินย้ายบ้านไปยังย่านชานเมืองแนชวิลล์ สวิฟต์ได้รับข้อเสนอจากสังกัดอาร์ซีเอเรคคอร์ดสตอนเธออายุ 15 ปี แต่เธอปฏิเสธเนื่องจากอาร์ซีเอไม่ยอมไห้เธออัดเพลงของตัวเธอเอง ต่อมา สวิฟต์ได้มีโอกาสไปเล่นที่ “The Bluebird Café” สก็อต เบอเชตตา สนใจเธอและชักชวนให้เธอเซ็นสัญญากับบิ๊กแมกชีนเรคคอร์ดส ส่วนต้นสังกัดปัจจุบันคือ Universal Music ในปีค.ศ. 2006 สวิฟต์ปล่อยอัลบั้ม Taylor Swift ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกของเธอเอง สามารถติดบิลบอร์ด 200 สูงสุดในอันดับที่ 5 อัลบั้มที่สองของสวิฟต์ Fearless ออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2008 ติดชาร์ท อันดับ 1 ในบิลบอร์ด 200 ถึง 11 สัปดาห์

ในปีค.ศ. 2008 สวิฟต์เคยคบหา โจ โจนาส หนึ่งในนักร้องวงดนตรีโจนาสบราเทอร์ส แต่ก็ได้เลิกลากันในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน สวิฟต์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ในรายการ “The Ellen DeGeneres Show” หนึ่งในรายการซิทคอมที่โด่งดังที่สุดในอเมริกาว่า เธอกับโจนาสเลิกกันทางโทรศัพท์ภายในเวลาเพียงแค่ 27 วินาที หลังจากนั้นเธอก็ได้แต่งเพลง “Forever & Always” ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายที่เธอเลือกที่จะใส่ไว้ในอัลบั้มเฟียร์เลส

เดือนมีนาคม ค.ศ.2013 เว็บไซต์ gossipcop.com รายงานว่าเธอได้เปิดเผยความลับกับนิตยสาร InStyle UK ว่าสิ่งที่เธอกลัวมากที่สุดในชีวิตก็คือการที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและไร้เพื่อนฝูง สวิฟต์เปิดใจว่า “ฉันไม่อยากจะอยู่กับความรู้สึกที่แย่จนสุดจะทนได้ นั่นคือการอยู่อย่างโดดเดี่ยว นอนแช่น้ำในอ่างอาบน้ำคนเดียว มือถือแก้วไวน์ และบ่นว่าเหงาเพราะไม่ยอมคบหากับเพื่อนฝูง หรือเพราะคิดว่าตัวเองดีเกินกว่าที่จะไปเฮฮาปาร์ตี้กับคนอื่นๆได้ นั่นคือสิ่งที่ฉันกลัว ฉันก็เลยมีชีวิตอยู่อย่างที่เห็นทุกวันนี้ เพราะมันรู้สึกดีกว่าการอยู่คนเดียวนั่นเอง”

Taylor Alison Swift hd wallpaper-1600x900

นอกจากนี้สาวเทย์เลอร์ยังเปิดเผยอีกว่าเธอชอบไปเฮฮาปาร์ตี้กับบรรดาเพื่อนสาวของเธอมากกว่า มันสบายใจกว่าจะออกไปกับเพื่อนชาย เพราะในสายตาคนอื่นนั้นความสัมพันธ์มันอาจดูคลุมเครือทำให้เข้าใจผิดได้ง่ายๆยิ่งถ้าหากเพื่อนชายคนนั้นมีแฟนอยู่แล้วและแฟนของเขาก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าเธอด้วยแล้วก็รังแต่จะสร้างปัญหาได้ง่ายๆ ดังนั้นเธอก็เลยมีเพื่อนชายแค่ 2-3 คน ส่วนเพื่อนหญิงนั้นมี 20-25 คนเลยทีเดียว

TEXT : Porsche Kittisak K

en.wikipedia.org/wiki/Taylor_Swift‎
http://tech-bug.net/uploads_download/Taylor%20Alison%20Swift%20hd%20wallpaper-1600×900.jpg
http://wiisit.com/upload/DesktopWallpapers/cache/Misty-Emma-Watson-emma-watson-nature-1600×1050.jpg
http://wide-wallpapers.net/taylor-alison-swift-country-pop-singer-wide-wallpaper/

Related contents:

You may also like...