เพียงสองมื้อพิเศษ!! ของ เชฟดาวมิชลิน “ซิลเวน เซนดร้า”

Alive Boston lobster and citrus confit, simple leek with a “grain of salt”,

โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน ด้วยการสนับสนุนของธนาคารกสิกรไทย และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมลุ้นการประกาศรางวัลดาวมิชลิน 2556 เพื่อชิงตัวเชฟหนุ่มคนดัง ซิลเวน เซนดร้า (Sylvain Sendra) เจ้าของร้านอาหาร Itinéraires แห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่สามารถทำให้อาหารสไตล์บิสโทร (Bistro) กลายมาเป็นเมนูที่ไม่เหมือนใคร กับแนวอาหารที่เสิร์ฟแบบ Modern Bistro Fine Dining จนคว้ารางวัลดาวมิชลินได้ในที่สุด

รางวัลนี้ได้มาด้วยความมุ่งมั่นและได้กำลังใจจากลูกค้าพร้อมสื่อมวลชน โด่งดังแม้กระทั่งหนังสือพิมพ์ New York Time ต้องเขียนถึง ซึ่งโรงแรม วี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน ได้รับคำตอบรับเชิญมาประเทศไทยเป็นประเทศแรกเพื่อจัดค่ำคืนพิเศษที่โรงแรมวี กรุงเทพฯ 1 คืน และ ที่ วี วิลล่า หัวหิน 1 คืน กับอาหารชุดมื้อค่ำ 6 คอร์ส ราคา 7,000 บาท ต่อท่าน ไม่รวมไวน์ และ ราคา 9,000 บาท ต่อท่าน รวมไวน์จับคู่ 6 ชนิด

  • วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2556 ที่ห้องอาหาร วี ไวน์ แอนด์ กริลล์, โรงแรม วี กรุงเทพฯ
  • วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2556 ที่ ห้องอาหาร วิลลาซโซ (ริมหาด), วี วิลล่า หัวหิน

 

อาหารทุกจานที่เชฟซิลเวนจะปรุงใน 2 ค่ำคืนนี้ ล้วนประกอบไปด้วยวัตถุดิบที่สั่งนำเข้าพิเศษ อาทิ ปูอาร์กติก, ปลาจอห์นดอรี่ คัดพิเศษจากฝรั่งเศส, กุ้งสดแลงกูสทีนจากทวีปยุโรป, กุ้งมังกรบอสตันปรุงกับซอสไวน์เหลือง, เป็ดพื้นเมืองโดมส์นำเข้าจากฝรั่งเศส และอีกมากมาย

Sylvain SendraCharcoal roasted native “canette des Dombes “duck fillet, glazed turnips, citrus powder,Vanilla Cassata green apple and basil sherbet

** ผู้ถือบัตรเครดิตกสิกรไทยและลูกค้าเอไอเอส ได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งก่อนใครได้ที่โรงแรม วี กรุงเทพฯ

ประวัติเชฟ ซิลเวน เซนดร้า
ซิลเวน เซนดร้า เกิดและเติบโตที่เมือง “ลียอง” (Lyon) ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของฝรั่งเศสรองจากปารีส มีชื่อเสียงทางด้านการทำอาหารจนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของอาหารฝรั่งเศส จึงไม่น่าแปลกใจที่ ซิลเวนเลือกเรียนและจบการศึกษาด้วยคะแนนที่มีความโดดเด่นจากสถาบันการทำอาหารวาแตล Vatel Institute Culinary School

เส้นทางสู่สายอาชีพเชฟเริ่มต้นด้วยการเป็นพ่อครัวในโรงแรมหรู Byblos Hotel Saint-Tropez ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ด้วยฝีมือและความสร้างสรรค์ ซิลเวนได้รับเลือกให้ทำงานร่วมกับเชฟระดับ 2 ดาวมิชลิน Jean Marc Delacourt ซึ่งเป็นเชฟที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับประเทศ Meilleur Ouvrier de France ในปีพ.ศ. 2534

จากนั้นเชฟซิลเวนเดินทางไปกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อร่วมงานกับเชฟ Alexis Gauthier ซึ่งเป็นอดีตเชฟระดับ 3 ดาว
มิชลินครั้งสมัยอยู่ในประเทศโมนาโก

จากประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมากมาย ประกอบกับความมุ่งมั่นและกล้าคิด เมื่อซิลเวนกลับมากรุงปารีส ได้ริเริ่มแนวคิดใหม่ในการทำ “Parisian tapas” ให้กับนักลงทุน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง และต่อจากนั้น เชฟซิลเวนพร้อมภรรยาชื่อ ซาร่า ได้ร่วมกันตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็กๆเน้นแนวบิสโทร ในบรรยากาศเหมือนบ้านหลังเล็กๆขนาด 26 ที่นั่งชื่อ Le Temps au Temps ซึ่งคว้ารางวัลระดับประเทศและได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆมากมาย จนกระทั่งในเดือนพฤษภาคม ปี 2551 ทั้ง2 คนตัดสินใจเปิดร้านอาหาร Itinéraires ที่สามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้น พร้อมเมนูที่จัดแบบแนวคิดใหม่จนได้รับการกล่าวถึงว่า “เป็นเมนูที่มีโฟกัสดั่งการถ่ายภาพ” เพราะสามารถดึงความเด่นของอาหารแต่ละอย่างเข้ามาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวที่สุด และเป็นสุดยอดของ Modern Bistro Fine Dining 2013 ที่ไม่เหมือนใคร

นันธกร แซ่จัง (เอ็ดดี้) บุญญรัตน์ สุขมงคลชัย (แนน)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสังคม เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน
โทร +662309 3939 ต่อ 3781 โทร +662309 3939 ต่อ 3782
nuntakorn@viehotelbangkok.com marketing@viehotelbangkok.com

Related contents:

You may also like...