สุดยอดสมรรถนะ ภายในที่หรูหรากับ Rolls Royce

DSC_0829

Rolls Royce นำเสนอดีไซน์สุดล้ำ สมรรถนะที่เหนือชั้นและผลงานยนตรกรรมที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยประดับสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy มา แน่นอนว่าจุดเริ่มต้นของยนตรกรรมรุ่นใหม่นี้คือความหรูหรา ความประณีต และความพิเศษ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่ทำให้โรลส์-รอยซ์กลายเป็นสุดยอดแบรนด์แห่งความหรูหราระดับโลกมานานกว่า 109 ปี แต่ยนตรกรรมคันนี้ยังเป็นผลงานที่บ่งบอกถึงความสง่างามเหนือกาลเวลา เป็นรถยนต์ที่เป็นบทสรุปของความทรงพลัง สไตล์ และความเหนือชั่นที่แฝงด้วยความลึกลับ

การเปิดตัวครั้งนี้จะเป็นการชุบชีวิตให้กับหนึ่งในยนตรกรรมของโรลส์-รอยซ์ซึ่งเป็นชื่อที่รู้จักกันมาแล้วในปีพ.ศ.2481 และเป็นชื่อที่แสดงออกถึงตัวตนของผลงานยนตรกรรมคันใหม่ของเราได้อย่างดี คำว่า เรธ แฝงนัยยะแห่งพลังที่แทบจะมองไม่เห็น เป็นสิ่งที่หายาก ปราดเปรียวและทรงพลัง ดั่งวิญญาณที่ไม่สามารถผูกล่ามไว้กับพื้นโลกได้ และผมกล้ารับประกันว่ารถยนต์คันนี้มีประสิทธิภาพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างาม และแน่นอนว่าต้องคงได้ซึ่งความหรูหรา ความประณีต และความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์

รถยนต์คันใหม่ของเราจะปูทางอนาคตของโรลส์-รอยซ์อีกหลายปีข้างหน้า ต่อยอดความสำเร็จของรถยนต์รุ่นโกสต์ และดึงดูดลูกค้ารายใหม่เข้ามาหาเรามากยิ่งขึ้น เนื่องจากรถยนต์รุ่น เรธเป็นสุดยอดยนตรกรรมแบบแกรนด์ ทัวร์ริสโมสำหรับสุภาพบุรุษ เราจึงเชื่อมั่นว่ามร.ชาล์ส โรลส์ บิดาผู้ก่อตั้งโรลส์-รอยซ์และนักผจญภัยผู้ทรงเกียรติของเราจะต้องเลือกขับรถยนต์คันนี้อย่างแน่นอนหากเขายังมีชีวิตอยู่”

PhotoR_Rolls-Royce Art Deco at BKK Motor Show_re

รถยนต์รุ่น เรธเปิดตัวขุมพลังที่มีความอัจฉริยะที่สุดครั้งแรกในรถยนต์โรลส์-รอยซ์ ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีล่าสุด อย่างเช่น เทคโนโลยีการทำงาน Satellite Aided Transmission (SAT) ซึ่งประมวลผลข้อมูลระบบ GPS เพื่อคาดการณ์การเคลื่อนไหวของรถยนต์และเลือกเข้าเกียร์ที่เหมาะสมสำหรับเส้นทางข้างหน้าโดยอัตโนมัติ จึงไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนเกียร์เมื่อไม่จำเป็น ส่งเสริมเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อของโรลส์-รอยซ์ในด้านของประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลประดุจการล่องลอยไปในอากาศ หรือ “waftability” และสร้างความมั่นใจว่า เรธ จะสามารถมอบความคล่องตัวได้อย่างสมดุล อาทิ หลังจากการเข้าโค้งจะมีการเลือกเกียร์ที่เหมาะสมไว้ล่วงหน้าเพื่อให้สามารถเร่งความเร็วได้อย่างง่ายดาย

นอกจากระบบ Satellite Aided Transmission รถยนต์รุ่น เรธยังมีคุณสมบัติด้านการขับเคลื่อนอีกมากมาย ซึ่งรวมถึงการตอบรับจากพวงมาลัยโดยตรงมากขึ้นเพื่อช่วยในการเข้าโค้งที่แม่นยำ เช่นเดียวกับ การตั้งค่าสปริงและการลดการสั่นสะเทือนที่คล่องตัวมากขึ้น

เมื่อก้าวเข้าไปภายในตัวรถของเรธ จะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกประหนึ่งการขึ้นเรือยอร์ชสุดหรู พื้นที่ห้องโดยสารสำหรับ 4 ที่นั่งในบรรยากาศการตกแต่งภายในที่ร่วมสมัยด้วยวัสดุอันงดงาม ห้อมล้อมด้วยสัมผัสผืนหนังระดับเดียวกับยนตรกรรมตระกูลแฟนธอม

รายละเอียดของการออกแบบ อาทิ การตกแต่งงานไม้ด้วยไม้คานาเดล แพเนลลิง ส่วนปลายเข็มของเข็มมาตรวัดความเร็ว และมาตรวัดกำลังสำรองสีส้มสด แสดงออกถึงความคล่องตัว ความเร็ว และสมรรถนะ นอกจากนี้ โรลส์-รอยซ์ก็ยังคงนำเสนอสิ่งที่เป็นแบบดั้งเดิมสำหรับศตวรรษที่ 21 อาทิ หลังคารถแบบ Starlight headliner ซึ่งติดตั้งครั้งแรกในรุ่นแฟนธอม ประกอบด้วยหลอดไฟไฟเบอร์ออปติกขนาดเล็กจำนวนนับพันดวงที่หัตถกรถักทอลงตามแนวหลังคารถยนต์ด้านในด้วยมือ การตกแต่งภายในดังกล่าวยังเป็นคุณสมบัติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่งของแบรนด์

DSC_0830

“ลักษณะของส่วนท้ายรถยนต์อันเด็ดเดี่ยวเป็นส่วนประกอบที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของรถยนต์ รุ่น เรธ สิ่งที่อยู่ระหว่างเส้นสายที่สง่างามจากด้านบนไปจนถึงขอบด้านหลังสะท้อนให้เห็นถึงความเร็ว และการขับขี่ที่ง่ายดายของรถยนต์คันนี้” มร. ไจลส์ เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ

รถยนต์รุ่น เรธ นำเสนอภาพลักษณ์แห่งการเตรียมพร้อมและทำให้ชีพจรเต้นเร็วขึ้นเมื่อได้พบเห็นในครั้งแรก ประหนึ่งนักกีฬาระดับเวิลด์คลาสที่กำลังเตรียมพร้อมออกตัวจากลู่วิ่ง รถยนต์คันนี้มีความเหนือชั้นและสัมผัสแห่งพลังอันประณีตที่แสดงออกผ่านการออกแบบที่เด่นชัดของส่วนท้ายของรถยนต์ รถยนต์รุ่น เรธ เต็มเปี่ยมด้วยสไตล์และความสวยงาม.ที่แสดงออกมาทางความเรียบง่ายที่สง่างาม แนวลำตัวรถที่สูงผนวกกับหลังคาที่ลาดต่ำและห้องโดยสารที่ลาดชวนให้มองตามไปทางด้านหลัง ในขณะที่สีภายนอกของรถบ่งบอกว่ารถยนต์คันนี้พร้อมออกตัว และสามารถออกตัวอย่างรวดเร็วหากจำเป็น

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของรถยนต์รุ่น เรธ มีความหรูหราเช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นแฟนธอมและโกสต์ อาทิ การใช้ผ้าบุคุณภาพเดียวกัน แต่ยังมีส่วนที่สามารถพาเราลำรึกถึงรถยนต์ในรุ่นก่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นความง่ายดายในการขับขี่ ที่สมดุลกับโอเวอร์แฮงก์ด้านหลังที่เด่นชัด ประดูแบบ coach door ที่สง่างาม และสัญลักษณ์ Spirit of Ecstasy ที่ประดับอยู่บนกระจังด้านหน้า

แต่รถยนต์รุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่นในศตวรรษที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง และโดดเด่นกว่ารถยนต์รุ่นอื่นของโรลส์-รอยซ์ในปัจจุบัน ด้วยระยะห่างระหว่างล้อหลังที่กว้างขึ้น ช่วงกระโปรงด้านหน้าที่ยาวขึ้น กระจกหลังที่ลาด และกระจังหน้าแบบช่องลึก ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นสุดยอดยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

เรธ เป็นรถยนต์ประเภทแกรนด์ ทัวร์ริสโมที่สมบูรณ์แบบเหมาะสำหรับสุภาพบุรุษ สะท้อนให้เห็นถึงความเคารพต่อยุคแห่งความร่วมสมัยของรถยนต์คูเป้ที่มีพื้นที่กว้างขวางและรถยนต์แกรนด์ ทัวร์ เป็นช่วงเวลาที่นักบุกเบิกและนักผจญภัยได้กลายเป็นตำนาน และสุดยอดเครื่องจักรของพวกเขาได้กลายเป็นสิ่งที่น่าครอบครอง

Jutamas Sup <jutamas.sup@mgc-asia.com>

Related contents:

You may also like...