Top Events of Switzerland White Turf 2013

switzerland11

ดินแดนแสนสวยของธรรมชาติและอากาสที่หนาวเย็นของประเทศสวิสแลนด์ถือเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่นักต่อนัก ลักษณะภูมิประเทศที่มีความหลากหลายและมีระดับความสู้ที่แตกต่างกันอย่างมากช่วยทำให้การเดินทางมาเยือนสวิตเซอร์แลนด์เป็นประสบการณ์ที่สุดแสนคุ้มค่าโดยไม่จำกัดว่าเป็นช่วงเวลาใดหรือที่ไหน เพราะว่าในฤดูใบไม้ผลิตที่สวิตเซอร์แลนด์ตะวันออกและบริเวณที่ราบลุ่มนั้นนักท่องเที่ยวจะได้พบกับความเขียวชอุ่มของทุ่งหญ้าและสวนดอกไม้ ที่พากันออกดอกบานสะพรั่งครั้นถึงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติที่แตกต่าง ออกไปจากบริเวณชายฝั่งทะเลสาบที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ

เบิร์น Bern
เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์เป็นเมืองโบราณเก่าแก่และโรแมนติก การเดินเที่ยวชม ความงดงามของ สถาปัตยกรรมในเขตเมืองเก่า เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อมีโอกาสได้มาเยือนนครแห่งนี้ Bern สร้างขึ้นเมื่อ 800 ปีที่แล้วโดยมีแม่น้ำ Aare ล้อมรอบตัวเมือง แม่น้ำแห่งนี้เปรียบเหมือนปราการธรรมชาติซึ่ง ป้องกันเมืองไว้ทั้ง สามด้านสำหรับด้านที่สี่ชาว เมืองได้สร้างกำแพงและสะพานข้ามที่สามารถชักขึ้นลงได้ และโดยการรักษาผังเมืองให้มีสภาพดังเดิมตลอดหลายร้อยปีที่ผ่านมา Bernจึงได้รับการ ประกาศ ให้เป็นมรดก โลกของ UNESCO ซึ่งเป็นเมืองเดียวในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ การเดินชมเมือง ควรเริ่มจาก Rose Garden เพียง 5 นาทีก็จะพบกับบ่อเลี้ยง หมีของเมือง ( หมี เป็น สัญลักษณ์ของ Bern )

BWI-BLWS051597

อินเตอร์ลาเก้น Interlaken
“สวยเหมือนเมืองในฝัน” คือคำจำกัดความของ Interlaken ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบ Thun และ Brienz สถานที่ตากอากาศชั้นนำส่วนใหญ่ในถิ่นที่เรียกกันว่า Bernese Oberland ตั้งอยู่ตามเชิงเขา Eiger, Monch และ Jungfrau ทิวทัศน์แถบนี้บริสุทธิ์และสวยงามเกินคำบรรยาย จึงเป็นสถานตากอากาศที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกชื่นชอบมากที่สุด

ประชาชนร้อยละ 48 นับถือนิกายโรมันคาทอลิก ร้อยละ 44 นับถือนิกายโปรเตสแตนท์ ร้อยละ 8 นับถือศาสนาอื่นๆหรือมิได้นับถือศาสนา จำนวนประชากร 6.9 ล้านคน เมืองหลวง กรุงเบิร์น (Bern) เมืองมรดกโลก เนื้อที่ทั้งประเทศ 41,293 ตารางกิโลเมตร

ในสวิตเซอร์แลนด์มีอากาศแตกต่างกว่ากันมากไม่เหมือนกันทั่วทั้งประเทศ เนื่องจากมีภูมิประเทศที่แตกต่างกว่ากันหลายๆแห่ง จากเทือกเขาที่ล้อมรอบ จากทะเลสาบ ได้รับ อิทธิพลจากความชื้น จะมีลมหนาวเย็นจากขั้วโลกเหนือพัดผ่านมาทางทิศเหนือผ่านจากเทือกเขาAlp และลมอุ่นมาจากทางทิศใต้เพราะอยู่ใกล้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ภาคใต้จะมีอากาศอบอุ่นมาก บางแห่งในสวิตเซอร์แลนด์อุณหภูมิระหว่างฤดูร้อนกับฤดูหนาวจะแตกต่างกันมากฤดู ของสวิตเซอร์แลนด์มี 4 ฤดูเหมือนๆกับประเทศยุโรปทั่วๆไป
Fruehling ฤดูใบไม้ผลิ
จะเริ่มวันที่ 21 เดือนมีนาคม อากาศช่วงนี้ยังหนาวอยู่ ฤดูนี้เป็นฤดูที่สวยที่สุดในฤดูทั้งหมด ดอกไม้ต่างๆจะเริ่มผลิบานเต็มไปหมด พวกต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นต้นแอปเปิล ต้นพีชและอีกมากมายจะออกดอกบานสะพรั่งสวยงามมาก ยิ่งขึ้นไปบนภูเขาจะเห็นดอกไม้ภูเขานาๆชนิดที่หาดูไม่ได้จากข้างล่างออกดอกแข่งกันสวยมาก เหมือนเดินอยู่บนวิมานที่ปูพรมดอกไม้ส่งกลิ่นหอมกรุ่นไปทั่ว
Sommer ฤดูร้อน
จะเริ่มวันที่ 21 เดือน มิถุนายน อากาศช่วงนี้จะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางครั้งฝนตกปรอยๆไปถึงตกหนักอากาศช่วงนี้จะร้อนบางครั้งร้อนมากคนที่นี่จะออกเที่ยวกันมากจะพากันแบกเป้เร่ร่อนไปตามสถานที่ต่างๆ ส่วนมากจะพากันขึ้นเขาไปชมธรรมชาติ และคนจะเริ่มออกป่าล่าเห็ดกันถ้าเข้าไปเดินในป่าจะเห็นคนเดินถือตะกร้ากัน
Herbst ฤดูใบไม้ร่วง
จะเริ่มเดือนวันที่ 23 กันยายน ช่วงนี้อากาศจะเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ตอนกลางวันยังอุ่นอยู่แต่ตกตอนเย็นจะเริ่มหนาวเย็นต้องระวังให้มากนะจะเจ็บป่วยได้ง่ายๆควรจะแต่งกายให้รัดกุมมาก ช่วงนี้บรรยากาศสวยมาก ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองทอง สีส้มอมแดง
Winter ฤดูหนาว
จะเริ่มวันที่ 22 เดือนธันวาคม ฤดูนี้พวกนักสกีและพวกเด็กๆรอคอยที่จะไปเล่นสกี และล้อเลื่อน เอาหิมะมาปั้นเป็นรูปต่างๆหิมะตกสวยงามมาก สังเกตได้เลยก่อนหิมะจะตกจะรู้สึกหนาวจัดเย็นมากและหิมะจะเริ่มตกตอนหิมะตกอากาศจะเริ่มอุ่น การเดินช่วงหิมะตกเป็นช่วงที่รู้สึกดีมากรู้สึกสดชื่นและทำให้นอนหลับได้ดี แต่ถ้าหิมะตกหลายๆวันและหิมะเริ่มละลายนี่ต้องระวังมาก ถนนจะลื่นจับตัวเป็นน้ำแข็งถ้าเริ่มมาหนาวจัดลบต่ำกว่าศูนย์อีก

ภาพบรรยากาศร่วมชมการแข่งขันม้ารายการระดับโลก (5)

ภาษา

  • เยอรมัน – ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
  • ฝรั่งเศส – ภาคตะวันตก
  • อิตาเลียน – ภาคใต้
  • โรมันช์ (Rhaeto-Romanic – ภาษาละตินโบราณ) ใช้พูดกันในชนกลุ่มน้อยของมณฑล กริซองส์ (Grisons)
  • อังกฤษ – พูดกันได้ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ

2010-12-18_16-02-44_Switzerland_Schaffhausen_Dörflingen,_Hinterdorf13541745361354175681l1_1630country_1286183024ภาพบรรยากาศร่วมชมการแข่งขันม้ารายการระดับโลก (6)

Thanks to image from : http://www.matichon.co.th/online/2012/11/13541745361354175681l.jpg
http://www.packagetourtravel.com/spaw/uploads/images/1-4.jpg
http://www.2bemen.com/uploads/chill-out/travel/wangnamkeaw/1_1.jpg
http://static.cdn.thairath.co.th/media/content/2012/07/05/273496/hr1667/630.jpg
http://www.108trips.com/upload/country/country_1286183024.jpg

Related contents:

You may also like...