สุดยอดอาหารจานโปรด “จัมปง” อาหารเส้นเพื่อสุขภาพ

image003

บริษัท ริงเกอร์ ฮัท (สำนักงานใหญ่ : โอซากิ เขตฮินากาว่า / กรรมการผู้จัดการและประธานบริษัท : โยเนฮามะ คาซุฮิเดะ) ร้านอาหารประเภท Chain Restaurant ที่นำเสนอ “นางาซากิ จัมปง” เมนูขึ้นชื่อของร้านซึ่งเป็นอาหารประเภทเส้นที่คนญี่ปุ่นคุ้นเคย และมีคุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วนเพราะประกอบไปด้วยผักนานาชนิดรายงานผลการจัดอันดับความนิยมเมนูอาหารของร้าน “ยาไซ ทัปปุริ จัมปง (จัมปงผักนานาชนิด)” ได้คะแนนสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จาก “การลงคะแนนเลือกอาหารประเภทเส้น ครั้งที่ 1”ในรายการโทรทัศน์ยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น “ Onegai! Ranking GOLD ” (ทางช่องทีวีอาซาฮิ) ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ยอดนิยมของญี่ปุ่นที่ออกอากาศ

ในช่วงไพรม์ไทม์ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ผ่านมาปัจจุบันนี้ ริงเกอร์ ฮัท 3 สาขาในกรุงเทพฯ ได้แก่ สาขา เค วิลเลจสาขา, เซ็นทรัล บางนา, สาขาเมกา บางนา

ในการลงคะแนนเลือกอาหารประเภทเส้น ครั้งที่ 1 มีเมนูอาหารของร้านอาหารประเภท Chain Restaurant ขนาดใหญ่ 8 บริษัท (รวมบริษัท ริงเกอร์ฮัท)ที่นำเสนออาหารจานเส้นจากทั่วประเทศญี่ปุ่นอันได้แก่ราเมง, อุด้ง, จัมปง ซึ่งจากเมนูอาหารที่เข้าร่วม_“ยาไซ ทัปปุริ จัมปง(จัมปงผักนานาชนิด)” ที่ดีต่อสุขภาพด้วยผักนานาชนิดและเต็มแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการของเนื้อสัตว์และอาหารทะเล เอาชนะอาหารประเภทเส้นจำพวกราเมง, อุด้ง จนได้คะแนนอันดับ 1 มาครอง นอกจากนี้ เมนูอาหารของบริษัทเรา “นางาซากิ จัมปง” อยู่ในอันดับ 3 และ “นางาซากิ ซาราอุด้ง” อยู่ในอับดับ 10

image005

นางาซากิ จัมปง เป็นอาหารพื้นเมืองประจำท้องถิ่นของจังหวัดนางาซากิที่นำเอาอาหารประเภทเส้นของจีนมาดัดแปลงในรสชาติแบบญี่ปุ่น เป็นอาหารประเภทเส้นที่นำเอาเส้นและวัตถุดิบจำพวกเนื้อและผักมาต้มในน้ำซุบที่ได้จากหมูและปลา ซึ่งได้รับความนิยมชื่นชอบอย่างกว้างขวางทั่วประเทศญี่ปุ่น “นางาซากิ จัมปง” ของริงเกอร์ ฮัท โดดเด่นด้วยรสชาติความอร่อยพร้อมคุณค่าสารอาหารทางโภชนาการอย่างครบถ้วนจากน้ำซุปกระดูกหมู, เส้นจัมปงขนาดใหญ่ และผักอีก 7 ชนิด (255 กรัม) พร้อมทั้งใส่เครื่องเคียงมากมายอีก11 ชนิด อาทิ ลูกชิ้นปลาทอด, กุ้ง, เนื้อหมู และอื่นๆ(ชนิดและปริมาณของเครื่องเคียงของจัมปงจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ)

“นางาซากิ จัมปง ริงเกอร์ ฮัท” เป็นร้านอาหารประเภท Chain Restaurant ที่เมนูหลักคือ จัมป้ง อาหารประเภทเส้น สูตรเฉพาะจากจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น เปิดร้านอาหารสาขาแรกในจังหวัดนางาซากิของญี่ปุ่นในปี 1974 ในปัจจุบัน ณ เดือนมกราคม ปี 2013 ริงเกอร์ ฮัท ได้ขยายสาขาออกไปทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 527 สาขา

image007

รายการโทรทัศน์“Onegai! Ranking GOLD”

วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.56
พื้นที่ออกอากาศ : ทั่วประเทศญี่ปุ่น
เรตติ้ง : 15 % (คำนวณจากจำนวนผู้ชมรายการ 4,500,000 คนในญี่ปุ่น)
ผู้ดำเนินรายการ : Bakusho Mondai (นักแสดงตลกที่มีชื่อเสียง), Wentz Eiji (นักแสดงที่มีชื่อเสียง) และอื่นๆ
เนื้อหารายการ : รายการโทรทัศน์ที่ประกาศผลการจัดอันดับในแขนงต่างๆ ซึ่งผู้ชมรายการสนใจ และเนื่องจากรายการออกอากาศในช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของวันเสาร์จึงเป็นรายการยอดนิยมที่มีจำนวนผู้ชมสูงมาก
การลงคะแนนอาหารประเภทเส้น ครั้งที่ 1 : ดำเนินการลงคะแนนความนิยมจากผู้ลงคะแนนทั้งหมด 10,000 คนจากกลุ่มผู้ชายและผู้หญิงกลุ่มละ 1,000 คนในแต่ละช่วงอายุทั้ง 5 ช่วง ได้แก่ 10 -19 ปี, 20-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50-59 ปี และทำการจัดอันดับ

************************************************************************************************************************
TQPR Thailand <media@tqpr.com

Related contents:

You may also like...