Jewelry on Summer Trend 2013

000 Jewelry

ลมหนาวผ่านไปลมร้อนพัดมา และที่แน่กว่าลมร้อนระอุจะมาเยือนเมืองไทยบ้านเราเร็วๆนี้ ฝรั่งต่างช่าติเขาสลัดเฟอร์ขนมิ้งค์มาเตรียมต้อนรับ Spring-Summer trend กันอย่างใจจดใจจ่อ วันนี้ The Classy Diva ก็ไม่พลาดที่จะหยิบยกเทรนด์แฟชั่นจากรันวย์มาให้สาวๆได้อินเทรนด์ก่อนใคร สัปดาห์ที่แล้วพูดถึงเสื้อผ้าไปหมดเปลือกสัปดาห์นี้ขอเล่่าถึงเทรนด์เครื่องประดับ, จีเวลรี่ที่มาแรงในซัมเมอร์นี้ แต่งสวยอย่างไรให้มีสง่าสะกดทุกสายตา

หลายต่อหลายท่านคิดว่าจีเวลรี่เป็นอะไรที่อลังการ ดูเว่อร์ไม่สามารถใสได้จริงในชีวิต แต่ทว่าวันนี้มุมมองของการสวมใส่จีเวลรี่เปลี่ยนไปคือไม่ได้อยู่เฉพาะในงานเลี้ยงสังสรรค์ยามค่ำคืนเท่านั้น เพราะมีรูปแบบดีไซน์ที่ฉีกแนวเดิมๆของจีเวลรี่(Fine jewelry)ออกไป มีวัตถุดิบใหม่ๆออกมาตีตลาดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เช่นเครื่องประดับตัวเรือน Sterling Silver 925 ฝังพลอยสีสันสดใสหรือ Swarovski crystal ติดกาว ซึ่งประเภทหลังนี้ถือเป็นจีเวลรี่อีกประเภทหนึ่งเรียกว่า “Costume jewelry” แต่ก็ถือเป็นจีเวลรี่ทั้งสิ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและปัจจัยของผู้สวมใส่ กาลเทศะ เป็นต้นว่า เราสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์จีเวลรี่ให้เข้ากับชุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน ชุดลำลอง เพื่อเสริมความสง่างามให้กับตัวเอง วิธีการเลือกนั้นควรคำนึงลักษณะเสื้อผ้าแลประเภทของงาน หากไปพรีเซนต์งานลูกค้าอาจจะเลือกจีเวลรี่ที่ดูทะมัดทะแมง ช่วยเสริมสง่าราศี เสริมดวง เช่น การใส่แหวนนิ้วชี้ข้างซ้าย เพื่อเสริมเสน่ห์ ดึงดูดใจผู้ที่เข้ามารับฟังการบรรยายหรือการพรีเซนต์ในวันนั้น เป็นอีกวิธีเรียกความสนใจ หรือในบางงานอาจจะต้องใส่กำไลขนาดใหญ่ เพื่อบ่งบอกถึงความหนักแน่น เพิ่มสมดุลให้จิตใจ หากคุณคือสาวคอนเซอร์เวทีฟนิยมความเรียบง่าย การเลือกชุดสีพื้นและตุ้มหู over-sized จะทำให้คุณโดดเด่นเป็นสง่าไม่ว่าจะไปงานใดก็แน่นอนว่าชนะขาด

000 Jewelry 2

เมื่อวันเกิดเพื่อนหรือจำเป็นต้องไปดิสโก้เทค ไนต์คลับยามค่ำคืนก็ไม่ควรพลาดในการจะติด Cocktail ring ที่นิ้วชี้ซ้ายหรือขวา เพราะแหวนทรงนี้ถูกสร้างสรรค์ออกมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะถึงได้ถูกตั้งชื่ออย่างเหมาะเจาะว่า “Cocktail ring” จะเพิ่มความมาดมั่นให้กับสาวๆได้เป็นเท่าตัวและยังดูมีเสน่ห์เหมาะแก่การทำความรู้จักมากขึ้นไปอีกด้วย สำหรับผู้ที่ละเมียดละไมในดีเทลแล้ว ก็ควรเพิ่มกำไลข้อมือขนาดความสูง 1 นิ้วขึ้นไปหรือสร้อยข้อมือเพชรสัก 2 – 3 สาย เพื่อช่วยเสริมความอ่อน แต่มีข้อแม้ว่าต้องเลือกใส่เพียงข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้น หากใส่ประปรายข้อมือขวา แหวนนิ้วซ้าย แทนที่จะดูดีมีรสนิยมกลับกลายเป็นว่าดูเลอะเทอะต้องไปวิกแม่ยกรำเอิงเอยสถานเดียว

จะว่าไปแล้วการเลือกใช้จิวเวลรี่มีหลักง่ายๆเบื้องต้นคือขึ้นอยู่กับแบบเสื้อผ้าและโอกาสของการสวมใส่ เทรนด์ Spring-Summer นี้คือสีเมทัลลิค หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่ชอบความระยิลระยับของเพชรพลอย ลองหันมาอาศัยความวามวของโลหะในรูปแบบต่างหูโอเว่อร์ไซส์ใหญ่ยักษ์หรือกำไลข้อมือทรงโดนัทซ้อนกันสองวงก็จะทำให้คุณดูไม่ตกเทรนด์และยังเป็นการเสริมราศีพร้อมกันด้วย

ancient-style-jewelry HC 02ancient-style-jewelry HC 01

Text : Porsche Kittisak K

http://3.bp.blogspot.com/-MSqUE0bhErc/TXXF7plteXI/AAAAAAAAAOs/bohZTG4_ItQ/s400/8.jpg
http://blog.yoneed.com/article/the-material-of-jewelry-imply-womens-psychology/
http://bigfon.com/wallpapers/goodscreen.ru_201104211431344143.jpg
http://hepburnlovesgivenchy.files.wordpress.com/2012/08/4405207204_339e418794_o.jpg
http://www.fashioncraz.com/wp-content/uploads/2011/02/ancient-style-jewelry.jpg

Related contents:

You may also like...