“เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี”

Singha Ferrari Challenge The Party    1

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น โชว์ศักยภาพแบรนด์ไทยก้าวไกลระดับโลกโดยการเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันรถฟอร์มูล่า เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี” ทุกสนาม 3 ทวีป

19 มีนาคม 2556, กรุงเทพฯ : บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เดินหน้าเต็มสูบร่วมเป็นพันธมิตรครั้งสำคัญ ระหว่าง “สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” กับ “เฟอร์รารี่” สนับสนุนการแข่งขันสุดยอดรถยนต์ซูเปอร์คาร์ รายการใหญ่ที่สุดของเฟอร์รารี่ “เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี 2013″ (Ferrari Challenge Trofeo Pirelli 2013) ในวาระพิเศษนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่นฯ ได้จัดงาน Singha Ferrari Challenge The Party (สิงห์ เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ เดอะ ปาร์ตี้) เพื่อเฉลิมฉลองและขอบคุณลูกค้า VIP โดยมีกิจกรรมสนุกๆ มาสร้างความบันเทิงให้กับแขกในงานแบบขนานใหญ่ ในวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2556 ณ R-Barชั้น ล็อบบี้  โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีการเปิดโชว์รถ “เฟอร์รารี่ 458 แชลเลนจ์” ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้สำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะอีกด้วย สำหรับการแข่งขันรถแข่งรายการนี้ เป็นรายการที่รถเข้าแข่งขันต้องเป็นรถ ”เฟอร์รารี่” ทั้งหมด โดยเริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 1993

เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี

 รายการแข่งขันรถ เฟอร์รารี่ แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี 2013 เป็นสนามการแข่งขันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดงานหนึ่ง เพราะเปิดโอกาสให้ทั้งนักขับหน้าใหม่ และเซียนสนามมากประสบการณ์มาประชันความเร็วกันเพื่อชิงถ้วย “โทรฟีโอ พิเรลลี” รางวัลสำหรับมืออาชีพ และถ้วยรางวัล   “คอปปา เชลล์” สำหรับนักขับหน้าใหม่

 นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี ผู้อำนวยการกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สิงห์  คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ผู้รับผิดชอบในโปรเจคสำคัญ เผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ สิงห์ ได้เข้าร่วมสนับสนุน      แบรนด์ดังอย่าง “เฟอร์รารี่” ที่ได้รับความนิยม และโด่งดังทั่วโลก ซึ่งในอนาคตข้างหน้าจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันอย่างแน่นอน พร้อมกับทำให้คนที่ชื่นชอบในเฟอร์รารี่ ได้ใกล้ชิดกับแบรนด์ดังนี้มากขึ้นในประเทศไทย

“การที่เราร่วมเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ เฟอร์รารี่ หนึ่งในสิทธิประโยชน์ที่เราได้รับ  คือ การสนับสนุนการแข่งรถระดับโลก รายการที่ใหญ่ที่สุดของเฟอร์รารี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการที่โด่งดังนั่นคือ ”เฟอร์รารี แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี 2013″ การแข่งขันซูเปอร์คาร์ (Supercars) ในแบบ วัน เมค เรซ (One-Make Race) ที่มีกระแสนิยมไปทั่วโลก โดยจะเข้าสนับสนุนตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ที่จะจัดขึ้นในสนามต่างๆทั่วโลก 23 สนาม แบ่งเป็น 3 ซีรีส์ คือ อเมริกาเหนือ, ยุโรป และเอเชีย-แปซิฟิก การสนับสนุนครั้งนี้

สิงห์ จะได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย รถที่แข่งขันขันนั้นจะติดโลโก้ของสิงห์ บริเวณกระจกด้านหน้าทั้งหมด ยกเว้นที่อเมริกาเหนือ เชื่อว่าหลังจากนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยหันมาสนใจการแข่งขันรถแข่งได้มากยิ่งขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย”

“ความน่าสนใจของการแข่งขันรายการนี้คือ มีการนำเสนอการแข่งขันแบบใหม่ โดยแบ่งออกเป็นสองประเภท โดยประเภทแรกเป็นการแข่งขันชิงถ้วยโทรฟีโอ พิเรลลี ในรุ่นเอฟ 430 แชลเลนจ์ ส่วนประเภท   ที่สอง เป็นการชิงถ้วยโทรฟีโอ พิเรลลี และถ้วยคอปปา เชลล์ในรุ่น 458 แชลเลนจ์ (F458 Challenge) ซึ่ง รุ่นนี้แฟนๆ เฟอร์รารี่ต้องจับตามอง เพราะหลังจากที่มีการจัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 1993 ผ่านมายาวนานถึง 19 ปี เราเพิ่งมีโอกาสได้เห็นการแข่งขันรุ่น 458 แชลเลนจ์  กลับมาสร้างความน่าตื่นตาในสนามประลองความเร็วรายการนี้อีกครั้ง” ผู้บริหารแห่งสิงห์ คอร์เปอเรชั่นฯ กล่าว

เฟอร์รารี่รุ่น 458 แชลเลนจ์เป็นรถเบอร์ลิเนตตา V8 เครื่องกลางลำค่อนหลัง (mid-rear) พัฒนา มาจากรุ่น 458 อิตาเลีย นับเป็นรุ่นที่ห้าที่เฟอร์รารีใช้ในรายการ การแข่งขันซิงเกิ้ลซีรีส์ที่เฟอร์รารี่จัดขึ้น   ถือเป็นรถยนต์ที่ได้ผสมผสานสมรรถนะขั้นสูงสุดเข้าไว้ด้วยกัน ให้ทุกคนที่นั่งอยู่หลังพวงมาลัยได้พบความสนุกที่ไม่เหมือนใครในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นนักขับระดับอาชีพหรือผู้ที่รักความเร็วทั่วไป ซึ่งได้เผยโฉมให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสความสวยงามอันทรงพลังของม้าลำพองรุ่นนี้ ที่มีมูลค่าถึง 35 ล้านบาทอย่างใกล้ชิด

ในงานนี้ ยังมีแฟชั่นโชว์แนวสปอร์ต ในชุดแข่งรถหลายสไตล์ให้ชม พร้อมเพลงไพเราะสไตล์บอสซ่าจากกลุ่มศิลปิน “เดอะ วอยซ์” (The Voice) และมินิคอนเสิร์ตของ 2 ศิลปินชื่อดัง นักร้องสาวอาร์แอนด์บี  ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา และ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ and the old school all stars ปิดท้ายด้วยการเปิดเพลงมันๆ จาก ดีเจมืออาชีพ มาสร้างความคึกคักอย่างต่อเนื่อง

การแข่งขันถ้วยโทรฟีโอ พิเรลลีมีจุดเด่นอยู่ที่นักขับที่มีชื่อเสียงซึ่งเข้ามาประลองกันเพื่อเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ของตนเองและต้นสังกัด แต่ก็ยังคงมีนักขับอายุน้อยที่กำลังเริ่มสั่งสมประสบการณ์ ด้วยความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันนี้จะนำพาตนไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้อย่างก้าวกระโดด และก็มักจะเป็นเช่นนั้นอยู่เสมออีกทั้งการแข่งขันชิงถ้วยคอปปา เชลล์ ยังเป็นการนำเสนอการแข่งขันที่ดุเดือดของเหล่าผู้หลงใหลในความเร็วจากทุกวัย ไม่ว่ามืออาชีพหรือนักขับหน้าใหม่ ส่วนการเข้าสนับสนุนของสิงห์ คอร์เปอเรชั่นฯ ในสนามแข่งความเร็ว เฟอร์รารี แชลเลนจ์ โทรฟีโอ พิเรลลี 2013 ครั้งนี้ทำให้โลโก้สิงห์ประกาศตัวเป็นโลโก้ระดับโลกที่ปรากฏต่อทุกสายตาของนักขับและผู้ชม ถือเป็นตัวแทนแห่งความภาคภูมิใจของคนไทยและประเทศไทยด้วยเช่นกัน

Singha Ferrari Challenge The Party    2

# # # # #

 รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

อภิญญา จันทร์เทียมวงษ์ 084 165 2626, ศมกมล มุกดามณี 084 156 3737,  ฐิตา จันทรรัตน์ 087 337 7788

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 252 5699  แฟกซ์. 02 252 5698

 

Related contents:

You may also like...