Rolls-Royce WRAITH ทรงพลังและปราดเปรียวที่สุดในประวัติศาสตร์

RR_3079

บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด ภูมิใจเสนอการเปิดตัวรถยนต์โรลส์-รอยซ์ รุ่น เรธ ครั้งแรกของโลก ซึ่งเป็นรถยนต์โรส์-รอยซ์ที่ทรงพลังและปราดเปรียวที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัทฯ นอกจาก รถยนต์รุ่นนี้สะท้อนให้เห็นถึงคุณสมบัติหลักของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่เน้นถึงความหรูหรา ประณีต และหัตถศิลป์อันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังคงนำเสนออัตลักษณ์ที่แสดงออกถึงความทรงพลัง การออกแบบ และความเหนือชั้นที่แฝงไว้ด้วยความลึกลับด้วยการใช้โทนสีดำ

เรธ เป็นรถยนต์โรลส์-รอยซ์ที่ทรงพลังมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และให้ความรู้สึกของการผจญภัยและความเร็วซึ่งเป็นสิ่งที่บิดาผู้ก่อตั้งตราสินค้า (แบรนด์) ของเราหลงใหลและชื่นชอบ อย่างไรก็ตาม เรธ ยังคงตั้งอยู่บนพื้นฐานแห่งความหรูหรา ความประณีต และคุณภาพ ซึ่งเป็นลักษณะที่ลูกค้าของโรลส์-รอยซ์ในปัจจุบันให้ความสำคัญไม่แพ้เมื่อหนึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

เมื่อมองด้านข้างจะเห็นดีไซน์ส่วนท้ายที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์รุ่นเรธ เส้นสายที่ชัดเจนและความโดดเด่นของแผงตกแต่ง และกระจกหลังที่โค้งลาดยาวสะท้อนภาพนักวิ่งระดับโลกที่พร้อมออกตัวจากลู่วิ่ง นอกจากนี้ความปราดเปรียวคล่องตัวยังแสดงออกผ่านกระจังหน้าที่มีช่องลึกระยะห่างระหว่างล้อหลังและสีภายนอกแบบทูโทน ประตูรถยนต์เผยให้เห็นสุดยอดการตกแต่งภายในที่หรูหราด้วยผืนหนังคุณภาพเดียวกับยนตรกรรมรุ่นแฟนธอมและการตกแต่งงานไม้ โดยใช้ไม้คานาเดล แพเนลลิง(Canadel Panelling) ที่ถูกตั้งชื่อตามอ่าวชื่อดังทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสที่ซึ่งเซอร์ เฮนรี รอยซ์ และทีมนักออกแบบและวิศวกรของเขาไปใช้เวลาในช่วงฤดูหนาว การตกแต่งร่วมสมัยชวนสัมผัสนี้อยู่ทั่วห้องโดยสารสำหรับ 4 ท่าน ที่ให้ความรู้สึกสบายด้วยแสงสว่างและความรู้สึกอบอุ่น

การตกแต่งภายในด้วยหลังคาแบบ Starlight Headliner ซึ่งเป็นการสั่งทำพิเศษจากบริการบีสโป็กที่ให้บริการกับรถยนต์รุ่นอื่นนอกเหนือจากตระกูลยนตรกรรมแฟนธอมเป็นครั้งแรก ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร ด้วยหลอดไฟไฟเบอร์ออปติกขนาดเล็กจำนวน 1,340 ดวงที่ถักทอด้วยมือลงบนผ้าบุหลังคา มอบบรรยากาศแห่งค่ำคืนที่มีดวงดาราทอแสงระยิบระยับเต็มท้องฟ้า

ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนมาพร้อมกับความมีสไตล์ของเรธ ด้วยขุมพลังที่ขับเคลื่อนอย่างง่ายดายและเหนือชั้น ด้วยเครื่องยนต์ 12 วาล์ว ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มอบกำลังสูงสุด 624 แรงม้า/465 กิโลวัตต์ ให้แก่ผู้ขับขี่ ในขณะที่สามารถเร่งความเร็วที่ 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง (0-60 ไมล์/ชั่วโมง) ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาที เมื่อเทียบกับรถยนต์รุ่นโกสต์ที่มีกำลังสูงสุด 563 แรงม้า/420 กิโลวัตต์ และอัตราเร่งที่ 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง (0-60 ไมล์/ชั่วโมง) ภายใน 4.7 วินาที

รถยนต์รุ่น เรธ มอบแรงบิดสูงสุดที่ 1,500 รอบ/นาที 800 นิวตันเมตร (780 นิวตันเมตรสำหรับรถยนต์โกสต์) ด้วยระยะระหว่างล้อหลังที่กว้าง ฐานล้อที่แคบลง และความสูงหลังคาที่ลาดต่ำลงทำให้เกิดสุดยอดประสบการณ์การขับขี่ที่ผู้ขับขี่มีส่วนร่วมอย่างแท้จริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์ อีกทั้ง ระบบช่วงล่างของเรธยังได้รับการปรับเปลี่ยนมาเพื่อลดขนาดวงเลี้ยว และเพิ่มการตอบสนองอย่างนุ่มนวลเมื่อเข้าโค้ง พวงมาลัยหนักขึ้นเมื่ออยู่ในความเร็วสูงและเบาลงเมื่อความเร็วช้าลงเพื่อชวนให้น่าขับขี่

อย่างไรก็ตาม รถยนต์รุ่น เรธ ไม่ใช่รถยนต์แบบแกรนด์ทัวร์ที่มีรูปลักษณ์ขนาดใหญ่ แต่ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวคล่องตัวโดยให้ประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลประดุจลอยล่องไปในอากาศ นอกจากนี้ การเปิดตัวครั้งแรกของฟังก์ชั่นการทำงาน Satellite Aided Transmission หรือ SAT เทคโนโลยีที่ช่วยให้รถยนต์ขับเคลื่อนอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์โรลส์-รอยซ์

ฟังก์ชั่นการทำงาน Satellite Aided Transmission ใช้ข้อมูล GPS เพื่อช่วยดูเส้นทางเบื้องหน้าที่ผู้ขับขี่ไม่สามารถมองเห็นในระยะไกล และเตรียมความพร้อมในการขับขี่ในจังหวะต่อไปโดยวิเคราะห์จากตำแหน่งและรูปแบบการขับขี่ในขณะนั้น โดยระบบจะเลือกเข้าเกียร์ที่เหมาะสมสำหรับสภาพถนนเบื้องหน้า ไม่ว่าจะเป็นมุม แยกมอเตอร์เวย์ หรือวงเวียน เรธพร้อมที่จะมอบประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนบนทุกสภาพถนนได้อย่างทันที

ประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบายที่ได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถันรวมถึงการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้นล้วนนำมิติใหม่แห่งความคล่องตัวมาสู่ประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อของโรลส์-รอยซ์

กว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วที่รถยนต์ของโรลส์-รอยซ์นำเสนอเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร มอบประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่มีใครเทียบเท่าที่เน้นถึง “ความง่ายดาย” โดยรถยนต์ทุกคันของโรลส์-รอยซ์ออกแบบเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถหันไปตอบโต้กับผู้โดยสาร โดยไม่ต้องกังวลต่อสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า

ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยของระบบเครื่องยนต์และระบบไฟฟ้า ที่นำเสนอผ่านฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ อาทิ การจอแสดงมาตรวัดบนกระจกหน้า ไฟหน้าปรับระดับอัตโนมัติ และการเปิดห้องเก็บสัมภาระท้ายรถแบบไม่ต้องใช้กุญแจ เป็นต้น อีกทั้ง การพัฒนาระบบการสื่อสารเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่และระบบคอมพิวเตอร์อีกระดับที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เปรียบเสมือนกับ on-board valet สมัยใหม่

RR_3019RR_3057RR_3017RR_3056RR_3023RR_3079RR_3080

ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร
แอนดริว บอล โทร.+44 (0) 1243 384064 อีเมล์ andrew.ball@rolls-roycemotorcars.com

Related contents:

You may also like...