หนุ่มหล่อคนนี้คือใคร ?

วีรเวท วงษ์กิจบัญชา SCB

เป็นอันตะลึงเมื่อเปิดหนังสือพิมพ์แล้วเห็นภาพหนุ่มหล่อคนนี้เด้งยู่ตรงกลาง ทำเอาต้องมาอ่านให้ได้ว่าเขาคือใคร หล่อละม้ายคล้ายพระเอกแลดุสะอาดสะอ้านแต่ไม่ยักบอกว่าโลดหรือไม่โสด จนกระทั่งได้มารู้จักว่าเขาคือ “วีรเวท วงษ์กิจบัญชา” ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจหลักทรัพย์ต่างประเทศ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) กุนซือเตรียมพร้อมทางด้านกลยุทธ์และนโยบายในการสนับสนุนและรองรับความต้องการของนักลงทุนไทยรายย่อยและนักลงทุนสถาบันที่มีความต้องการลงทุนตราสารทุนและตราสารอนุพันธ์ในตลาดต่างประเทศ รวมถึงดูแลการซื้อขายหลักทรัพย์สำหรับ ASEAN Linkage

วีรเวท วงษ์กิจบัญชาเชี่ยวชาญในด้านการค้าหลักทรัพย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดตราสารอนุพันธ์ โดยได้สั่งสมประสบการณ์ด้านการบริหารงานในธุรกิจการเงินและค้าหลักทรัพย์มากว่า 10 ปี ทั้งยังมีความชำนาญด้านการลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดต่างประเทศ รวมถึงการเป็นผู้ริเริ่มในการคิดค้นและพัฒนาระบบสำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการซื้อขายหลักทรัพย์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนกลยุทธ์และนโยบายสำหรับการดำเนินงานและขับเคลื่อนธุรกิจต่างประเทศได้เป็นอย่างดี

ก่อนที่จะร่วมงานกับ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ นายวีรเวท เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายตราสารอนุพันธ์และการลงทุนต่างประเทศ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส รับผิดชอบในการบริหารและพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดตราสารอนุพันธ์ รวมถึงการดูแลและให้บริการด้านการซื้อขายหลักทรัพย์ของลูกค้าในตลาดต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ด้านการเงินและการลงทุนในสถาบันการเงินชั้นนำอย่างธนาคารเพื่อการลงทุนบาร์เคลย์ แคปปิตอล ฮ่องกง อีกด้วย

นายวีรเวท จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ (MBA) จากวิทยาลัยธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย (Columbia Business School) นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระดับปริญญาตรีทางด้าน System Engineering จากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา

รูปงาม โพรืไฟล์เลิศขนาดนี้ สงสัยจะไม่โสดแน่นอน ….. งานนี้ สาวๆอาจเฉาก็เป็นได้

สื่อสารองค์กร ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน)
โทร : 02-544-4501, 4502, 6995 Email: corp.communications@scb.co.th
Website: www.scb.co.th
Facebook: www.facebook.com/scb.thailand
Twitter: www.twitter.com/scb_thailand

Related contents:

You may also like...