“เต้าหู้ไข่” อาหารเพื่อสุขภาพและความงาม

Daughter Brand

เต้าหู้ไข่ จัดอยู่ในประเภทเต้าหู้อ่อน  โดยมีส่วนประกอบหลักคือไข่แดง  อาจผสมน้ำและเครื่องปรุงรส กรองบรรจุในภาชนะที่เหมาะสม เก็บได้นาน สะดวกในรับประทาน สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและตามซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

คุณค่าทางโภชนาการ

เต้าหู้ไข่ มีโปรตีนเลซิธิน (lecithin) วิตามิน A, B1 , B2 และวิตามิน D แคลเซียมและธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ   โดยไข่แดงที่เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิต จะอุดมไปด้วย โปรตีน และธาตุเหล็ก , แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามิน A และวิตามิน B1 รวมถึงสารโคลีนที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมองและเสริมสร้างความจำ สารลูทีนและซีแซนทีนที่มีประโยชน์ในการบำรุงประสาทตา  นอกจากนี้ในไข่แดง ยังมีไขกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีคุณค่าใกล้เคียงกับไขมันปลาทะเล มีกรดไขมันโอเมก้า-3  ที่จำเป็นต่อการทำงานของสมองและเนื้อเยื่อตา รวมถึงกรดโอเมก้า-6 และกรดอะราคิโดนิก (ARA)  ที่สำคัญต่อการพัฒนาระบบประสาทและการทำงานของระบบประสาทตา

เต้าหู้นอกจากกินอร่อยดีต่อสุขภาพแล้ว เต้าหู้ยังมีประโยชน์ในด้านความสวยความงามและยังใช้เป็นยารักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างได้หลายโรคทีเดียว

เต้าหู้ไข่กับประโยชน์ทางด้านความสวย ความงาม

เต้าหู้ไข่  มีส่วนประกอบจากไข่แดง และพบว่ามักนิยมนำน้ำมันที่สกัดจากไข่แดง ไปใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องประทินผิว  เพราะไข่แดงช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น  ในการแพทย์แผนโบราณของกรีก อินเดียว ญี่ปุ่นและจีน มีการนำน้ำมันไข่แดงมาทำครีมนวดผมหรือครีมหมักผม เพื่อรักษาอาการผมร่วง ผมแตกปลาย ป้องกันรังแค ช่วยให้ผมดกดำ นิ่มเป็นเงางาม

Daughter Brand 1

ระโยชน์ทางด้านสุขภาพ
เต้าหู้ไข่ มีส่วนประกอบโภชนาการที่ร่างกายต้องการ จึงเป็นอาหารที่ช่วยคลายความเครียด บรรเทาความเมื่อยล้าและฟื้นฟูกำลังวังชา ในปัจจุบันผู้ที่ใส่ใจต่อสุขภาพและต้องการรักษารูปร่าง จึงสามารถรับประทานเต้าหู้ไข่ได้โดยไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แม้ว่าเต้าหู้ไข่จะมีคลอเรสเตอรอลแต่จากผลการวิจัยในภายหลังพบว่า คลอเรสเตอรอลในไข่มีผลทำให้คลอเรสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

(ข้อมูลโดย ผลิตภัณฑ์เต้าหู้ไข่พร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ Daughter (ตราลูกสาว)
*อ้างอิงข้อมูลจาก
1.wikipedia

Related contents:

You may also like...