All New Nissan Teana

528490_209727032469855_183837595058799_355546_1013888239_n

ทยอยเปิดตัวกันมาเรื่อยๆสำหรับรถใหม่ล่าสุดทางค่ายรถอย่าง Nissan รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นก็ได้เผยโฉมรถใหม่ปี 2013 มาให้เหล่าสาวกค่าย Nissan ได้ยลโฉมกันแล้วซึ่งถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์เฉียบ ถือได้ว่าเป็นค่ายรถที่อยู่ในใจใครหลายๆคน ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของช่วงล่างที่มีความแข็งแกร่ง เครื่องแน่นและอึดทน! โดยเฉพาะโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรงปลอดภัย รวมทั้งยังมีฉนวนกันความร้อน กันเสียงรบกวน พร้อมทั้งมีทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยม

ด้วยรูปโฉมที่เน้นอายุลูกค้าที่ต่ำลง Range อายุที่กว้างขึ้น มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม และการปรับปรุงด้านอื่นๆอีกพอสมควร “Nissan Teana” ดีไซน์ภายนอกมาในสไตล์ Low&Wide ขยายความกว้างของตัวถังและความกว้างแทร๊คทั้งล้อคู่หน้าและคู่หลังอีก 1.4 นิ้ว จนต้องขยายโป่งล้อข้างละ 0.8 นิ้ว

การออกแบบด้านหน้ามาแนวดุกร้าวด้วยไฟหน้าทรง L Shape และกระจังหน้าทรงเอกลักษณ์ Nissan ยุคใหม่ ล้ำหน้าและหรูหราไปในตัว เส้นสายของ All New Nissan Teana 2013 มีสัดส่วนความหรูหราและความสปอร์ตุดกร้าวชัดเจน เส้นสายด้านท้ายลาดยาวจรดฝากระโปรงท้าย บั้นท้ายดูมีมิติ, เสา A เอนลาดกว่ารุ่นเดิมเห็นชัด เน้นหลักอากาศพลศาสตร์ ประดับคิ้วโครเมี่ยมขอบประตูเพื่อเพิ่มความหรู ภายในห้องโดยสาร มีดีไซน์ในแบบรถยนต์ซีดานขนาดกลางที่พึงจะเป็น แต่เหนือชั้นกว่าคู่แข่ง ระดับเดียวกันด้วยการยกระดับความหรูหราเทียบชั้นรถพรีเมี่ยมราคาแพงทั้งบรรยากาศห้องโดยสารและความสวยงามหรูหรา เน้นวัสดุบุอ่อนนุ่มและงานประณีตระดับงานฝีมือ ให้ความรู้สึกพึงพอใจในด้านอารมณ์

1

นวัตกรรมล่าสุดของคือเบาะนั่งไร้แรงโน้มถ่วงที่พัฒนาจากแรงบันดาลใจเบาะนั่งยานอวกาศ ของ NASA ออกแบบเบาะนั่งให้มีท่าทางนั่งสบายที่สุดตลอดการเดินทางซึ่งเป็นตำแหน่งที่ผ่อนคลายเสมือนมนุษย์ที่ใช้ชีวิตไร้น้ำหนักกันเลยทีเดียว สรรพคุณเบาะนั่งชนิดนี้คือการออกแบบโครงเบาะนั่งรองรับกระดูกเชิงกรานจนถึงช่วงอกช่วยป้องกันท่านั่งที่ผิดปกติ ช่วยลดแรงกดทับกล้ามเนื้อ, กระดูกสันหลังและการไหลเวียนของเลือดจึงช่วยลดความเมื่อยล้าเมื่อโดยสารในรถยนต์คันนี้ไปนาน ๆ พื้นผิวของเบาะก็จะช่วยระบายอากาศได้ดี บางเกรดจะติดตั้งเครื่องอุ่นไว้ติดตั้งในเบาะ และก็แน่นอนว่า Nissan เคลมว่าเทคโนโลยีดี ๆ แบบนี้คงจะมีแต่ในรถยนต์ราคาแพงเท่านั้น แต่บัดนี้ได้ติดตั้งลงใน All New Teana 2013 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การเก็บเสียงภายในห้องโดยสารก็อยู่ในขั้นพรีเมี่ยมเช่นกัน ออกแบบให้ลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์, ระบบปรับอากาศและเสียงบิดตัวของตัวถัง เพิ่มวัสดุบุซับเสียงอีก 30% เมื่อเทียบกับ Altima โฉมที่แล้ว นอกจากนี้ยังได้ใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย ๆ แต่ละจุดเพื่อมิให้เกิดเสียงดังขึ้น อาทิ แผงหลังคา, แผงติดตั้งเครื่องมือหรือแผงพรมปูพื้น

4

All New Nissan Teana จะติดตั้ง NissanConnect ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพาไร้สายผ่าน Bluetooth และ USB สามารถใช้งานร่วมกับกล่องอุปกรณ์วิทยุดาวเทียบ Sirius, ใช้งานส่งข้อความมือถือด้วยคำสั่งเสียง พร้อมระบบนำทางสั่งการด้วยเสียงสมบูรณ์แบบ ระบบ Advanced Drive-Assist จะทำงานร่วมกับหน้าจอสี LCD ขนาด 4 นิ้วบริเวณเรือนไมล์ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นสามารถแสดงผลออกมาในรูปแบบภาพกราฟิค 3 มิติได้ทำให้ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องละสายตาจากท้องถนนมากนัก ข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่จะถูกแสดงผลจากหน้าจอสีนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เฟซหน้าจอเครื่องเสียง, อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง, คำนวณระยะทาง, การวัดความดันลมยางและระบบนำทางที่สามารถใช้งานแบบ Real Time ระบบความปลอดภัยที่ให้มาก็เต็มพิกัด อาทิ ระบบเตือนจุดบอด, ระบบเตือนเปลี่ยนเลนกะทันหันและระบบตรวจจับวัตถุผิดปกติ

All New Nissan Teana เน้นการขับขี่แบบสปอร์ตครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบังคับควบคุมอันยอดเยี่ยม, ความมั่นใจในการขับขี่และทำให้ผู้ขับขี่เร้าใจได้อ้างอิงถึงตระกูลรถสปอร์ตในอดีตทั้ง Datsun 510 จนมาถึง Nissan 370z และ GT-R แต่มีอัตราสิ้นเปลืองที่ดีและอัตราเร่งที่ตอบสนองอย่างไม่ลังเล หนึ่งในเคล็ดลับคือความพยายามทำน้ำหนักตัวถังให้เบากว่าเจเนเรชั่นที่แล้วประมาณ 36 กิโลกรัมซึ่ง Nissan เคลมว่าเป็นรถที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในคลาส แม้จะเบาแต่ก็มีความแข็งแรงมากขึ้น

All New Nissan Teana รุ่นล่างสุดจะติดตั้งเครื่องยนต์ตระกูล QR25 2.5 ลิตร ดีไซน์ใหม่ให้มีน้ำหนักเบาลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการติดตั้งวาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย ระบบไอดีใหม่สามารถเปิดวาล์วได้ในรอบเครื่องที่สูงมากเพื่อช่วยรักษาแรงบิดสูงสุดให้ไต่ได้ต่อเนื่อง, ติดตั้งท่อร่วมไอดีใหม่ที่ทำจากวัสดุเทอร์โมพลาสติกเรซินจนส่งผลให้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 185 แรงม้า (เครื่องเดิม 175 แรงม้า) โดยยังมีแรงบิดสูงสุด 180 ปอนด์ฟุตหรือ 24.88 กิโลกรัมเมตร และยังมีเครื่องยนต์ VQ35 3.5 ลิตร 270 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 258 ปอนด์ฟุตหรือ 35.66 กิโลกรัมเมตรให้เลือกด้วย เครื่องยนต์ปรับปรุงใหม่ขนาดนี้ก็ต้องจับคู่เกียร์ Xtronic CVT เจเนเรชั่นใหม่ โดยออกแบบชิ้นส่วนใหม่หมดถึง 70% ช่วยลดความฝืดเคืองภายในมากถึง 40% ลดเสียงรบกวน, ประหยัดน้ำมันมากขึ้นและตอบสนองการเร่งได้ดี ถึงขนาด Nissan ตั้งเป้าอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงตามมาตรฐาน EPA ในรุ่น 2.5 ลิตร 27 MPG หรือ 11 กิโลเมตรต่อลิตรสำหรับในเมือง, 38 MPG หรือ 16 กิโลเมตรต่อลิตรสำหรับนอกเมือง เฉลี่ยรวม 31 MPG หรือ 13 กิโลเมตรต่อลิตร

ช่วงล่าง All New Nissan Teana ถือเป็นจุดแข็งของรถยนต์คันนี้ Nissan กล่าวว่าช่วงล่างหลังมัลติลิงค์ที่ถูกปรับปรุงให้มีความปราณีตสามารถเทียบชั้นกับรถยุโรปได้ ช่วงล่างถูกออกแบบให้ต้านทานความล้า ปรับปรุงมุมโท, มุมแคมเบอร์ให้ดีขึ้น, โช๊คอัพถึงขนาดใช้ของ ZF SACHS แบบเดียวกับรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ Nissan ยังติดตั้งระบบลดอาการดื้อโค้งเป็นครั้งแรก ระบบควบคุมอันชาญฉลาดจะคอยจับอาการรถขณะเข้าโค้ง เมื่อเห็นว่าจะหลุดโค้งแล้วระบบก็จะเบรคเพื่อชลอความเร็วรถ(ถ้าต้องการ) และยังสามารถทำงานร่วมกับ VDC และ Traction Control พวงมาลัยพาวเวอร์ไฮดรอลิคกึ่งไฟฟ้า EHPS ที่ให้ความรู้สึกเหมือนพวงมาลัยไฮดรอลิคมาก ขณะเดียวกันก็ได้ประสิทธิภาพที่เกี่ยวข้อง เช่น การลดใช้พลังงานเชื้อเพลิงจากพวงมาลัยไฟฟ้าไปในตัว

325

Related contents:

You may also like...