เชฟ Alain Passard จากฝรั่งเศส กลับมามอบประสบการณ์สุดพิเศษระดับมิชลิน

Fin sushi de betterave

จากผลตอบรับอย่างดีในครั้งก่อน และได้รับการเรียกร้องให้เรียนเชิญเชฟเจ้าของร้านอาหาร Arpège ประเทศฝรั่งเศสกลับมาอีกครั้ง ในที่สุด เชฟอลัน พาสสาร์ด ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมในโครงการ The Art of Dining เปิดศักราช 2556 เพื่อปรุงเมนูรสเลิศสไตล์ฝรั่งเศสเพียง 6 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 23 – 28 เมษายน 2556 ณ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ และโอกาสพิเศษที่ไม่ควรพลาด สำหรับซันเดย์บรั้นช์เลื่องชื่อของโรงแรมฯ ร่วมด้วยเมนูสร้างสรรค์อย่างลงตัวจากเชฟอลัน พาสสาร์ด ในวันที่ 28 เมษายน 2556 ณ ห้องอาหารโคโลเนด

เชพอลัน พาสสาร์ด เกิดและเติบโตในแคว้นบริตทานี โดยได้ซึมซับและรับแรงบันดาลใจในการทำอาหารจากคุณย่าตั้งแต่วัยเยาว์ และเริ่มต้นเส้นทางอาชีพเชฟ ณ โรงแรม Le Lion d’Or ในเขต Liffré ภายใต้การดูแลของเชฟ Michel Kerever จากนั้นในวัยเพียง 26 ปีก็คว้ารางวัลมิชลินระดับ 2 ดาว ในขณะร่วมงานกับโรงแรม Le Duc d’Enghien ใน Enghien Casino และรับรางวัลมิชลินระดับ 2 ดาวอีกครั้งในคราวที่ได้ร่วมงานกับร้าน Carlton ณ เมือง Brussels

ในปี 2529 เชฟอลัน พาสสาร์ดตัดสินใจเปิดร้านอาหารของตนเองในชื่อ Arpège ซึ่งก็สามารถคว้ารางวัลมิชลินระดับ 1 ดาวมาได้ในระยะเวลาเพียงหนึ่งปี รางวัลมิชลินระดับ 2 ดาวในปีถัดมาและรางวัลมิชลินระดับ 3 ดาวในปี 2539 ซึ่งยังคงรักษาระดับมาตรฐานจวบจนปัจจุบัน

Alain Passard

เชพอลัน พาสสาร์ด จะเลือกสรรวัตถุดิบออร์แกนิคจากสวนของเชฟ เพื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารที่ปราศจากเนื้อเป็นส่วนประกอบ อย่างไรก็ดีก็ยังมีเมนูที่มีส่วนประกอบของสัตว์ป่า สัตว์ปีก และอาหารทะเลให้ได้เลือกรับประทาน โดยเชฟอลัน พาสสาร์ดจะดึงเอาคาแร็คเตอร์ของส่วนประกอบแต่ละชนิดมาช่วยส่งเสริมและผสมผสานกันจนได้รสชาติที่ลงตัวในอาหารแต่ละจาน

23 เมษายน ไวน์ดินเนอร์ ณ ห้องอาหารลา สกาล่า
24-27 เมษายน เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน และเซ็ตเมนูมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารลา สกาล่า
28 เมษายน ซันเดย์บรั้นช์ ณ ห้องอาหารโคโลเนด

แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2344-8888
Email : promotions@sukhothai.com

************************************************************************************************************************
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0 2344 8888 โทรสาร 0 2344 8811

Related contents:

You may also like...