แต่งหน้าให้อินเทรนด์ Spring-Summer

Hi class 001

นี่คือบทสัมภาษณ์ Peter Philips ผู้ซึ่งเป็น Creative Director of Chanel Makeup กล่าวถึงเทคนิคการแต่งหน้าและการเลือกเฟ้นเครื่องสำอางค์ที่จะทำให้ผู้หญิงสวยมีเสน่ห์ในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเวลางานหรือออกงานราตรี เทรนด์ขณะนี้ที่มาแรงคือเครื่องประดับศีรษะคุณสุภาพสตรีที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูหรูหราฟู่ฟ่ามากขึ้น นักออกแบบเครื่องประดับศีรษะอย่าง Karl Lagerfeld ออกแบบเครื่องประดับศีรษะเหล่านี้ให้ซ่อนเร้นใบหน้าและเผยให้เห็นใบหน้าเพียงครึ่งเดียว โดยเป็นเครื่องประดับที่ทำจากแถบผ้าเนื้อบางเบาและผ้าทูลล์ที่ตัดเป็นรูปใบไม้โดย Maison Lemarié

เครื่องสำอางสำหรับแฟชั่นโชว์ Spring Summer Haute Couture 2013 Peter Philips จึงกล่าวว่า “เครื่องสำอางในคอลเลคชั่นนี้ช่วยเสริมเครื่องประดับศีรษะได้อย่างกลมกลืน จึงตัดสินใจที่จะเน้นดวงตา ซึ่งผมได้ตกแต่งด้วยวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในเครื่องประดับศีรษะ”

2013 SS HC_17

สำหรับการแต่งดวงตา ผมติดเครื่องประดับสำหรับดวงตาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการแสดงครั้งนี้และประดิษฐ์ขึ้นโดยฝีมือของ Lemarié ซึ่งทำจากวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องประดับศีรษะ(ใบไม้ที่ทำด้วยผ้าทูลล์และผ้ามัสลิน)ช่วยให้ดวงตาดูคมเข้มขึ้น เมื่อมองใกล้ๆคุณจะรู้สึกถึงความบอบบางของเนื้อผ้าและวัสดุ เมื่อมองไกลๆคุณจะรู้สึกว่าใบหน้าดูเข้มขึ้นกว่าเดิม ความเข้มที่ผสานอ่อนโยนนี้เองที่เข้ากับบรรยากาศของป่าอันงดงามน่าทึ่งซึ่ง ‘ปลูก’ ใน Grand Palais ได้อย่างแท้จริง

2013 SS HC_202013 SS HC_082013 SS HC_16

นอกจากนี้แล้วใครที่กำลังหาวิธีที่จะเลือกสีแป้งหรือสีของคอนซีลเลอร์อยู่ว่าแบบไหน สีไหนถึงจะเหมาะที่สุด Peter Philips เขาได้แนะนำไว้ตรงนี้ด้วยว่า “สำหรับผิวหน้า ผมใช้รองพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่าง VITALUMIERE AQUA Fluid ปัดแก้มด้วยสีพีชของ JOUES CONTRASTE ‘Frivole’ แต่งเติมดวงตาแบบสโมกกี้อายด้วยมาสคาร่า LE VOLUME DE CHANEL “Noir”, STYLO EYESHADOW “Black Stream” และ STYLO YEUX WATERPROOF “Noir Intense” ตลอดจนสีของเรียวเล็บ ผมใช้ LE VERNIS “Emprise” สีชมพูผสมพีชที่อ่อนหวานสำหรับเล็บมือ และ LE VERNIS “Black Satin” สำหรับนิ้วเท้า เราได้นำความแตกต่างระหว่างความเข้มและความอ่อนโยนมาใช้ในการตกแต่งเล็บด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่สนใจที่นึกอยากสนุกแต่งหน้ารับ Spring-Summer สินค้าทุกตัวมีวางจำหน่ายแล้วที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางชาเนลทุกสาขา
เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 15 พฤษภาคม 2556

************************************************************************************************************************
บริษัท ชาเนล (ประเทศไทย)จำกัด คุณ ณัฐพร จิวะพรทิพย์
โทร. 02-648-5981/ nchivapo@chanel.co.th

Related contents:

You may also like...