Stella Palace

โลกคือละครทุกตอนต้องแสดงทุกคนทนไป อย่าอาลัยยิ้มกันสู้ไปจะได้สบาย ว่าไปแล้วโลกนี้ก็เปรียบเหมือนเป็นโรงละครโรงใหญ่ที่ให้ทุกคนได้แสดงบทบาทได้ตามใจ งงมั้ยคะว่ามันเกี่ยวกันยังไงไม่ใช่อะไรหรอกกำลังจะเข้าเรื่องค่ะเรามาพูดถึงโลกของคนกรุงเทพฯที่ชอบเสพบรรยากาศและสีสันยามค่ำคืนวันนี้จะพามาเสพรสชาติอาหารและบรรยากาศไปพร้อมๆกันขึ้นชื่อว่าบุฟเฟ่ต์ทุกคนคงจะรู้ดีว่าต้องลุกไปตักอาหารเองใช่มั้ยคะ ตอนนี้คุณคงจะต้องเปลี่ยนความคิดเพราะว่าที่นี่คุณนั่งอยู่กับที่แล้วมีอาหารเป็นกองคาราวานหมุนเวียนสับเปลี่ยนมาเสริ์ฟให้ถึงห้อง V.I.P แหมมๆอยากรู้แล้วหล่ะสิว่าที่ไหน อะไร ยังไง ก็ที่สเตล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย กับ “ Luxury Caravan Buffet” บุฟเฟ่ต์รูปแบบใหม่ที่คัดสรรอาหารพรีเมี่ยมใส่รถคาราวานกว่า 10 คัน มีทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ยุโรป รวมทั้งผลไม้และของหวานด้วย

บอกแล้วไงคะว่าบุฟเฟ่ต์ ไม่ต้องกลัวทานเท่าไหร่ก็ได้ไม่จำกัด ชอบอะไรจะเพิ่มอย่างไหนก็เรียกใช้บริการได้ทันทีพนักงานที่นี่เค้าใจดีทุกคน มาเริ่มออกเดินทางกับคาราวานขบวนที่ 1-2 Appetizer เรียกน้ำย่อยแบบไทยๆไซด์กำลังพอดี หมี่กรอบกระทงทอง ลาบหมูทอด ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ของไทยไปแล้วก็มาต่อกันที่ Appetizer สไตล์ฟิวชั่น แซลมอนรมควัน พาม่าแฮม เทอร์รีน-ปาเต้ มาลุยกันต่อที่ขบวนที่ 4 ติ่มซำที่มาให้เลือกอย่างไม่จำกัด ขบวนที่ 5 สลัดเนื้อสัน – สลัดหมู อันนี้เป็นเมนูน้องใหม่ลูกครึ่งจีน – ยุโรป มีเทคนิคการลวกเนื้อสันในและการเคี่ยวน้ำซอสที่พิเศษ ซึ่งทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม มาเพิ่มความจัดจ้านที่ขบวนที่ 6 ส้มตำผลไม้ ยำเซียงไฮ้ ยำหมูย่าง ออเดอร์ได้ว่าอยากได้รสไหนเพราะว่าเค้ามาปรุงให้ถึงที่

ขบวนที่ 7 นี้แอบชอบเป็นพิเศษค่ะเพราะว่าเป็น Japan Lovers ซูชิ-ซาซิมิ ที่มาแบบตู้มๆให้เลือกกันแบบหนำใจ มาเบรกกันด้วยขบวนที่ 8 ซุปร้อนๆเบาท้อง ด้วย ซุปหูฉลาม ต้มยำกุ้ง โอ๊ยคล่องคอ อย่ารอช้ามาต่อกันที่ขบวนที่ 9 Hot dish หอยนิวซีแลนด์ทอดและพลาดไม่ได้กับผัดไทยเหรียญทองที่เชฟมีรางวัลการันตีจากการชนะเลิศการประกวดเชียวน๊า ขบวนที่ 10 อันนี้สำหรับคนรักเป็ดปักกิ่งและหมูหันสไตล์ฮ่องกงที่มีเชฟมาห่อให้ด้วย ทั้งอร่อยทั้งสบายแต่จะห่อเองก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

ขบวนที่ 11-12 เป็นอาหารแบบอยู่ท้องมากมากพวกเส้นแล้วก็ข้าวอบต่างๆขบวนที่ 13 ไม่อยากให้พลาดสำหรับผู้นิยมอาหารทะเลเพราะว่ากุ้ง ปูและหอยนิวซีแลนด์อบ สดๆตัวใหญ่ปูมีไข่ทุกตัวจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอื้มมมมมม……. และแล้วก็มาถึงขบวนสุดท้ายขบวนที่ 15 ของหวานและผลไม้ล้างปาก ตอนนี้แน่นไปหมดแล้วอ่ะค่ะไม่ไหวที่จะเคลียแต่ขอของหวานตบท้ายสำหรับวันนี้หน่อยละกันเพราะที่นี่เค้าขึ้นชื่อต้องขอลอง สาคูแคนตาลูปน้ำกะทิเกล็ดหิมะ อันนี้แอบตั้งชื่อให้เองค่ะเพราะว่าอร่อยโดนใจไปเต็มๆด้วยน้ำกะทิเกล็ดหิมะที่หอมหวานกำลังพอดี แคนตาลูปฉ่ำกำลังได้ที่ จบมื้อค่ำนี้ด้วยความอิ่มหนำทั้งอาหารและบรรยากาศ

 

 

ถ้าใครพอจะมีแรงเดินไหวหลังจากอิ่มท้องแล้ว ขอแนะนำให้ขึ้นไปเดินย่อยชมทัศนียภาพยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานครแบบ 360 อาศาที่ดาดฟ้าพื้นหมุน ชั้น 84 (ปกติคนละ 200 บาท แต่อันนี้ฟรี สำหรับลูกค้าอย่างเราๆค่ะ) เพราะฉนั้นควรจะต้องไหว 555 ก่อนจากไปขอปิดท้ายดินเนอร์ในค่ำคืนนี้ด้วยภาพสวยๆของกรุงเทพฯนะคะ

 

+++++++++++++++++++++++++++

Restaurant Name : Stela Palace     สเตล่า พาเลซ

Service Hour : Open dairy

Address : Baiyoke Sky Hotel FL79

Tel :  -

Fax :  -

Email : baiyokesky@baiyoke.co.th

Website : www.baiyokehotel.com

Related contents:

You may also like...