เปิดตัวแบรนด์เจดับบลิว แมริออท ในบังกลาเทศ

signing_re

แมริออท อินเตอร์เนชันแนล ได้เซ็นสัญญากับบริษัท จามูน่า บิวเดอร์ส จำกัด เพื่อดำเนินงานโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ธากา ขนาด 700 ห้องพัก บริษัท จามูน่า บิวเดอร์ส จำกัด เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในเครือบริษัทจามูน่ากรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจหลายประเภทขนาดใหญ่ที่สุดของบังกลาเทศ โดยโรงแรมแห่งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาที่ใช้ประโยชน์หลายด้าน ซึ่งจะรวมร้านค้าปลีกและส่วนของอาคารสำนักงานเอาไว้ด้วยกัน และตอนนี้ได้มีการเริ่มก่อสร้างโรงแรมแห่งนี้แล้ว

มร. ไซม่อน คูเปอร์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชีย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวในพิธีเซ็นสัญญาที่ธากาว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับบริษัท จามูน่า บิวเดอร์ส จำกัด เพื่อเปิดโรงแรมเจดับบลิว แมริออทที่งดงามในธากา ประเทศบังกลาเทศมีเศรษฐกิจที่กำลังเจริญรุ่งเรือง และค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของประเทศก็กำลังเติบโตขึ้นประมาณร้อยละ 6 ต่อปีในตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าขณะนี้เป็นเวลาที่ดีที่จะนำเจดับบลิว แมริออท ซึ่งเป็นแบรนด์โรงแรมหรูของเรามาสู่ประเทศบังกลาเทศ และในบริษัท จามูน่า บิวเดอร์ส จำกัด เรามีเจ้าของที่มีวิสัยทัศน์อันดีเยี่ยมและคอยขับเคลื่อนให้โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงบนทำเลที่ดีเลิศ”

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ธากา จะตั้งอยู่ในทำเลเกิดใหม่ใจกลางเมืองและจะมีห้องอาหาร 3 แห่ง บาร์ 2 แห่ง สปาที่มีห้องทรีตเมนต์ 8 ห้อง และพื้นที่จัดงานประชุมขนาด 2,280 ตารางเมตร คาดว่าโรงแรมแห่งนี้จะเป็นปลายทางหลักสำหรับการรับประทานอาหารสุดหรู และจะกลายมาเป็นศูนย์กลางทางสังคมของกรุงธากา

มร. โมฮัมหมัด นุรุล อิสลาม ประธานเครือบริษัทจามูน่ากรุ๊ป กล่าวว่า “เมื่อพิจารณาถึงการเติบโตอย่างกว้างขวางของการติดต่อธุรกิจระหว่างประเทศในบังกลาเทศ โดยเฉพาะในกรุงธากา และการเติบโตทางเศรษฐกิจในปัจจุบัน นับว่าจำนวนโรงแรมระดับนานาชาติที่มีอยู่ในขณะนี้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด

“การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ในโรงแรมต่างๆ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในขณะนี้ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจเดินทางและนักท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ เราคิดว่าการที่จะตอบสนองความต้องการที่กำลังเติบโตขึ้นในอุตสาหกรรมบริการนี้ เราควรจะต้องให้การสนับสนุนและเราได้เริ่มพัฒนาโรงแรมระดับ 5 ดาวขนาดใหญ่ที่สุดในบังกลาเทศ ร่วมกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลซึ่งก็คือโรงแรมเจดับบลิวแมริออท”

มร. โมฮัมหมัด นุรุล อิสลาม แสดงความขอบคุณต่อ มร. ไซม่อน คูเปอร์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชีย แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ได้อนุมัติโครงการของเขาเป็นโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ธากา มร. อิสลาม กล่าวเสริมว่า “โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมเจดับบลิว แมริออทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเซีย ด้วยห้องพักจำนวน 700 ห้อง และจะเป็นสถานที่สำคัญแห่งความงดงามทางสถาปัตยกรรม ที่ตั้งของโรงแรมยังอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติ ย่านธุรกิจสำคัญและสถาบันต่างๆ ในกรุงธากาอีกด้วย”

บริษัทผู้ค้าปลีก ผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่ม บริษัทด้านพลังงาน และบริษัทโทรคมนาคมระดับนานาชาติหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง วอลมาร์ท / เจซี เพนนี / มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ / ฮอลลีเบอร์ตัน / ซีเค / บีพี / เชลล์ / เอ็กซอนโมบิล / โมโตโรล่า/ อีริคสัน และซีเมนส์ ต่างมีสำนักงานในกรุงธากา และกำลังช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจที่มีความหลายและกำลังเติบโตขึ้นของรวดเร็วของบังกลาเทศอีกด้วย

กรุงธากาอยู่ใกล้กับประเทศอินเดีย ตะวันออกกลาง และเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังมีสายการบินนานาชาติมากกว่า 30 บริษัทที่มีเที่ยวบินมายังธากา ซึ่งมีการเข้าออกของผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเพิ่มขึ้นจากประมาณ 3.2 ล้านคนในปี 2548 เป็น 6 ล้านคนในปี 2555

มร. ไซม่อน คูเปอร์ กล่าวต่อว่า “เนื่องจากปัจจุบันตลาดโรงแรมในปัจจุบันของธากาไม่เพียงพอต่อความต้องการและความต้องการในภาคส่วนระบบโครงสร้างพื้นฐานที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ทำให้ความต้องการที่พักโรงแรมคุณภาพในเมืองนี้จึงจะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลแห่งที่สองในเมืองนี้ โดยในปัจจุบันเราดำเนินการสร้างโรงแรมคอร์ทยาร์ดไปแล้ว ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการในปีหน้า”

ชุตินันท์ คุณะดิลก chutinun.guna-tilaka@ghcasia.com
ปิยะภัทร์ สุริยศักดิ์ piyapatr.suriyasak@ghcasia.com
โทรศัพท์: (66) 2357 1183

Related contents:

You may also like...