‘มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ’ นับถอยหลังเตรียมตัวเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้ง ‘สตีฟ จ๊อบส์’

            กรุงเทพฯ – สาวกแอปเปิ้ลเตรียมตัวพบกับหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์ อดีตซีอีโอแห่งบริษัทแอปเปิ้ลผู้ล่วงลับ     ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ เป็นครั้งแรกของเมืองไทยเมื่อพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่ระดับเซเลบ ล่าสุด เผยภาพเบื้องหลังการปั้นหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์ออกมาเรียกน้ำย่อยให้ทุกคนเตรียมตัวนับถอยหลังรอก่อนเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มีนาคมนี้

Steve job_clay2s_resize

            ถึงแม้สตีฟ จ๊อบส์ จะจากไปได้กว่า 1 ปีแล้ว แต่อัจฉริยะผู้นี้ก็ยังอยู่ในความสนใจของคนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ที่กำลังมีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของเขาออกมาในชื่อ “jOBS” นำแสดงโดยแอชตัน คุตเชอร์ ซึ่งตัวอย่างหนังเพิ่งจะถูกปล่อยออกมาให้ชมในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดฉายในปีนี้

หุ่นขี้ผึ้งของสตีฟ จ๊อบส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทแอปเปิ้ล และเป็นมันสมองที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนวัตกรรมระดับโลกอย่างไอพ็อด ไอโฟน และไอแพด แน่นอนว่าต้องมาในชุดสบายๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวที่เราคุ้นตากันดี คือ เสื้อคอเต่าสีดำ กางเกงยีนส์ลีวายส์  รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ New Balance และแว่นสั่งทำพิเศษ    แบรนด์ Lunor โดยจัดให้มีท่าทางเหมือนกับต้นแบบคือรูปถ่ายที่ใช้ขึ้นปกนิตยสารฟอร์จูนเมื่อปี 2549 โดยจ๊อบส์กำลังกอดอกหลวมๆ เอนศีรษะเล็กน้อย ใบหน้าประดับด้วยรอยยิ้มอบอุ่นบางๆ

น่าแปลกที่ในการสร้างหุ่นขี้ผึ้งของชายผู้เป็นตำนานในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่นั้น ทางพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซได้ใช้อุปกรณ์ วิธีการ และเทคนิคดั้งเดิมของมาดามทุสโซที่มีอายุยาวนานกว่า 200  ปีในการปั้นและถอดแบบทั้งหมด โดยไม่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าช่วยเลย ตั้งแต่กระบวนการสร้างแม่พิมพ์ หล่อหุ่น ไปจนถึงการใช้สีน้ำมันลงสีผิวทีละชั้นๆ อย่างระมัดระวัง ก่อนบรรจงติดเส้นผมทีละเส้นอย่างละเอียดประณีต ทุกขั้นตอนจึงเป็นงานศิลปะทำมือทั้งสิ้น

ในการสร้างหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์ใช้เวลาความทุ่มเทของทีมงานช่างปั้นและจิตรกรในการลงสีและติดเส้นผมถึง 3  เดือนในการสร้างสรรค์หุ่นขึ้นมาจนเหมือนจริงในทุกรายละเอียดอย่างน่าทึ่ง

พิเศษสุด!! พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ ร่วมกับ iStudio by copperwired มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีมูลค่าใช้จ่ายสูงสุด 5 ท่านแรก รับสิทธิเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์เป็นกลุ่มแรก

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรเข้าชม 450 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 350 บาทสำหรับเด็กอายุ 5-12 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02658 0060  หรือ www.madametussauds.com/bangkok

Srikanlaya Khanok (Maew)

Media Relations Supervisor

DC Consultants and Marketing Communications Ltd

Amarin Plaza, Level 22, 496-502 Ploenchit Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330

Direct Line: (662) 610 2367 Mobile: (668) 9896 1400 Tel: (662) 610 2364-5 Fax: (662) 610 2345-6

http://www.dcconsultants.co.th

Related contents:

You may also like...