พาเมลล่า แอนเดอร์สัน

HCCC
HC 1pamela-anderson-300

ในขณะที่ชาวไทยตื่นเต้นไปกับโชว์เต้นรำสุดเอ็กคลูซีฟ Dancing with the Star ทางช่อง 7 ทำให้คิดถึงเธอคนนี้ขึ้นมาในทันที เพราะครั้งหนึ่งเธอเคยร่วมแสดงความสามารถบนเวทีนี้มาแล้วในระดับโลกกับ Dancing with the Star, All Star โดยในวันนั้นสาวเจ้า พาเมลล่า แอนเดอร์สัน โชว์ความพลิ้วไหวของสรีระที่กระชับทุกสัดส่วนแม้ในวัยเลข 4 แล้วก็ตาม

ชื่อเสียงเรียงนามของ พาเมลล่า แอนเดอร์สัน คงเป็นที่คุ้นหูและนึกหน้าออกในทันทีสำหรับคุณผู้ชาย หนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ เธอคืออดีตนางแบบหน้ากลางของนิตยสารเพลย์บอย ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 เพราะด้วยรูปลักษณ์ของเธอที่เรียกได้ว่าเธอคือเซ็กส์บอมส์แห่งวงการบันเทิง เธอจึงดังเป็นพลุแตกในวันต่อมา และแน่นอนเธอสร้างชื่อเสียงให้กับวงการภาพยนตร์ไว้ด้วยเช่นกัน อาทิ ซีรีส์ Baywatch (ค.ศ.1992–1997), Home Improvement (ค.ศ.1991–1993) และ V.I.P. (ค.ศ.1998–2002)

นอกจากนี้แล้วเธอยังเสียสละตนเองเป็นนางแบบให้กับองค์กรปกป้องสิทธิสัตว์ PETA เพื่อเปลี่ยนแปลงความคิดของชาวอังกฤษต่อการทานมังสวิรัติ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเธอช่วยรณรงค์ให้องค์กรข้างต้นมาแล้วหลายปี ซึ่งผลที่ได้รับออกมาก็น่าพึงพอใจและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เธออยู่ในชุดบิกินนี่สีน้ำเงิน ใช้ตัวอักษรระบุให้เห็นอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายเธอเพื่อเป็นนัยยะเปรียบเทียบให้เห็นว่า ทั้งคนและสัตว์ก็ต่างมีอวัยวะต่างๆเหมือนกัน ดังนั้น คนก็ไม่ควรทำร้ายหรือกินสัตว์ร่วมโลก โดยในภาพดังกล่าวมีประโยคสั้นๆ ระบุว่า “All animals have the same parts. Have a heart, go vegetarian.” (สัตว์ทุกตัวมีอวัยวะเหมือนกับเราและมีหัวใจ, หันมาทานมังสวิรัติกัน) ซึ่งตัวเธอเองก็ทานมังสวิรัติด้วยเช่นกัน บางคนอาจจะมองโปสเตอร์นี้เป็นความพยายามอวดเนื้อหนังมังสาของเธอ มากกว่าที่จะมองว่านี่เป็นการรณรงค์ให้ผู้คนมองเห็นความสำคัญของการทานอาหารมังสวิรัติ แต่เธอกลับเมินและให้ความเห็นตอบกลับว่า “แผนผังการตัดเนื้อมีความเหมาะสมที่สุดที่จะนำทำการล้อเลียน เพราะว่ามันทำให้คุณได้ใช้ร่างกายของตัวเองเป็นเครื่องมือในการต่อต้าน”

HC 2HC 3

ด้านชีวิตส่วนตัว พาเมลา เดนิส แอนเดอร์สัน เกิดวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2510 ที่รัฐบริติชโคลัมเบีย มีเชื้อสายฟินแลนด์และรัสเซีย เธอได้รับสัญชาติอเมริกันหลังจากการสมรสกับ ทอมมี ลี มือกลองสมาชิกผู้ก่อตั้งวงดนตรีฮาร์ดร็อก มอตลีย์ครู ต่อมาต่อได้แต่งงานใหม่กับ คิด ร็อก แร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน ปัจจุบันอายุ 49 ปี เธอเป็นนางแบบให้วงการบันเทิงมากมายมายาวนามนร่วม 20 ปี

Text : Porsche Kittisak K

Related contents:

You may also like...